[CR] แปรงโฉมห้องครัวผุพัง เป็นครัวในฝัน ในงบไม่เกิน 100,000 บาท

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เนื่องจากเป็นคนชอบดู อ่าน รีวิว การเรโนเวทบ้าน คอนโด บลาๆๆ ทีนี้เลยอยากมาโชว์ผลงานของตัวเองบ้าง 

ท้าวความก่อนนะคะว่า การเช่าบ้าน อพาทต์เม้นท์ คอนโด ของที่เนเธอร์แลนด์ ส่วนมากแล้ว จะมาแค่ห้องเปล่าๆ ไม่มีอะไรเลย รวมถึงพื้นด้วย ก็จะทาสีผนังขาวทุกอย่างดิบและ โคตะระ ออริจินัลสุดๆ มันก็คือที่มาของความลำบากที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้ เพี้ยนขำหนักมาก


อันดับแรกเลยเราจะต้องขับรถไปที่อีเกียสาขาที่ใกล้บ้านคุณที่สุด555+ ละเอียดไปไหม อ่ะ ก็ที่อิเกียนะคะ เค้าจะมีแผนกที่ช่วยลูกค้าออกแบบการตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ซึ่งก็จะต้องนัดไว้ก่อนที่จะไปนะคะ เจ้าหน้าที่จะพาเราเดินดูวัตถุดิบ เราคือคนเลือกทุกอย่าง อยากได้สีไหนแบบไหน แนวไหน เลือกได้เองเลยค่ะ ราคาก็จะแตกต่างออกไปตามดีไซด์และความสวยงามของวัตถุดิบ อันนี้คือที่ออกแบบมาแล้ว ตีราคาของที่เราเลือก

ก็ตกที่ 1.970.73 ยูโร หรือ เป็นเงินไทย 70.608.74 บาท


และนี่ก็คือครัวในฝันของเรา มันใช่อ่ะ เบาหวิวออกจากอิเกียไปเลย

และนี่คือครัว Original ม๊าก มาก ความอัปยศแห่งการใช้ชีวิต คนไทยอ่ะ ครัวเป็นอะไรที่สำคัญมาก

     เลาะมันออกไปให้หมดเลยค่ะพี่ข๋าาาา ไม่ต้องเก็บไว้ กระเบื้องนั่นด้วย ไม่อยากรู้สึกว่ากำลังทำอาหารในห้องน้ำ555+ ตอนนี้ก็เปลือยออกหมดแล้ว อันนี้จ้างช่างข้างนอกทำนะคะ เพราะว่ามันอันตรายมีทั้งแก๊ส น้ำร้อน น้ำเย็น ยุ่งยาก ทำเองมีหวังได้ระเบิดอะไรซักอย่างแน่นอน


     ของมาแล้วววว ถ่ายภาพเป็นที่ระทึก เยอะม๊ากกก แต่อันนี้มีของที่จะแต่งห้องนั่งเล่น โซฟา โต๊ะ ตู้ เตียง และห้องนอนลูกด้วยค่ะ ไม่รวมราคากับที่ซื้อของตกแต่งห้องครัวนะคะ


ช่างของเราก็จะทำงานแบบหวานเย็น ชิวๆ >..< เริ่มแรกช่างจะประกอบตู้ต่างๆ ก่อนในห้องนั่งเล่นค่ะ 

อันนี้คือไม้ที่จะประกอบไปด้านบนค่ะ


นี่ได้ฤกษ์แล้ว ใส่เข้าไปเลยค่ะพี่ ใส่เตาแก๊ส และ ตู้อบไปด้วย ซิงค์ยังไม่ได้ใส่นะ


     ใส่ซิงค์ และท็อปมีแววจะสวยไหมเพื่อนๆ สีนี้เลือกเองเลยน๊าาา ขั้นตอนนี้ก็จะยุ่งยากมาก เพราะอพาท์เม้นต์นี้จะใช้แก๊สหุงต้ม ซึ่งมันเป็นระบบภายในตึกแจกจ่ายไปทุกๆ ครัวเรือนที่อาศัย จำเป็นต้องมีใบอนุญาติในการทำพวกนี้นะคะ รวมทั้งซิงค์ด้วยเพราะ ที่นี่มีระบบทั้งน้ำร้อนและเย็น 

ใส่ประตู ตู้แขวน 1 ตู้ และที่ดูดควันเวลาทำอาหารค่ะ

     ทำความสะอาดฝุ่น ซึ่งเยอะมาก ทาสีปูพื้นครัวค่ะ หน้าต่างยังไม่ได้ติดมู่ลี่เลย ณ จุดๆ นี้เกิดมาไม่เคยได้ทาสีบ้าน ปูพื้นเอง ก็ได้ทำค่ะ และรู้ว่าทาสีอ่ะ เหมือนมันจะง่ายนะ แต่เหนื่อยมากๆ แทบขาดใจ555+ เลยคิดว่าช่างที่ประเทศไทยเขาทำงานกันหนักนะ เทียบกับค่าจ้างที่ได้มันน้อยนิดมาก แต่ช่างที่เนเธอร์แลนด์ได้รายได้ดีมากสามารถเลือกลูกค้าได้เลย เพราะปัจจุบันคนทำอาชีพนี้น้อยลง แต่ในตลาดมีความต้องการสูงค่ะ

     มุมซ้ายบนคือที่ ที่จะระบายควันออกเวลาทำอาหารนะคะ ช่างก็ทำเป็นกล่องๆ เพื่อนซ่อนไม่ให้เห็นท่อระบายอากาศออกไป ต้องยอมตรงนี้ความดีความชอบเขา ถึงจะทำงานหวานเย็น แต่น่ารัก อ่ะอันนี้ให้ 10 แต้ม 


     ทาสีผนังเราเลือก 2 สีนะคะ เทาเข้ม เทาอ่อน ลืมชื่อสีแล้ว ส่วนตรงที่เป็นเทาอ่อน จะทาสีที่คล้ายๆ เม็ดกรวดก่อน คือมันจะหยาบๆ นะคะ ไม่เรียบ เราก็ไม่รู้ว่าเรียกว่าอะไร จากนั้นก็ทาสีทับอีกที โดยสีที่เลือกจะเป็นสีที่สามารถทำความสะอาดได้ค่ะ เวลาทำอาหารแล้วมันเปื้อนเนอะ 

ตู้เย็นซื้อแยกต่างหากที่ร้านอื่นนะคะ ใช้ดีมีระบบทำน้ำแข็งในตัว สะดวกค่ะ และใหญ่ เพราะอยู่ที่นี่จะตุนอาหารไทยก็แช่ช่องแช่แข็งนี่แหละ 


     โต๊ะทานอาหารตัวนี้จาก IKEA ค่ะ ซื้อแยกต่างหาก ไม่รวมกับราคาครัวนะคะ ประกอบเองคนเดียวจนเสร็จ แต่ตัวที่เห็นนี้หยิบมาผิดค่ะ เพราะไม่ได้ซื้อตัวขาไม้555+ เราซื้อตัวขาสีเทาไว้ ก็ถอดออก และเอาไปเปลี่ยน ดีเนอะนั่งทำตั้งนาน ทีนี้รู้ละเอียดเลยทำยังไง ถอดยังไง 

โคมไฟฉวยๆ จากร้านอื่นนะคะ ชอบไหม อยากให้มันเป็น industrial style

ครัวเสร็จล๊าวววว สวยไหมอ่ะ ประดับดอกทิวลิปเกร๋ๆ นิสนุง ติดแผ่นอลุมิเนียมกันน้ำมันกระเด็นเพิ่มด้วยค่ะ

และนี่ก็คือโต๊ะที่ถูกต้องค่ะ ขาต่างกันนะ โซฟานั่งทานอาหารซื้อร้านอื่นนะคะ ไฟสีส้มสวยๆ ละมุนนีมาก 

     เสร็จแล้วค่ะครัวในฝัน สวยไหม สำหรับเราแล้วชอบมากกก เพราะอยู่ที่นี่ต้องทำอาหารทานเองบ่อยค่ะ เพราะฉะนั้นครัวก็เป็นส่วนที่สำคัญมากๆ ที่จะต้องทำให้สะดวกต่อการใช้งาน ดูน่าใช้งาน ซึ่งชีวิตในต่างประเทศ การที่ซื้อวัสดุ อุปกรณ์จาก IKEA เราคิดว่าเป็นอะไรที่ถูกที่สุดแล้ว เพราะถ้าหากเราไปซื้อพวกนี้ในร้านเฉพาะเลย จะราคาสูงกว่านี้มาก อาจจะถึง 5.000 ยูโร ต่อครัว 1 เซ็ท คนที่นี่จึงนิยมตบเท้าเข้าอิเกีย แถมอิเกียดีไซด์เขาก็ใช่ย่อยนะ มีทั้งไอเดียดีๆ ให้เราได้ลอกเลียนแบบ ยังไงก็หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นแนวทางให้เพื่อนๆ ที่ต้องการจะรีโนเวทครัว หรือดูเพื่อความบันเทิงนะคะ ขอบคุณที่ติดตามอ่านจนจบค่ะ เพี้ยนสวัสดี
ชื่อสินค้า:   Ikea
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • จ่ายเงินทำเองทุกยูโรค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่