เหตุผลที้ โค้ชซิโก ควรกลับมาคุมและเหมาะกับทีมชาติไทย (ไม่ใช่ติ่ง)

1.โค้ชชาติไหนมาคุมก็คงไม่เข้าใจในสายเลือด และพลังฮึกเหิมกระหายเท่าคนชาติไทยกับไทยด้วยกัน (จินตนาการภาพโค้ชฝรั่งจมูกโด่งยืนกอดเอว และยืนเข้มถ้าชนะก็ อ่อดีๆ ถ้าแพ้ก็ อ่อแพ้หรอ เดินไปจับมือกับโค้ชทีมตรงข้ามละเดินเข้าไป.. แล้นี้ก็คือเหตุผลข้อที่1)

2.กี่วันพันปี ญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อว่าน่าเกรงขาม(ถ้าพูดในเรื่องฟุตบอลก็ต้นๆระดับโลกก็ไปมาแล้ว) วันดีคืนดีโค้ช ซิโก้ที่มีแนวการเล่นที่เปิดสนามบุกผมจำได้ ซึ่งแต่ดูบอลไทยมาก็เออดูแล้ว กล้าดีไม่ได้กลัวเพราะมัวแต่ยอชาติอื่นก็ไม่มีวันทำลายกำแพงตัวเอง ผมชอบคนความคิดแบบนี้ คนไทยก็คือคนไทย ต่ออีกหน่อยนะครับ สรุปเลยละกันการเล่นในครั้งนั้น ก็อย่าลืมนะครับที่ทำให้ เจ ชนาธิป ธีระศิล ไปลองยืมตัวไปเล่นที่เจลีค แต่ก็ยอมรับว่าเขาก็เก่ง การแพ้ครั้งในเขาก็มองว่าเราเป็นคู่แข่ง ที่ดีเหมือนกัน แต่เราแค่ ดีแบบแปลกๆเข้าใจไหม คือดีบ้างไม่เีบ้าง มาตรฐานไม่คงที่ ประมาณนี้ เอาละ คือทำให้เขาเห็นคนเก่งของเรา

3.ผมได้เห็น โค้ดซิโก้บอกเหตุผลอยู่นะ คือพูดง่ายๆ (ยังยืนยันว่าซิโก้เหมาะกับทีมชาติไทยที่สุดในตอนนี้นะ ปี2562) เหตุผลที่โค้ชซิโก้เป็นจุดที่อ่อนจุดนึง คือประสบการณ์น้อย ประสบการณ์เป็นสิ่งสำคัญเพราะรูปเกมส์ มีทั้งครึ่งแรกและครึ่งหลัง ก็เห็นๆกัน ขนาดทีมที่คุณคิดว่าเก่งมี่สุดในโลกก็ยังเคยแพ้ส่วนนี้อย่าไปคิดมาก(พูดใส่คนที่ชอบด่าคนอื่นที่ผิดครั้งเดียวด่าเขาชิปหายเขาทำดีเยอะๆก็ให้โอกาสเขาบ้าง)
พูดง่ายๆสรุปตรงนี้เลย ซืโก้ตอนนั้นขาดประสบการณ์ เพราะเห็นว่าตอนนั้นถ้าศึกษากว่านี้ ก็แก้เกมส์ได้เข้าทีมไม่เสียท่าและสูสีกันน่าดู
และผมคิดว่าถ้าซิโก้ที่ได้ออกไปตอนนั้นไปเรียนเสริมและเป็นโค้ชโปรขึ้นกว่าเดิมแน่นอน เพราะเป็นเวลาก็น่าแล้ว ซิโก้ กลับมาอีกครั้ง จะเป็นโค้ชที่เหมาะเจาะกับฟุตบอลทีมชาติไทยได้ลงตัวเปะๆ.  ไม่ใช่ว่าไม่มีโค้ชที่ดีกว่าหรืออะไรนะ เป็นเรื่องของอนาคต แต่ความเหมาะถ้าให่ทำ ทำนายและเป็นหมอดูโค้ชซิโก้พอดีเปะ 

นี้เป็นความคิดเฉยๆก็ว่าได้ นี้เป็นการแนะนำเฉยๆก็ว่าได้ ไม่ได้จะให้กลับหรือเชียร์  หรือกระทู้ผมอาจจะเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดกันก็ได้ ที่สำคัญไม่มีเหตุอันใดต้องต้องมานะครับ ขอให้ห้องนี้มีแต่เทพทางความคิด เย้🇹🇭 (ผมพิมผิดหรือไม่เข้าใจก็ชั่งมันเถอะครับพอดีที่มาพิมพ์ๆอยุ่ยังไม่ได้นอน)
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 21
ผมไม่ใช่ติ่งซิโก้ และไม่เคยตามด่าซิโก้
ขอแยกแยะให้ฟังดังนี้

ข้อดีซิโก้
1. รวมใจนักเตะได้ เน้นระเบียบวินัย ไม่เกเรในสนาม
2. รูปแบบเกมส์บุก เหมาะกับเกมส์ในระดับอาเซียน
3. กระแสทีมชาติดี คนมาดูในสนามเยอะ

ข้อเสียซิโก้
1. เค้าสวมหมวกหลายใบ ทั้งโค้ชทีมชาติ ทั้ง presenter สินค้า ทั้งเจ้าของบริษัท sport hero ทำให้ไม่สามารถทุ่มเทเวลา 100% ให้กับงานโค้ชทีมชาติได้
2. เลือกแต่นักเตะเก่า แผนเดิมๆ โดน scout จนพรุน ถึงขนาดทีมคู่แข่งและคนดูรู้ว่าจะเปลี่ยนตัวใครลงมาแทนใคร นาทีที่เท่าไหร่
3. แทกติคเกมส์รับ และการเจอทีมระดับเอเชีย ยังเป็นที่สงสัย
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 8
โค้ชฟุตบอลมืออาชีพที่ดี ควรจะ “ตั้งใจ” ทำผลงาน “ในสนาม” ให้ดี (แม้บางทีมันอาจจะยังไม่ได้ดี แต่ก็ยังพอมีหวังเพราะยังมีความตั้งใจทำ)
ไม่ใช่ว่ามัวแต่ให้ความสำคัญแต่ผล(ประกอบการ) “นอกสนาม” เกินไปจนละเลยเรื่องในสนามซึ่งเป็นหน้าที่หลัก

คนที่ชอบใช้วาทะกรรมที่ได้ฟังบ่อยๆจนเลี่ยนว่า “เสียสละเพื่อชาติ” (ค่าจ้างก็ไม่ใช่น้อย แล้วยังจะเอาในสิ่งที่ “ชาติพึงจะได้” (ทั้งๆที่สามารถเอาส่วนนี้ไปบริหารจัดการเชิงระบบระยะยาวในอนาคตที่ยั่งยืนกว่า) อีก)

ถัดมา...พอ “ทีมชาติ(ที่ตัวเองไม่ได้สัมปทานต่อ) แพ้” อุซเบกิสถาน... “ลิงยิ้ม” ก็มา...างโผล่เลย...
...มันใช่เหรอครับ !?
ความคิดเห็นที่ 18
5เหตุผลที่คุณเกียติศักดิ์ เสนาเมือง หรือ ซิโก้ ยังไม่สามารถเป็นเฮดโค้ชช้างศึก ในปัจจุบันปี2019
1) ไม่กินเส้นกับผู้บริหาร สมาคมฟุตบอลฯ
2)  ผลงานคุมในไทยลีก ยังไม่ดีพอ หลายสโมสรรู้ดี
3) ธุรกิจส่วนตัว และผลประโยชน์ค่าตัวสูง
4) แนวทางการทำทีมฟุตบอลไทยแบบเก่า ทรงบอลบุกสนุกแต่หลังรั่วตลอด เมื่อเจอทีมระดับเอเชีย
5) ระบบอุปถัมภ์ชัดเจน ไม่เป็นมืออาชีพ

อย่าโกรธกันนะครับ ติ่งซิโก้
ผมรักและศรัทธาฟุตบอลไทย
โค้ช ที่เหมาะสม อาจไม่ถูกใจแฟนบอล
แต่ “เจอคนที่ใช่” ควรมืออาชีพและประสบการณ์สูง
และที่สำคัญ “สมาคมฟุตบอลฯ จ้างได้ไม่โก่งค่าตัว”
ไม่รู้จะออกที่ใคร??
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่