เหตุผลที้ โค้ชซิโก ควรกลับมาคุมและเหมาะกับทีมชาติไทย (ไม่ใช่ติ่ง)

กระทู้คำถาม
1.โค้ชชาติไหนมาคุมก็คงไม่เข้าใจในสายเลือด และพลังฮึกเหิมกระหายเท่าคนชาติไทยกับไทยด้วยกัน (จินตนาการภาพโค้ชฝรั่งจมูกโด่งยืนกอดเอว และยืนเข้มถ้าชนะก็ อ่อดีๆ ถ้าแพ้ก็ อ่อแพ้หรอ เดินไปจับมือกับโค้ชทีมตรงข้ามละเดินเข้าไป.. แล้นี้ก็คือเหตุผลข้อที่1)

2.กี่วันพันปี ญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อว่าน่าเกรงขาม(ถ้าพูดในเรื่องฟุตบอลก็ต้นๆระดับโลกก็ไปมาแล้ว) วันดีคืนดีโค้ช ซิโก้ที่มีแนวการเล่นที่เปิดสนามบุกผมจำได้ ซึ่งแต่ดูบอลไทยมาก็เออดูแล้ว กล้าดีไม่ได้กลัวเพราะมัวแต่ยอชาติอื่นก็ไม่มีวันทำลายกำแพงตัวเอง ผมชอบคนความคิดแบบนี้ คนไทยก็คือคนไทย ต่ออีกหน่อยนะครับ สรุปเลยละกันการเล่นในครั้งนั้น ก็อย่าลืมนะครับที่ทำให้ เจ ชนาธิป ธีระศิล ไปลองยืมตัวไปเล่นที่เจลีค แต่ก็ยอมรับว่าเขาก็เก่ง การแพ้ครั้งในเขาก็มองว่าเราเป็นคู่แข่ง ที่ดีเหมือนกัน แต่เราแค่ ดีแบบแปลกๆเข้าใจไหม คือดีบ้างไม่เีบ้าง มาตรฐานไม่คงที่ ประมาณนี้ เอาละ คือทำให้เขาเห็นคนเก่งของเรา

3.ผมได้เห็น โค้ดซิโก้บอกเหตุผลอยู่นะ คือพูดง่ายๆ (ยังยืนยันว่าซิโก้เหมาะกับทีมชาติไทยที่สุดในตอนนี้นะ ปี2562) เหตุผลที่โค้ชซิโก้เป็นจุดที่อ่อนจุดนึง คือประสบการณ์น้อย ประสบการณ์เป็นสิ่งสำคัญเพราะรูปเกมส์ มีทั้งครึ่งแรกและครึ่งหลัง ก็เห็นๆกัน ขนาดทีมที่คุณคิดว่าเก่งมี่สุดในโลกก็ยังเคยแพ้ส่วนนี้อย่าไปคิดมาก(พูดใส่คนที่ชอบด่าคนอื่นที่ผิดครั้งเดียวด่าเขาชิปหายเขาทำดีเยอะๆก็ให้โอกาสเขาบ้าง)
พูดง่ายๆสรุปตรงนี้เลย ซืโก้ตอนนั้นขาดประสบการณ์ เพราะเห็นว่าตอนนั้นถ้าศึกษากว่านี้ ก็แก้เกมส์ได้เข้าทีมไม่เสียท่าและสูสีกันน่าดู
และผมคิดว่าถ้าซิโก้ที่ได้ออกไปตอนนั้นไปเรียนเสริมและเป็นโค้ชโปรขึ้นกว่าเดิมแน่นอน เพราะเป็นเวลาก็น่าแล้ว ซิโก้ กลับมาอีกครั้ง จะเป็นโค้ชที่เหมาะเจาะกับฟุตบอลทีมชาติไทยได้ลงตัวเปะๆ.  ไม่ใช่ว่าไม่มีโค้ชที่ดีกว่าหรืออะไรนะ เป็นเรื่องของอนาคต แต่ความเหมาะถ้าให่ทำ ทำนายและเป็นหมอดูโค้ชซิโก้พอดีเปะ 

นี้เป็นความคิดเฉยๆก็ว่าได้ นี้เป็นการแนะนำเฉยๆก็ว่าได้ ไม่ได้จะให้กลับหรือเชียร์  หรือกระทู้ผมอาจจะเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดกันก็ได้ ที่สำคัญไม่มีเหตุอันใดต้องต้องมานะครับ ขอให้ห้องนี้มีแต่เทพทางความคิด เย้🇹🇭 (ผมพิมผิดหรือไม่เข้าใจก็ชั่งมันเถอะครับพอดีที่มาพิมพ์ๆอยุ่ยังไม่ได้นอน)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่