[CR] Shinkanzen Omakase ร้านโอมากาเสะเปิดใหม่ในราคาที่เกินคาด


รับชมโพสต์เพิ่มเติมได้ในเพจ "กินตามโปร " https://www.facebook.com/kintampro/

OMAKASE (โอมากาเสะ)
หรือ การทานซูชิตามใจเชฟนั่นเอง
คงไม่ต้องอธิบายมาก เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า

ทุกคนคงคุ้นหูกับร้าน Shinkanzen Sushi แน่ๆ
ร้านซูชิ ที่มีหลายสาขาในกรุงเทพและต่างจังหวัด
เป็นร้านซูชิราคาสบายกระเป๋า

แต่เมื่อกลางเดือนมกราที่ผ่านมา
ทางร้าน Shinkanzenได้ออกแบรนด์ใหม่
เป็นร้านซูชิในรูปแบบ Omakase
โดยใช้ชื่อว่า Shinkanzen Omakase
ตอนนี้มีสาขาเดียวอยู่ที่สยาม

ตอนนี้มีอยู่ 2 คอร์ส
เนื่องจากคอร์สราคาสูง วัตถุดิบก็พรีเมี่ยมตาม
17 คอร์ส 1500 บาท และ 20-21 3000 บาท
ถือว่าคุ้มและเกินคาดมาก

เปิดให้ทาน 3 รอบด้วยกัน
(หยุดให้บริการทุกวันจันทร์)
แต่ละรอบ รองรับได้ 8 ที่นั่ง
รอบเเรก เวลา 12.30 - 14.00
รอบที่ 2 เวลา 18.00 - 19.30
รอบที่ 3 เวลา 20.00 - 21.30


สำหรับการเดินทางมาไม่ยากเลย
Shinkanzen Omakase อยู่ในร้าน Shinkanzen sushi สาขาสยาม ชั้น3
ร้านอยู่ติดกับ ถนนอังรีดูนังต์
แถวๆโคคาเดินไปทางพารากอน
อยู่ทางออกสยามสแควร์ฝั่งสยามกิต

ชั้น 1 และ ชั้น 2 เป็น Shinkanzen sushi

ส่วนชั้น3 เป็น Omakase และห้องรับรอง

เชฟใจดีมาก เป็นเชฟคนไทย
ที่มีประสบการณ์มาอย่างโชกโชน
เคยเป็นเชฟที่ญี่ปุ่น และที่ไทย
เล่ารายละเอียดความเป็นมา
ของแต่ละคอร์สได้อย่างครบถ้วน

มาดูลายมีดกันก่อน

กล่องเก็บวัตถุดิบที่ทางเชฟเตรียมไว้สำหรับแต่ละคอร์ส
มีฝาปิดตลอดเวลา เพื่อความสดใหม่ของวัตถุดิบ

ถ้วยเล็กๆที่วางอยู่ด้านหน้าเชฟ เป็นเครื่องปรุงและวัตถุดิบที่ใช้ประกอบการปั้นซูชิแต่ละคำ

มาดูอาวุธคู่กายก่อนเริ่มทาน แนะนำให้เข้าห้องน้ำล้างมือกันก่อน หรือจะใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นที่ทางร้านเตรียมให้

ทางร้านจะให้เลือกเครื่องดื่ม อาทิ
ชาเขียวร้อน ชาเขียวเย็น น้ำเปล่า
รีฟิลกันไปเลย (เราลืมถ่ายมา ><)

เราเลือกทานในคอร์ส 1500 บาท (ราคามี++)
ได้ประมาณ 16 - 17 คอร์ส

เริ่มที่ Appetizer แค่คอร์สแรกก็น่าทานแล้ว
ชื่อเมนู : Kombu Maki
ชิโรเมะปลาดิบ ห่อด้วยสาหร่ายคอมบุลายไม้
ในน้ำซอสวาซาบิ ท้อปด้วยไข่ปลาแซลมอน
เป็นเมนูเรียกน้ำย่อย เชฟแนะนำให้ทานหมด
ในคำเดียว หลังจากนั้นซดเลยจร้า
หรือจะใช้ช้อนที่เชฟให้มาด้วย ตักทานจนหมด

Appetizer ถัดไปคือ
Chawan Mushi Foie Gras
ไข่ตุ๋นซอสฟัวกราส์ เมนูนี้ใช้เพียงไข่ขาวอย่างเดียวเพื่อให้เนื้อไข่ตุ๋นออกมาเนียน
ซอสฟัวกราส์ที่ใส่มาไม่เลี่ยนเลย ผสมกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิลเล็กๆ เข้มข้นสุดๆ

มาถึงเมนูซูชิ คำแรก Shima-Aji
ปลาเนื้อขาวที่มาพร้อมข้าวปั้นขนาดพอดีคำ
ขูดวาซาบิกันสดๆเลย
ซูชิทุกคำ เชฟจะแต้มวาซาบิ
ลงไปบนตัวเนื้อปลาเล็กน้อย
รวมถึงข้าวด้วย จะผสมโชยุมาแล้ว
ไม่ต้องจิ้มเพิ่ม หากใครไม่ทานวาซาบิ
สามารถแจ้งเชฟได้เลยก่อนทานน้าา

วิธีทาน จะทานด้วยตะเกียบหรือ แบบใช้มือก็ได้

ซูชิเมนูที่ 2 Abura Kinmedai Kasasumi
ปลากระพงแดงที่ท็อปด้วยไข่ปลาคาราซึมิรมควัน เนื้อแน่นรสชาติเข้มข้นๆ
เนื้อเนียน หอม มันนิดๆ ทานคู่กับไข่ปลาคาราซึมิหอมๆ อร่อยมาก

ซูชิเมนูที่ 3 Mongo Ika
Ika หรือ หมึกกระดอง โรยด้วยเกลือหิมาลายัน ที่ไม่ใช้เกลือของบ้านเราเพราะจะเค็มไป
ต่อจากนั้นเหยาะด้วยน้ำเลม่อนเล็กน้อย และเพิ่มความหอมด้วยการขูดเปลือกส้มยูสุ

ซูชิเมนูที่ 4 Aka Ebi
ข้าวปั้นหน้ากุ้งแดง ท้อปด้วยเยลลี่น้ำส้ม
เป็นน้ำส้มที่หมักจากข้าว

ซูชิเมนูที่ 5 Hotate Yaki
หอยเชลล์ตัวโตที่ย่างด้วยเตาถ่าน
ห่อด้วยสาหร่าย ท้อปด้วยไข่หอยเม่น
ทานร้อนๆ หอมหวาน อร่อยมาก
ใช้ไข่หอยเม่นสายพันธุ์ Bara Uni
จากเมืองฮอกไกโด

พักเบรคด้วย Appetizer Japanese Tomato
มะเขือเทศญี่ปุ่น คลุกกับเยลลี่น้ำส้ม
แล้วโรยด้วยเกลือหิมาลายัน

ซูชิเมนูที่ 6 Akami
มากุโร่ส่วนเนื้อแดงท้อป อูมะ มิโสะ
สด อร่อย ไม่เปรี้ยว ไม่มันจนเกินไป
ได้ความหอมของอูมะ มิโสะเข้ามาด้วย ยิ่งฟิน

ซูชิเมนูที่ 7 Anago
Anago หรือ ปลาไหลทะเล
เชฟจะนำ Anago ไปต้มกับโชยุมาก่อน
ท้อปด้วยส้มยูสุ ทาซอสหวาน
มีหลากหลายรสชาติในคำเดียว

ซูชิเมนูที่ 8 Otoro
พระเอกของคอร์สนี้
ท้อปวาซาบิดองเป็นคิซาเมะ วาซาบิ
จากนั้นท้อปด้วยไข่ปลาคาร์เวียร์ โปะด้วยทองคำขาวที่ใช้สำหรับทำอาหาร
ตกแต่งเพื่อความสวยงาม

ยังไม่หมด พระเอกของคอร์สนี้ไม่ได้มีแค่อันเดียว
ซูชิเมนูที่ 9 Uni  
ไข่หอยเม่น จำไม่ได้ว่าสายพันธุ์ไหน
แต่คนละสายพันธุ์กันกับที่ใช้ท้อปบน
Hotate Yaki เดี๋ยวไปถามมาให้ใหม่ ><

ซูชิเมนูที่ 10  Negitoro Temaki
นำสาหร่ายไปเผาไฟให้กรอบและหอมมากขึ้น
ก่อนจะนำสาหร่ายไปห่อกับ Toro ที่คลุกไว้
สาหร่ายที่เผาไฟช่วยให้รสชาติปลาอร่อยขึ้น

และเมนูปิดท้ายตามธรรมเนียม Tamagoyaki
ไข่หวานที่หน้าตาเหมือนขนมไข่มากๆ
แต่ที่พีคกว่า ไข่หวานชิ้นนี้
ไม่มีส่วนผสมของแป้งเลย มันนุ่มและอร่อยมากก

และล้างป้างกันด้วย ซุบปลา
ซุปหวานๆกลมกล่อม เสิร์ฟมาพร้อมกับเนื้อปลา

มาถึงของหวาน จานที่1 Cheese Cake
เชฟจะเบิร์นผิวเค้กมาด้วย เพื่อความหอม

ตบท้ายด้วยของหวาน จานสุดท้าย Melon
เมล่อนญี่ปุ่น หวาน เย็น อร่อยยย

และนี่ก็คือการรีวิวคอร์สโอมากาเสะ
คอร์สเริ่มต้น 1500บาท ทั้งหมด 17 คำ
คุ้มมั้ยหล่ะ เต็มอิ่มไปด้วย
อาหารคาว และของหวาน

Shinkanzen Omakase มื้อนี้ คุ้มค่ามาก
ถือว่าทำคอร์สออกมาได้น่าสนใจและท้าทายมาก
ไม่เคยเจอ คอร์สที่คุ้มและให้เยอะเท่านี้มาก่อน

สำหรับช่องทางในการจอง ตามนี้เลย
สามารถจองคอร์สได้ที่
Line @ : @shinkanzen_omakase หรือ
โทร 088-620-7898
เเจ้งรายละเอียดดังต่อไปนี้
1. ชื่อผู้จอง
2. เบอร์ติดต่อ
3. จำนวนที่นั่งที่จอง
4. คอร์สที่เลือก
(คอร์ส 1500 บาท หรือ คอร์ส 3000 บาท)
5. วัตถุดิบที่เเพ้ / ไม่ทาน

ชื่อสินค้า:   Shinkanzen sushi
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่