หยุดหรือไปต่อดีแฟนไม่ชอบที่เราพูดคำหยาบ

-แฟนบอกว่าเราชอบพูดคำหยาบ (เราจะพูดเฉพาะเวลาอารมณ์หลุดนะ เช่นกุเมิง)
-แฟนบอกว่าเค้านิสัยแย่ลงเพราะคบอยู่กับคนแบบเรา
-แฟนชอบบอกว่าเราปัญญาอ่อน ไร้สาระ(คือเราเป็นคนหัวเราะง่าย)


เอาจริงๆนะ พื้นฐานเราไม่ใช่คนพูดจาหยาบ ในชีวิตจริงๆพูดกุกับเพื่อนสนิทมีแค่คนเดียว
เรามาคบกับแฟนเราคนนี้ อายุไล่เลี่ยกันแล้วเขาเป็นทอม ที่ผ่านมาเราคบแต่ผช. ที่อายุห่างกัน10ปี ตอนที่คบแฟนเก่า เวลาสติหลุด พูดกุเมิง แฟนเก่าจะเงียบและไม่โต้ตอบ คือเขารุ้ว่าว่าหลุด ไม่เคยเกิน5นาทีเราจะหยุด ดึงสติได้ ก็จะไม่ทะเลาะกันต่อ (เราไม่ได้พูดกุเมิงตลอดในชีวิตประจำวัน แค่เวลาโมโหสุดจริงๆ)
แต่กับแฟนปัจจุบันนี่ไม่ เขาก็จะถามว่าทำไมต้องพูด แล้วก็โต้ตอบกัน จนยาวจน เขาก็พูดหยาบโต้ตอบ และที่เฉยๆกับคำพูด แบบนี้และติดมาเพราะเราเคยชินที่เขาพูดกับเพื่อนเขานะ เขาพูดกับเพื่อนคำพูดคำจาก็แบบนี้ ตลอด ที่เขาต่อว่าเราพูดหยาบ บางทีเราก็งง ว่าที่เขาพูดว่า เค้านิสัยแย่ลงเพราะเรา นี่เพราะเราจริงๆหรอ แต่ถ้าใช่ เราก็ยอมรับนะเพราะเราอายุใกล้เคียง+กับความสนิท และ เขาชอบใช้ความรุนแรงแบบจริงๆซึ่งเราไม่เคยเจอเลยหรือเป็นเพราะเขาเป็นผู้หญิง บางทีเราก็พยายามทำความเข้าใจนะ พักหลังเขาชอบว่าพูดให้ฟังว่า คนรอบข้าง ว่าเขานิสัยแย่ลง ส่วนตัวเราเราคิดว่าเขาได้ระบายตัวตนของเขา มากกว่า เพราะเขาเคยมีแฟน เขาเล่าว่าแฟนเก่าเขาเป็นคนดีมาก พูดจาดี วางตัวดี เป็นคนดี เขาอึดอัด แฟนเขาก็อยากให้เขาวางตัวดีพูดจาดี ทำนองนี้อ่ะค่ะ เราตั้งสติทบทวน เอาจริงๆเราติดพูดคำหยาบและนิสัยหยาบโลนมาจากเขามากกว่านะ
เขาอาจคาดหวังให้เราเป็นแบบแฟนเก่าเขาและเขาได้เป็นตัวตนของเขามั้ง

-เราเป็นคนเอาแต่ใจแต่ดึงสติได้ว่าอะไรควรไม่ควร แต่บางทีอารมณ์มันพุ่งมักจะหลุด แต่ไม่ได้บ่อยนะ

เราคิดว่าหรือเราไม่เหมาะกับการมีแฟน รึเปล่า พอเกิดเรื่องทะเลาะกัน เรารุ้สึกเบื่อมาก เมื่อก่อนเราก็จะพยายามปรับปรุงนะ แต่มันวนลูป จนเราเหนื่อย และเหนื่อย มากๆ ตอนนี้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่