สาธิตวิธีใช้และรีวิว Nescafe Dolce Gusto จากผู้ใช้งานจริง

ผมซื้อเจ้า Nescafe Dolce Dusto ตั้งแต่เป็นกระแสใหม่ๆ น่าจะสามสี่ปีได้แล้วครับ เลยอยากเอามาแบ่งปันคนที้กำลังสนใจจะซื้อว่ามันเวิร์คมั้ย เจ้าเครื่องทำกาแฟที่เน้นความสะดวกรวดเร็ว และมันจะสู้กาแฟสดได้จริงมั้ย ?

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

สิ่งที่พบก็คือขั้นตอนการทำการแฟของเจ้า Nescafe Dolce Gusto นี่เหมือนที่โฆษณาเลยครับ คือมันสะดวกและรวดเร็วจริงๆ ใช้เวลาทั้งหมดรวมกันไม่ถึงนาทีก็ได้ดื่มกาแฟแล้ว เปิดเครื่องรอสิบกว่าวินาที เอาแคปซูลออกมา เอาแก้ววาง เจาะแคปซูล ดึงคันโยก จบ ! ตื่นมาตอนเช้า หรือทำงานที่บ้านแล้วง่วงๆ เจ้านี่เหมาะมากๆ ครับ

การถอดล้างก็ไม่ยุ่งยากเลย มีถอดได้สามส่วน ส่วนฐานรองแก้วกาแฟ เหยือกใส่น้ำด้านหลัง กับที่รองแคปซูล ซึ่งทั้งหมดนี้ผมนานๆ มากๆ ล้างที สามเดือนครั้ง เพราะว่ามันไม่สกปรกเลยครับ ดื่มแต่เอสเพรสโซ มันเลยไม่สกปรก

สิ่งที่พบคือ จริงๆ ราคาต่อแก้วค่อนข้างสูงนะครับ ถ้าเอสเพรสโซก็ประมาณ 20 บาท ถ้าใส่แคปซูลฟองนมของเค้าก็ 40 บาท โดยประมาณ ก็โหดเหมือนกันนะ (ผมใช้วิธีเติมนมเข้าไปเอง โดยใช้นมสดที่ซื้อมาครับ แต่หลังๆ นี่ก็จัดกาแฟดำอย่างเดียว จบ)

และเครื่องของผมที่เจอคือคันโยกมันต้องเอามือดันไว้ ไม่สามารถปล่อยมันทำงานอัตโนมัติได้ แต่ไม่ใช้เรื่องใหญ่อะไรครับ ดันไว้ไม่กี่วินาที

รสชาติ แน่นอนว่ามันสู้ชงสดไม่ได้ อันนั้นมันจะดีดกว่า (ฮ่า) แต่ก็ดีกว่ากาแฟผงสำเร็จนะครับ มันอาจไม่ได้มาแทนที่ร้านกาแฟได้ 100% แต่ช่วยเราได้ในช่วงไม่มีกาแฟดื่ม ตอนรีบๆ หรือช่วงขี้เกียจออกไปทานกาแฟนอกบ้านครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่