เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[CR] 5 วิธีดูแลผมที่เรารักแบบง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน

เชื่อว่าสาวๆ จำนวนไม่น้อย ที่ประสบปัญหาหนังศีรษะและเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นผมร่วง รังแค คันหัว อยู่บ่อยๆ ยิ่งคนที่ไว้ผมยาวมากๆ (ยกตัวอย่างเช่น ธิชา) สระผมแต่ละครั้งนี่คือผมร่วงออกมาเป็นกระจุก ไหนจะปัญหาที่เป็นผลมาจากการทำสีผม ผมที่เคยนุ่มสลวย เงางามก็จะกลายเป็นผมแห้งเสีย ชี้ฟู แตกปลาย และจัดทรงยาก วันนี้ธิชาเลยมี  5 วิธีดูแลผมที่เรารักแบบง่ายๆ ทำได้ที่บ้านกันค่ะ
1.    ไม่นอนในขณะที่ผมเปียก  

การนอนทับผมในขณะที่เปียกชื้นจะทำให้เส้นผมถูกทำลายได้ง่าย หนังศีรษะจะเกิดการสะสมของเชื้อราและแบคทีเรีย เป็นสาเหตุของอาการคัน รังแค ตื่นมาตอนเช้าจะพบว่าผมเสีย ผมชี้ฟู ทางที่ดีควรเป่าผมให้แห้งก่อนจึงค่อยเข้านอนนะคะ
2.    หวีผมตอนผมแห้ง
หลังจากการสระผมเสร็จหมาดๆ ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะใช้หวีผมทันที เพราะขณะที่ผมเปียกนั้น จะทำให้เส้นผมขาดง่ายกว่าปกติ ทั้งยังเป็นช่วงเวลาที่เส้นผมอ่อนแอมากอีกด้วย และหวีที่แนะนำควรจะเป็นหวีซี่ห่าง หรือหวีไม้ไผ่ เพราะจะช่วยลดการขาดร่วงของเส้นผมได้ดียิ่งขึ้น

3.    เลือกแชมพูสระผม ที่มาจากสารสกัดจากธรรมชาติ
การใช้แชมพูสมุนไพรธรรมชาติ จะมีความอ่อนโยนมากกว่าแชมพูที่มีสารเคมี ควรเลือกแชมพูที่เหมาะกับสภาพหนังศีรษะ และเน้นทำความสะอาดที่หนังศีรษะเป็นหลัก เพราะสิ่งสกปรกจะตกค้างอยู่ตรงนั้น
  
Kaff&Co. Kaffir Lime Essential Oil Shampoo แชมพูน้ำมันมะกรูดสกัดเย็น มีฤทธิ์ยับยั้งเชื้อรา แบคทีเรีย ต้นเหตุของการเกิดรังแค และอาการคันศีรษะ แถมยังช่วยให้เส้นผมหนาเงางาม มีวอลลุ่ม ซึ่งมีความอ่อนโยน ปลอดภัย เป็นแชมพูสมุนไพรที่มีฟอง ไม่ทำให้ผมแห้งพันกัน ที่สำคัญไม่มีน้ำหอม และพาราเบน

4.    หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อน
เพราะหากยังคงใช้ความร้อนกับผมอยู่ เช่นสระน้ำอุ่น เป่าลมร้อน จะยิ่งทำให้หนังศีรษะและรากผมอ่อนแอ ผมร่วงได้ง่าย และแห้งเสียมากกว่าเดิม ลองเปลี่ยนเป็นเช็ดผมให้หมาดแล้วใช้พัดลมเป่าแทน เท่านี้ก็สามารถดูแลเส้นผมได้ง่ายขึ้นแล้ว

5. ดูแลตัวเองจากภายใน
การดูแลจากภายในเป็นสิ่งสำคัญ ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำให้มาก นอนพักผ่อนให้เพียงพอ และไม่เครียด เพราะความเครียดจะยิ่งทำให้การทำงานของการไหลเวียนเลือดใต้หนังศีรษะทำงานไม่สมดุล ส่งผลทำให้ผมร่วงได้ง่าย

เห็นมั้ยว่าแค่ไม่กี่วิธีง่ายๆก็ทำให้หนังศีรษะและเส้นผมเราสุขภาพดีได้ หวังว่าเพื่อนๆจะลองทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าอีกไม่นานปัญหาของหนังศีรษะและเส้นผมของคุณ จะกลับมาสุขภาพดีอย่างแน่นอน

ชื่อสินค้า:   ดูแลผม
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่