[CR] - - + ชะ นี อิน ละโว้ + - - 1 day trip ที่ใกล้กรุง

สวัสดีจ้าาา

วันนี้ ไม่มีอะไรมาก เอาภาพเก่าๆ สมัยไปลพบุรี มา รีรันใหม่ เพี้ยนขำหนักมาก

อย่าว่าเจ่เจ๊งั้นงี้เลยนะ...จิงๆ กะจะลงตั้งเเต่เเม่การะเกดออนแอร์ละ แต่มันติดโน้น ติดนี้ ไม่ได้ลงสักกะที จนการะเกดรีรันอีกรอบละ เจ่เจ๊ก้อคิดว่า เอาว่ะ คงถึงเวลาละเเหละ ใช่จ้าา วันนี้ เจ่เจ๊ จะพาไปเที่ยวเมืองละโว้ หรือลพบุรีนั่นเอง 1 วันไปกลับได้นะเออ สำหรับใครที่ไป อยุธยาบ่อยเเล้วอยากให้มันไกล ออกมาอีกนิดนุงจากกรุงเทพ ลพบุรีเป็นอีก 1 เมืองที่น่าสนใจ เเละซึ่งวันนี้ โดยส่วนตัวเจ่เจ๊ เป็นคนชอบโบราณสถานเป็นชีวิตจิตใจอยู่เเล้ววันนี้เลยจะพาไป "พระนารายณ์ราชนิเวศน์" ใช่จ้าาา อ่านไม่ผิดหรอก พระนารายณ์ราชนิเวศน์ จริงๆ สถานที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ไปประมาณ 140 กิโลเมตร ใครจะมานะเว้ย ที่ขับรถยนต์มาเอง สามารถนำรถไปจอดยังลานจอดรถที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้ เพี้ยนปักหมุด

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สมเด็จพระนารายณ์ เปิดวันพุธ-วันอาทิตย์ เวลา 09.00-16.00 น.

โบราณสถานพระนารายณ์ราชนิเวศน์ เปิดบริการวันจันทร์ – วันอาทิตย์ 09.00-16.30 น. โดยเสียค่าเข้าชม 30 บาท ถ้าเป็นชาวต่างชาติเสียค่าเข้าชม 150 บาท ทั้งนี้นักเรียนนักศึกษาในเครื่องแบบ, ผู้สูงอายุ, ภิกษุสามเณรและนักบวชในศาสนาต่างๆ ไม่เสียค่าธรรมเนียมเข้าชม

ขอบพระคุณข้อมูลดีๆ จาก คุณพี่เวป Sanook ด้วยจ้า

ตามมาเว้ยแกร























เป็นอีกสถานที่นึง ที่มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก จนเจ่เจ๊ เก็บไม่หมดเเล้ว เพราะว่า เจ้าท้องเจ้ากรรมดันร้องหิวขึ้นมาซะนี่ จากที่เช็คข้อมูลจากคนย่านนี้ เขาว่ากันว่า มีร้านอาหารน่านั่ง ที่ตั้งอยู่ในโรงเเรมประจำจังหวัด ชื่อ ลพบุรี อินน์ ซึ่ง ร้านอาหารของเขานั้น ชื่อร้านว่า Panorn Wine Bar & Restaurant ตามมาจ๊ะ ว่าร้านเขาจะดีสมคำร่ำลือไหม ซึ่งการเดินทางก้อไปไม่ยากนะ ในเมืองล้วนๆ ร้านตั้งอยู่ที่ 28/9 ถ.นารายณ์มหาราช ต.ทะเลชุบศร อ.เมือง มาง่ายใช่ไหมละ

บรรยากาศดี สมคำร่ำลือจีๆ สไตล์การตกเเต่งอบอุ่นดีนะ เจ้าของร้านมาดูเเลด้วยโชคดีมากๆ ที่ได้เจอ เป็นกันเองกะลูกค้าสุดๆ ท่านใดที่สนใจมาอุดหนุนนะจ่ะ ร้านเปิดทุกวัน จันทร์ - อาทิตย์ ตั้งเเต่ 06.30 - 23.00 น. เลยนะเออ




กรุบกริบกันไป 2 อย่างพอเนาะ เพื่อนร่วมทริปบอกว่า เด่วพาไปร้านของหวาน เลยต้อง เบาๆ ไปนะ อิอิ


ไปต่อจ๊ะ หลังจากทานคาวไปกรุบกริบ ก้อไปต่อมื้อจิงจังเนาะ ตั้งใจมากกะของหวานน ร้านนี้ก้อเดินทางสะดวกสบาย เป็นร้านน่ารัก น่านั่งชิลส์ ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธินเลยจ้าาา สะดวกอะไรขนาดนั้น เเถมร้านจะเห็นเด่นชัดเพราะตั้งอยู่หน้าโรงเเรม MDR เลยเว้ยเเกร โดดเด่น อย่างมี Style เว่อร์

ที่จอดรถเพียบบบบ

ภายในร้านกว้างขวางอยู่นะ เเต่ละมุม น่านั่งมากก เจ้าของที่นี่ก้อน่ารัก พนักงานก้อให้บริการดี๊ดี ใครเหนื่อยก้อ check in ที่นี่ได้นะคะ ราคาไม่เเรงอย่างที่คิด เเถมมีร้านคาเฟ่ น่ารัก อยู๋ใกล้ๆ เเค่นี้ อะไรจะดีป่านเน้ เพี้ยนลอย




เจ่เจ๊ขอสั่งก่อนนะ เบาๆ พอเนาะ เดี๋ยวอ้วน เพี้ยนเสียงสูง






สำหรับทริปนี้ เจ่เจ๊ ก้อรู้สึกว่าประสบความสำเร็จเเล้ว ครบเเล้วทุกอย่าง ทั้งถ่ายรูป ทั้งอาหารคาว เเละอาหารหวานน

ถึงเวลาให้คะเเนน เเล้วเนาะ ทริปนี้เจ่เจ๊ให้คะเเนน 8/10 จ่ะ ด้วยองค์ประกอบของการบริการต่างๆ ของที่บ้านเมืองนี้ รับรู้ได้ว่าคนละโว้เป็นมิตรมาก ให้ข้อมูลดี๊ดี เทคเเคร์เหมือนเเขก VIP ทุกคน สำหรับท่านใดที่มองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้กรุง ที่นี่ก้อเป็นอีกทางเลือกนึงนะเเจ่ะ บ้านเราเมืองเรามีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ อีกมากมาย เเละน่าค้นหาาาา อยากให้ได้มาเห็นกะตาจิงๆ

เจ่เจ๊หวังเป็นอย่างยิ่งว่า รีวิวของเจ่เจ๊นี้ จะเป็นประโยชน์ให้ใครต่อใครไม่มากก้อน้อยนะเเจ่ะ เพี้ยนสวัสดี
ชื่อสินค้า:   พระนารายณ์ราชนิเวศน์ ลพบุรีอินน์ MDR Hotel
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่