สอบถามเพื่อนๆเรื่องการจอดรถในซอยค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ อยากรบกวนสอบถามปัญหาเรื่องการจอดรถในถนนสาธารณะเพื่อเป็นความรู้ค่ะ ได้พอค้นหาจากกระทู้เก่าๆพอสมควรแล้ว และพบว่ามีคนจำนวนมากเจอปัญหานี้ค่ะ ไม่ได้มีคนมาจอดรถหน้าบ้านเรานะคะ แต่มันสัญจรลำบาก เลยอยากสอบถามไว้เป็นความรู้ และขอความเห็นว่าพอจะทำอย่างไรได้บ้าง บ้านเราอยู่ในซอยตันค่ะ ซึ่งถนนน่าจะกว้างประมาณ 3.5-4 เมตร ไม่แน่ใจค่ะ แต่รถ 2 คันสวนกันลำบาก มีรถเข้าออกตลอดเวลา คือได้ยินเสียงรถเข้าออกตลอดเพราะท้ายซอยเป็นอู่ด้วยค่ะ ระหว่างหน้าปากซอยเป็นอพาร์ทเม้นท์ประมาณ 5 ตึกใหญ่และร้านขายของเป็นส่วนใหญ่ จนลึกเข้ามา 200 เมตร ถึงจะเป็นบ้าน ตามรูปที่วาดคร่าวๆค่ะ (ขออภัยแนบรูปไม่ได้ รบกวนกดลิงค์ด้านล่างนี้ค่ะ)

https://www.picz.in.th/image/pic.3o1LdP

ขออธิบายรูปก่อนนะคะ
- สีฟ้าอ่อน คือ รางระบายน้ำ
- สีเหลือง แดง เขียว คือ รถยนต์

สีเหลือง รถกระบะคันใหญ่มาก บ้านนี้ไม่มีรั้วบ้าน เอากระถางปูนและต้นไม้สูงทำเป็นรั้ว แต่ไม่วางให้ร่นเข้าไปพอที่จะจอดรถได้ ซึ่งรถเค้าใหญ่มาก รถจึงต้องจอดค่อมพื้นที่บ้าน รางระบายน้ำ และถนน ซึ่งจอดตรงข้ามหน้าบ้านญาติเราค่ะ แล้วถอยรถเข้าบ้านลำบากเพราะเป็นสโลปขึ้นบ้านด้วย เคยครั้งนึงเคยเบรคไม่ทันพุ่งไปชนนิดหน่อยตรงล้อเค้า เค้าไม่เป็นไรเลยค่ะ เราเก๋งกันชนยุบเลยค่ะ แต่เค้าก็ยังจอดอยู่ทุกวันค่ะ บ้านนี้มีรถ 3 คัน แต่บ้านตัวเองไม่มีที่จอดค่ะ วาดไม่ครบนะคะ

สีแดง ส่วนมากคือรถของอพาร์ทเม้นท์ค่ะ คือมีที่จอดแต่น้อย แล้วก็จะจอดค่อมลงมาถนน บางคันก็จอดตรงถนนเลย ยิ่งดึกๆนี่ แออัดมาก รวมๆแล้วอพาร์มเม้นท์หน้าปากซอยประมาณ 5 ตึกใหญ่ๆเลยค่ะ ซึ่งบางคันจอดหน้าบ้านคนอื่นตอนกลางวัน มีที่จอดแต่ไม่ไปจอด มันสัญจรลำบากค่ะ ถนนก็เล็กยังมีรถจอดอีก คือบางคันจอดตรงถนนแล้วตรงข้ามคือเสาไฟฟ้ารถจะผ่านไปคือต้องเล็งๆดีเลยค่ะ รถเข้าออกซอยตลอดแม้จะเป็นซอยตันก็ตาม

สีเขียว ก็รถอพาร์ทเม้นท์ค่ะ คันนี้ยิ่งหนักเลย คือจอดบนถนนเกือบหน้าปากซอยทุกวัน รถเข้าออกลำบากมาก มอไซต์ก็เยอะ หน้าปากซอยเป็นเซเว่น ร้านอาหาร ไม่เข้าใจทำไมถึงกล้าจอดมันกีดขวางมากๆค่ะ

คือไม่มีรถขวางหน้าบ้านเรานะคะ แต่เราหงุดหงิดทุกครั้งที่เข้าออกซอย เพื่อนบ้านเราดีค่ะ แต่หนักสุดคือพวกอพาร์ทเม้นท์ เราทำอย่างไรได้บ้างคะ อยากสอบถามเพื่อนๆดังนี้ค่ะ
1.    การจอดรถของ สีเหลือง สีแดง สีเขียว ผิดไหมคะ
2.    การจอดรถหน้าบ้านเกินรางระบายน้ำออกมานี่ถือว่าผิดไหมคะ
3.    แจ้งตำรวจได้ไหมคะ คือมันไม่ได้ขวางหน้าบ้านเราโดยตรง แต่การสัญจรเข้าออกมันลำบาก และคิดว่าไม่เหมาะสมกับการจอดรถแบบนี้ค่ะ คิดว่าคนในซอยก็รู้สึกเหมือนกันค่ะ อย่างคันเหลืองอันนี้เราก็เข้าใจเค้านะคะ คงไม่รู้จะไปจอดไหน อันนี้ไปคุยได้ แต่บ้านตัวเองไม่มีที่จอด แต่มีรถ 3 คัน ก็งงเหมือนกันค่ะ
4.    แต่พวกอพาร์ทเม้นท์นี่ทำยังไงดีคะ แจ้งตำรวจจะช่วยอะไรได้ไหมคะ

ขอบคุณทุกคนล่วงหน้าค่ะ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่