[CR] อินเดียอีกสักครั้ง (ชัยปุระ-อัครา)

อินเดียอีกสักครั้ง (ชัยปุระ-อัครา)

เรามาอินเดียเป็นครั้งที่ 2 ครั้งแรกมากับเพื่อน 4 คน เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2561 ครั้งที่ 2 มาเดือนนี้ พฤศจิกายน 2561 ห่างกัน 9 เดือนมาอีกแล้ว อินเดียมีอะไรดี ?
รีวิวคราวที่แล้ว
ชัยปุระ สีสันแห่งชีวิต: Part 1 การเดินทาง Hawa Mahal และ Jantar Mantar
https://pantip.com/topic/37370362
ชัยปุระ สีสันแห่งชีวิต: Part 2 อนุสรณ์สถานมหาราชาแห่งชัยปุระ พระราชวังกลางน้ำ ป้อมแอมเบอร์
https://pantip.com/topic/37380796
ชัยปุระ สีสันแห่งชีวิต Part 3: City Palace, Birla Mandir Temple, Ganesh temple, Albert Hall
https://pantip.com/topic/37397550

เราได้ตั๋วโปรของเจ้าหางแดง Air Asia ไปกลับราคาประมาณ 6,000 บาท ก่อนเดินทางเราซื้อประกันของ AIG แผน C ราคา 556 บาท ส่วนค่าวีซ่า เรื่องนี้เรางอนอินเดียหนักมาก เมื่อต้นปีที่เราไปเราเสียค่าวีซ่าไป 51.25$ มาคราวนี้ขึ้นเป็น 82.05$ มันช่างรุนแรงเหลือเกิน ค่าที่พักเราจองผ่าน booking.com เพิ่มเติมจากคราวที่แล้วคือค่าภาษีที่พักเราเสียประมาณ 18% (ภาษีที่พักขึ้นอยู่กับระดับราคาของที่พักต่อคืน ต่ำสุดจะเสีย 12%) ค่าที่พักที่แสดงใน App จองต่างๆ ที่เราเห็นยังไม่รวมภาษีนะจ๊ะนายจ๋า หารกัน 2 คน กับเพื่อน จ่ายไปคนละ 7,522.92 รูปี ที่ชัยปุระเราพักที่ Leisure Inn Grand Chanakya ส่วนที่อัคราเราพักที่ Maple Grand แล้วก็อย่าลืมเรื่องเน็ตเราใช้บริการ sim2fly ของ AIS ใช้ดีไม่มีสะดุด
มาคราวนี้มากัน 2 คน 2 สาว มาแบบหรูขึ้นมาอีกนิดจากคราวที่แล้ว คราวนี้มีคนขับรถพาเที่ยว ของ Ranthambore Tour Cab เราติดต่อผ่านทาง Mr.Sigha ที่คนไทยจะไปอินเดียน่าจะรู้จักกันเยอะ ผ่านการแนะนำต่อๆ กันมา Mr.Sigha ไม่ได้มานำทัวร์เราแต่ส่งเพื่อนมาแทนชื่อ Mr.Puran Bhusal (Facebook: Puran Bhusal) บริการดีมาก ดูแลดี ไม่เรียกร้องทิป ไม่กดดันอะไรทั้งสิ้นทั้งปวง ตามใจลูกค้า สำเนียงภาษาอังกฤษแบบอินเดีย เข้าใจบ้าง ไม่เข้าใจบ้าง ต้องอาศัยเพื่อนร่วมทางช่วยแปลอีกที ค่าบริการ 4 วัน (10-13 พ.ย. 61) 10,000 รูปี Tip ต่างหาก ซึ่งทางคุณ Puran Bhusal ก็ไม่ได้ร่ำร้องขอเพิ่ม แต่เราก็ให้ไปพอสมควรตามความประทับใจในการบริการ​ ตอนนี้​ Mr. Puran อยู่​ บ.​ใหม่​  ตามลิงค์นี้​ http://reetikatoursandtravel.com/ ค่ะ

เริ่มเดินทางกันเลย วันแรก วันศุกร์ ที่ 9 พ.ย. Air Asia นัดเรา 17.40 น. ถึง ชัยปุระประมาณ 21.00 น. ในเรื่องกลิ่นที่เราไม่คุ้นเคยทุกคนสงสัยกันนั้น เจอกันแน่นอนตั้งแต่ที่ดอนเมืองเลย แต่สำหรับเราและเพื่อนมีภูมิคุ้มกันจากคราวที่แล้ว เลยเตรียมตัวมาดี 555 ใช้เวลาในการรอตรวจคนเข้าเมือง 1 ชั่วโมง ออกจากสนามบินประมาณ 4 ทุ่ม ใช้บริการ Pre Paid Taxi ไปส่งที่โรงแรม (450 รูปี) พี่คนขับสงสัยลืมอาบน้ำมา เล่นเอาเราขมคอเลย เจอตั้งแต่ด่านแรก ระหว่างทางเราก็ดูการจราจรเพลินๆ ไป เสียงกดแตรระงมไปทั่ว สนุกสนานดี เราเช็คอินเข้าพักในโรงแรม Leisure Inn Grand Chanakya พรุ่งนี้เช้ามีนัดกับ Mr.Puran ไกด์และโชเฟอร์ประจำ 4 วันนี้ในอินเดีย ตอน 9 โมง

สนามบินชัยปุระ


Pre Paid Taxi



Leisure Inn Grand Chanakya









Galta Ji (Monkey Temple): วันที่ 2 (เสาร์ ที่ 10 พ.ย.) เรากินอาหารเช้าที่โรงแรม บอกตรงๆ ว่าส่วนใหญ่มีแต่อาหารท้องถิ่น เราเลยได้แต่กินไข่ต้ม ขนมปังปิ้ง กาแฟ วนๆ ไป จากนั้นก็ควักมาม่า โจ๊ก มาใส่น้ำร้อน กินกันสบายใจ ทำธุระส่วนตัวเสร็จก็เจอ Mr.Puran หน้าโรงแรม เริ่มเที่ยวกันเลยที่แรก Galta Ji (Monkey Temple) ค่าเข้าชม 2 คน รวมกล้องถ่ายรูป 1 อัน 200 รูปี ก่อนที่เราเข้าชม คุณไกด์เตือนให้ถอดแว่นตาออก เพราะเป็นสิ่งที่น้องลิงชื่นชอบมาก ถ้าไม่อยากเสียแว่นไป ก็ควรถอดออก
Galta Ji เป็นวัดฮินดูนิกาย Ramanuj อยู่ห่างจากชัยปุระ 10 กม. วัดนี้สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 16 โดยสร้างระหว่างรอยแยกของภูเขา ที่นี่มีสระน้ำศักดิ์สิทธิ์ (kunds) ที่ผู้แสวงบุญชาวอินเดียจะมาอาบน้ำกัน ส่วนลิงที่นี่มี 2 พันธุ์ คือ แบบหางสั้นตัวเล็ก แบบนี้จะเป็นมิตรใจดีน่ารัก ส่วนพันธุ์หางยาวตัวใหญ่หน้าดำ อันนี้อย่าเข้าใกล้เพราะจะดุมาก มาที่นี่เราได้เจอ Mr.Sigha คนที่ได้ติดต่อแต่แรก แต่พี่เขามารับรองกรุ๊ปทัวร์คนไทยอีกกรุ๊ป ซึ่งจะไปอุทัยปุระ พี่เขาได้เอาทับทิมติดมาด้วยมาล่อลิงให้ลิงมาอยู่บนไหล่เรากับเพื่อน นักท่องเที่ยวรีบถ่ายรูปกันใหญ่ คงตะลึงในความใจกล้า 555 จริงๆ เรากลัวมาก แต่ก็สนุกดี




















ชื่อสินค้า:   India
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่