[CR] รีวิวอาหารเสริมทั้งหมดที่ช่วยเราย้อนวัย..อายุมากขึ้นแต่ผิวและร่างกายยัง18+ได้นะ (คัดมาเฉพาะที่ซื้อซ้ำ)

สวัสดีค่ะ
อยากจะมาแชร์การดูแลตัวเองที่นอกเหนือไปจาก Skincare บ้าง
จขกท.ก็เริ่มทานอาหารเสริมต่างๆตั้งแต่ขึ้นมหาวิทยาลัย เพราะช่วงนั้นเริ่มรู้สึกว่าตัวเองนอนดึก แล้วต้องไปอยู่หอไม่ได้อยู่บ้าน เรื่องอาหารการกินก็เลยไม่ครบ 5 หมู่แน่ๆ แล้วก็นอนดึกด้วย รู้ตัวเลยว่าเราสมาธิเริ่มไม่ดี ความจำแย่
เรื่องความสวยความงามนี่คือลืมเลย ไม่สนใจ เลยไปหาพวกอาหารเสริมมาทาน แล้วก็เริ่มกระจายจากประเภทบำรุงสมองเป็นความสวยความงามบ้าง สุขภาพบ้าง วันนี้เลยคัดมาเฉพาะตัวที่กินประจำๆมารีวิวนะคะ


1.สารสกัดเมล่อน ของ Emio Totale


             แต่ก่อนเราจะกินแบบผงเมล่อนที่ชงเป็นผงมาก่อน เริ่มทานแรกๆเลยเพราะไปอ่านเจองานวิจัยมาว่าในเมล่อนสายพันธุ์ฝรั่งเศสจะมีสาร SOD เป็นพวกสารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก อยู่ได้นาน และรีไซเคิลกลับมาใช้ในร่างกายได้อีก เอาตรงๆเลยกินหวังผลเรื่องความสวย มีคนบอกว่าช่วยเรื่องหน้าเด็ก เรื่องความขาว ลดริ้วรอย ตอนที่กินแบบชง เรารู้สึกว่าเราจะได้น้ำตาลมาด้วย กลัวจะสวยนะแต่อ้วน เลยไปหาแบบเม็ดมากินดีกว่า

             ตัวนี้ของ Emio Totale เป็นผงเมล่อน 100 mg (ดิฉันคัดมาแล้วค่ะว่ายี่ห้อนี้เยอะสุด) จะผสมสารสกัดของผลไม้อื่นๆเข้ามาด้วย อะเซโรล่าเชอร์รี่ ทับทิม เมล็ดองุ่น อะไรพวกนี้ที่เป็นสารสกัดที่เกี่ยวกับความสวยความงามทั้งหมด  

            ตอนแรกกินหลายแบรนด์เหมือนกันแต่ตอนนี้ลงตัวที่ตัวนี้ตัวเดียวที่รู้สึกว่าผิวเนียนละเอียดขึ้น (ปกติเราเป็นคนขาวอยู่แล้ว แต่รอยสิวเยอะ ทาครีมแล้วแต่ค่อนข้างช้า เดี๋ยวจะแปะรูปผิวไว้ให้ตอนท้ายกระทู้นะคะ) ไม่อยากกินเยอะเปลืองตังค์  เลือกอันเดียวที่คิดว่าครอบคลุมดีกว่า

2.Ginkgo Extract ของ VitaHealth


           เป็นสารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย 119 mg  กินเพราะมันช่วยบำรุงสมอง เสริมความจำได้ดี ตัวนี้นำเข้าจากเมกา  ตัวสารในใบแป๊ะก๊วยจะช่วยปกป้องเซลล์สมองจากการถูกทำลายได้ดี ตัวนี้กระปุกนึงประมาณ 400-500 บาท แต่ทานแค่วันละเม็ด 1กระปุกก็ทานได้เป็นเดือนค่ะ เรากินตั้งแต่สมัยเรียน จนตอนนี้ทำงานก็ยังทานอยู่เรื่อยๆ  ตัวนี้พ่อเราก็ทานนะคะ เพราะคนแก่จะเริ่มหลงๆลืมๆ และมีปัญหาเรื่องการได้ยิน เราก็ให้ทานด้วยเหมือนกัน  เม็ดสีเทาๆไม่ขมเลย เคยไปอ่านมาเค้าว่ามันเหมาะกับคนที่เครียดๆหรือคนที่ชอบดื่มแอลกอฮอลล์ สูบบุหรี่ พวกนี้มันจะทำให้เซลล์สมองเสื่อมได้ แหมม เราก็ hangout บ่อยด้วย เลยทานเป็นประจำ

3.Fish oil ของ Mega


         น้ำมันปลาของแบรนด์นี้ก็ทานมานานอีกเช่นกัน ตอนแรกก็ซื้อมาเป็นกระปุกเล็กๆ แต่กินบ่อยมากกจนโอเค ซื้อกระปุกใหญ่มาเลย กินกันทั้งบ้าน แต่ถ้าใครไม่ค่อยกินแนะนำให้ซื้อแบบเล็กๆมาทานก่อน เพราะตัวนี้ค่อนข้างสลายตัวได้ง่าย และถ้าเก็บไว้นานเม็ดมันจะเหนียวๆติดกัน ตัวนี้กินเพื่อบำรุงสมองอีกเช่นกัน เป็นน้ำมันจากปลาทะเลที่มีโอเมก้า3เยอะ นอกจากสมองแล้วก็ดีต่อหัวใจ สายตาและหลอดเลือดด้วย เม็ดนึงมีน้ำมันปลา 1,000mg ทานวันละ 3 เม็ดพร้อมอาหาร แคปซูลเป็นเจลนิ่มๆสีทองๆ น่าตาน่าทานแต่กลิ่นจะแอบคาวปลานิดนึง ผลิตในไทยค่ะ
4.Astaxanthin ของ Vistra


        ตัวนี้ที่เริ่มทานเพราะต้องการใช้สิทธิ์แลกซื้อเท่านั้นเอง แต่พอทานแล้วรู้สึกว่าผิวดีขึ้น ก็เลยทานต่อมาเรื่อยๆ เป็นสารที่สกัดจากสาหร่ายสีแดง ชื่อว่า ฮีมาโตคอกคัส พลูวิเอลิส ของญี่ปุ่น เจ้าสาหร่ายตัวนี้สามารถอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ขาดสารอาหารได้นานถึง 20 ปี ดียังไงก็คือว่า ช่วยให้ผิวอ่อนวัยขึ้น ชุ่มชื้นขึ้น ลดริ้วรอยก่อนวัย ซึ่งสารตัวนี้ช่วยต้านอนมูลอิสระได้มากกว่าวิตามินซี 6,000 เท่า นอกจากนี้ก็ทำให้เราออกกำลังกายได้ยาวนานขึ้น จริงมั้ย ไม่รู้ 5555 แล้วก็ช่วยลดอาการล้าของกล้ามเนื้อตาด้วย ก็โอเคแหละถ้าเราทานพวกผักผลไม้เยอะๆแล้ว แต่ชีวิตแบบสาวออฟฟิศก็ได้กินแต่ผลไม้รถเข็น ไม่ได้รับสารต้านอนมูลอิสระเยอะขนาดนั้น แล้วเรารู้สึกว่าผิวเราเริ่มหย่อนๆแล้ว ตัวนี้เลยเหมือนที่พึ่งทางใจค่ะ

5.สารสกัดเห็ดหลินจือกับถังเช่าของอัลตง


        เป็นสายยาจีนตัวเดียวเลยที่ทาน แล้วก็แพงล้ำหน้าตัวอื่นไปไกล กระปุกนึง 2,500.- ที่ได้เริ่มทานเพราะมีช่วงนึงที่ค่อนข้างเหนื่อยจากงานมาก เหมือนไม่ค่อยกระปรี้กระเปร่า อยากจะนอนทั้งวัน เคยนอนตั้งแต่4ทุ่มจนถึงบ่ายของวันรุ่งขึ้นเลย แล้วเห็นพ่อซื้อมาทาน แต่พ่อซื้อแบบแคปซูลมา พ่อบอกให้กินดูเพราะคนจีนเค้าเชื่อว่าถังเช่าช่วยบำรุงกำลัง เสริมภูมิต้านทาน  บำรุงเลือด(เพิ่งมารู้ว่าช่วยบำรุงด้านนั้นด้วย) เราก็คิดไปเองว่า การที่เราซึมกะทือ นอนเท่าไหร่ก็นอนไม่อิ่ม มันคืออาการอ่อนเพลีย เลือดลมไม่สูบฉีดรึป่าววว? ก็เลยเริ่มกินมาเรื่อยๆ แต่ด้วยราคาสุดแรง ก็ไม่ได้กินบ่อย แต่จะกินเวลารู้สึกไม่ค่อยมีแรงไปทำอะไรก็ค่อยกิน

            ทั้งหมดเป็นอาหารเสริม 5 ตัวที่เรากินมาตลอดจากที่ไม่ค่อยดูแลตัวเองเท่าไหร่ โดยเฉพาะเรื่องอาหาร ผิวพรรณก็ทาแต่ครีมบ้างไม่ทาบ้าง แต่ตอนนี้ก็เคร่งครัดในการดูแลตัวเองมากขึ้น ด้วยวัย ด้วยไลฟ์สไตล์ต่างๆที่การซ่อมแซมตัวเองมันถดถอยลง

          จะขอแปะรูปในอดีตของตัวเองไว้หน่อย แต่ก่อนไม่ค่อยดูแลตัวเองเท่าไหร่ แต่พอใส่ใจกับการพักผ่อน การกินต่างๆ  ร่างกายมันดีขึ้นจากภายในสู่ภายนอกจริงๆ ผิวพรรณมีออร่ามากขึ้น สุขภาพจิตดีขึ้น เรารู้สึกว่าขนาดอายุมากกว่าเดิมเกือบจะ 30 แต่ผิวเด็กกว่าตัวเองตอนอายุ18 อีก          แต่ก่อนเราไม่เคยคิดแตะอาหารเสริมเลยเพราะคิดว่าแพง แต่ตอนนี้เวลาเข้าพวก 7-11 หรือตาม Drug Store ต่างๆ ก็เริ่มเห็นแล้วว่า Supplyment ต่างๆเริ่มเยอะขึ้นมากเลย แสดงว่ากลุ่มลูกค้าแบบเราก็มีเยอะเหมือนกัน หารแล้ววันๆนึงค่าอาหารเสริมที่ทานเพิ่มมายังถูกกว่ามื้อนึงที่ทานอีก ก็อยากให้ทุกคนลองหันมาดูแลตัวเองกันมากกว่าขึ้นกว่าแค่ทาSkincare ดู แต่ไม่ใช่หยุดทานะ แค่ต้องควบคู่กันไปทุกทาง ^^
ชื่อสินค้า:   อาหารเสริม , วิตามิน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่