[CR] ┗ Review สายการบิน ┙ อิ่มตัวแตกไปกับสายการบิน Philippines Airline

สวัสดีครับ ชาว Pantip ทุกท่าน วันนี้ผมขออกตัวก่อนว่า ผมเป็นคนชอบเรื่องเครื่องบิน แต่อาจจะพิมพ์อธิบายในนี้ไม่ถนัดเท่าไหร่ ถ้าหากมีใครสงสัยภายในกระทู้นี้สามารถ Inbox ได้เลยนะครับ ผมขอเรียกการรีวิวครั้งนี้ "อิ่มตัวแตกไปกับสายการบิน Philippines Airline" เดี๋ยวมาดูกันครับว่าตัวแตกยังไง

เริ่มเลยนะครับ !!!เมื่อตอนกลางปีผมอยากไปเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเองสักครั้ง แต่คิดไม่ออกเลยว่าจะไปประเทศไหน จนผมไปเจอโปรโมชั่นสายการบินนึงที่ลดสะเทือนวงการมาก คือสายการบิน Philippines Airline กับหลากหลายเส้นทาง แต่ผมไปติดที่เส้นทางนึงที่ลดได้แบบน่ากลัวมาก คือเส้นทาง "ไต้หวัน ไทเป TPE"  ผมได้ในราคาไปกลับ  6780 บาท ครับ ผมจองกับแอพลิเคชั่น SKYSCANER ค่อนขางถูกเลยล่ะ หลังจองคือในหัวคิดว่า เห้ยจะเที่ยวคนเดียวได้หรอวะ หลังจากกลับมา สบายมาก !!

** แต่ต้องบอกก่อนนะครับว่า ถ้าใครอยากเน้นประหยัดและต้องการ Slow life ไม่ได้รีบไป แนะนำให้ไปแบบต่อเครื่องเหมือนที่ผมไปครั้งนี้ แต่ถ้าใครไม่อยากเสียเวลา เวลามีจำกัด แนะนำให้ไปแบบบินตรง (direct flight) ซึ่งสามารถใช้บริการ การบินไทย Thai airways , China Airline  หรือ EVA Air บิน 3 ชั่วโมงนิดๆ ถึงเลย แต่ราคาจะโดดออกมาเกือบ 3 พันได้ **

รูทสายการบินจะเป็นแบบนี้นะครับ
ขาไป BKK >> MNL (มะนิลา) >> TPE  ( 4 ชั่วโมง เราจะไปนอนกันที่นั่น)
ขากลับ TPE >> MNL >> BKK  
ดังนั้นหมายความว่าเราจะไปพักเครื่องที่มะนิลา MNL (พักเครื่อง 2 ชั่วโมงนิดๆ )

การบินครั้งนี้จะเดินทางในช่วงกลางคืนนะครับโดยเริ่มที่ BKK กับไฟล์ท PR733 เวลาPR 733 เวลา 22.50 เดินทางถึงสนามบินนินอย อาคีโน่ กรุงมะนิลา เวลา 03:20 น. ซึ่งเราสามารถไปเชคอินได้ที่แถว S ซึ่งคนเชคอินเยอะมากแนะนำเลยนะครับให้ check-in online มาก่อน 24 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง ซึ่งสามารถเข้าไปที่ https://www.philippineairlines.com/en  ซึ่งถ้าเชคอินมาแล้วจะได้ไปอีกแถวนึงซึ่งสั้นมาก !!!
หลังจากเชคอินแล้วเราจะได้ Boarding Pass มา 2 ใบ ซึ่ง ใบแรกจะเป็น BKK > MNL  , ใบที่ 2 (Transfer Pass) จะเป็น MNL > TPE


พอถึงเวลา Boarding Time 22.05 ไปรอหน้าเกทแล้วได้ เตรียมตัวขึ้นเครื่องกันโลด
สำหรับเครื่องบินที่เราจะไป MNL ครั้งนี้ เป็นเครื่องบินลำเล็กนะครับ Airbus 321-200 แต่สำหรับผมแล้วมันไม่เล็กหรือตัวผมเล็กด้วยก็ไม่รู้ ผมสูง 170 ครับ คือนั่งสบายครับ จะเป็นที่นั่ง 3-3  โดยรวมแล้วผมว่าอบอุ่นดี อิอิ พอใจครับ ออกก่อนเวลาด้วย ดีฟุดๆๆต่อมาถึงเวลานักกินอย่างเราๆๆ ผ่านเวลาไปสักประมาน 40 นาที สาวๆแอร์ก็เริ่มบริการอาหารกันแล้วครับ อาหารมื้อดีผมจำได้ว่ามี  chickens with noodle  กับ pasta with ... อะไรสักอย่าง แต่ผมเลือก chickens with noodle  ดังรูปเลยครับ รสชาติผมว่าเค็มไปนิดนึง แต่โดยรวมโอเคเลยครับ จุกๆ ยำวุ้นเส้นอร่อยนะ ชอบอะทุกคน (พิมพ์ไปยังหิวเลย ฮ่าๆ)


อิ่มแค่นั้นยังไม่พอ ยังมี ไอติม !!!!! อีก คือแค่ขาไปก็แบบคุ้มแล้วอะทุกคน (นี่แค่รูทแรก อิอิ )พอถึงสนามบินนินอย อาคีโน่ กรุงมะนิลา แล้วถึงก่อนเวลาตั้ง 10 นาที พอออกจากเครื่องบินก็เดินตามคนอื่นไปครับ แต่ !!! ถ้าผู้โดยสารคนไหนต้องบินต่อ (Connecting Flight) ต้องเลี้ยวซ้ายครับ (มีป้ายบอกชัดเจนครับไม่ต้องกลัว) จะเจอกับป้ายนี้ครับ และ พอไปถึง Transfer Desk จะมีพนักงานพาเราขึ้นไปรอที่เกท เพื่อไปรอต่อเครื่องไป TPE ครับ

** พอขึ้นมาที่สนามบินเพื่อต่อเครื่องครับ สนามบินที่ MNL ค่อนข้างสวยนะครับ คนน้อยอาจะเป็นไฟล์ทดึกด้วย ผมเลยจัดเลย นอนบนเก้าอี้ที่ว่างๆ เลย อ้ออ !!! มี wifi ให้ใช้นะครับ เร็วอยู่พอสมควร มีที่ชาร์จแบตให้พร้อม มีน้ำดื่มด้วย ไม่ต้องกลัวลำบาก แต่อยากให้มีหมอนรองคอพกติดกันไว้ด้วย **เช้าแล้วทุกคน เตรียมตัวบินต่อ !!!


พอได้ Boarding Time 6.30 เตรียมตัวไป TPE  ต่อได้เลย กับไฟล์ท PR896 สำหรับเครื่องบินที่จะไป TPE ก็ยังเป็นเครื่องบิน Airbus 321 เหมือนเดิม (สายการบินนี้ใช้ Airbus 321 บินทั่วภูมิภาคเลยนะครับ แต่สำหรับผมไม่ใช่ประเด็นหลักนะ ขอแค่นั่ง นอน กิน สบายพอ ) สำหรับรูทบินนี้จะใช้เวลาประมาน 2 ชั่วโมง 10 นาที ออกตรงเวลาอีกแล้วครับ ดีมาก นั่งไปประมานได้ครึ่งชั่วโมง มาแล้วครับสิ่งที่รอคอย ก็คือ การกิน !!!!
  

รอบนี้จะมี 2 เมนูให้เลือกคือ pork with rice และ pork with noodle  ผมกิน noodle ไปแล้วขอเปลี่ยนเป็นกิน rice บ้าง อาหารมีแค่นี้นะครับ เพราะบินแปปเดียว 2 ชั่วโมง อาหารค่อนข้างอร่อยเลย มีหมู ไข่ เห็ด ราดซอสเค็มๆ ติดเค็มไปนิด แต่แคนตาลูบ อร่อย !!
สุดท้ายเราถึง destination ของเราแล้ว คือ TPE สนามบิน Taoyaun Airport แบบตรงเวลาเหลือเกิน คือ 09.25 นาที

เอ้อ !!! ผมลืมบอกเลยครับทุกคน ถ้าเป็นสายการบิน Philippines Airline และได้นั่ง Airbus 321 เครื่องเล็ก จะไมมีหน้าจอให้นะครับ แต่ !!! ผมแนะนำอย่างสุดใจคือ ให้ทุกคนดาวน์โหลดแอพลิเคชั่น myPAL Player ไว้ในมือถือหรือไอแพด เพราะสามารถจะใช้ในเครื่องบินได้ โดยเชื่อมสัญญา Wifi บนตัวเครื่องบิน สามารถดูหนัง ฟังเพลง ได้ครบบนหน้าบนมือถือของทุกคนเลย สะดวกสบายมากๆเลยนะ อย่าลืมโหลดครับ  ตามภาพเลยนะครับ
ผมขอตัวไปนอนก่อน ถ้ามีเวลาผมจะมารีวิวตอนกลับประเทศไทยนะครับ บอกเลยว่า สะดุ้งยิ่งกว่าขามา อิอิอิอิอิอิ ฝันดีครับทุกคน
ชื่อสินค้า:   สายการบิน Philippines Airlines
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สายการบิน เที่ยวต่างประเทศ ไต้หวัน มะนิลา
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่