ทำไมผู้ชายชั้นกลางทั่วไปถึงแต่งงานไวกว่าคนรวยหมื่นล้านพันล้าน แล้วพอแต่งไปก็มาบ่น กลายเป็นชีวิตลำบาก หาเงินไม่พอใช้

เหมือนในพันทิป เจอบ่อยมาก คนรายได้สามีภรรยารวมแสนนิดๆ หรือผู้ชายอายุ 25-30 ต้นๆ รายได้สัก 30,000-50,000 ไปจนถึงแสนนิดๆ ก็รีบแต่งงาน แล้วมาบ่นเรื่องผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ค่างานแต่ง สินสอด คือสงสัยว่าถ้าแต่งแล้วเครียด ลำบาก ลูกออกมาก็ลำบากจะรีบแต่งทำไม ในเมื่อแต่งตอน 35-40 ก็ได้ตอนที่พร้อมแล้ว
คือรายได้แสนนิดๆ มันพอใช้แน่นอน  แต่ถ้าคุณไม่มีมรดก แล้วต้องมามีภาระแต่ถ้ามาผ่อนบ้านผ่อนรถ ค่าจัดงานแต่ง บางทีมันทำให้ชีวิตตึงไปไหม บางคนคิดว่าตัวเองเงินเดือนแสนนิดๆคือรวยแล้ว พร้อมแล้ว ปรากฏไปกู้ซื้อบ้าน 6-7 ล้าน ซื้อรถ ค่าผ่อนก็ไปไปเดือนนึงหลายหมื่น เหลือใช้เหลือเก็บน้อยมากงี้ ก็เครียด ลำบากอีก

เรารู้จักผู้ชายและญาติหลายคนที่รวยแบบพันล้าน หมื่นล้าน พวกที่พร้อมแบบนี้ดันแต่งกัน 38-40 กว่า แปลกมาก ในขณะที่คนที่ฐานะปานกลางดันแต่งกัน20ปลายๆ-30 ต้นๆ
คิดว่าเพราะอะไรคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่