เนื่องจากได้ทราบเรื่องของ
https://www.thairath.co.th/content/1352695
ซึ่งกำลังรอผู้บริจาค
ผมไม่มีความรู้เรื่องการบริจาคมาก่อน แต่มีเรื่องที่ต้องการข้อมูลดังนี้ครับ
1. เนื่องจากผมทานยาเพิ่มระดับเซโรโตนินบางตัวเป็นยาประจำ และได้รับแจ้งจากแพทย์ว่าห้ามไม่ให้บริจาคเลือดตลอดไป ถามว่า หากอีก 10 ปี ผมป่วย ผมสามารถบริจาคส่วนประกอบของเลือด (ที่ใช้กระบวนการแยกเป็นส่วน น่าจะเก็บได้นาน?) ให้
ตัวเองในวันนี้ และลงทุนเช่าหลอดแช่เลือดไว้ในความเย็นที่ blood center ได้ไหม
2. ผมสามารถบริจาคไขกระดูก
ให้ตนเองและผู้อื่น โดยเก็บจากร่างกายวันนี้ เพื่อใช้ในวันหน้าสำหรับตนเอง และเผื่อสำหรับคนอื่นได้ไหม ถ้าได้ เก็บได้นานเท่าใด
การบริจาคส่วนประกอบของเลือดและไขกระดูกให้ตนเองและผู้อื่น
ซึ่งกำลังรอผู้บริจาค
ผมไม่มีความรู้เรื่องการบริจาคมาก่อน แต่มีเรื่องที่ต้องการข้อมูลดังนี้ครับ
1. เนื่องจากผมทานยาเพิ่มระดับเซโรโตนินบางตัวเป็นยาประจำ และได้รับแจ้งจากแพทย์ว่าห้ามไม่ให้บริจาคเลือดตลอดไป ถามว่า หากอีก 10 ปี ผมป่วย ผมสามารถบริจาคส่วนประกอบของเลือด (ที่ใช้กระบวนการแยกเป็นส่วน น่าจะเก็บได้นาน?) ให้ตัวเองในวันนี้ และลงทุนเช่าหลอดแช่เลือดไว้ในความเย็นที่ blood center ได้ไหม
2. ผมสามารถบริจาคไขกระดูกให้ตนเองและผู้อื่น โดยเก็บจากร่างกายวันนี้ เพื่อใช้ในวันหน้าสำหรับตนเอง และเผื่อสำหรับคนอื่นได้ไหม ถ้าได้ เก็บได้นานเท่าใด