[CR] หลงรักส้มตำที่เมืองปัวแล้วละซิ (ปัวเมืองเล็กๆที่จะทำให้หัวใจเราพองโต)


สวัสดีครับ เจอกันอีกแล้วครับ อมยิ้ม17 อมยิ้ม17 นานมากแล้วที่ไม่ได้แวะมาเล่าอะไรในห้องนี้เลย คราวนี้ขอแวะมาเล่าอะไรให้ฟังสักหน่อย ปกติเวลาที่ไปเที่ยวไหน ถ้าประทับใจและมีเวลาว่างก็จะแวะมารีวิวไว้เป็นความทรงจำในการเดินทางให้แก่ตัวเอง บันทึกเรื่องราวการเดินทางต่างๆ เวลาผ่านไป แล้วเข้ามาอ่านจะได้รู้ว่า ณ ช่วงเวลาตอนนั้น เราทำอะไร เราไปที่ไหน เราทานอะไร เรารู้สึกอย่างไร การไปเที่ยวครั้งนี้ ผมวางแผนการเดินทางไปกับเพื่อนรักของผม ซึ่งพวกเรา3คนไม่เคยไปเที่ยวไหนพร้อมหน้าพร้อมตากันเลย บางทริปก็ไป2ขาด1ไรงี้ แต่พอมาครั้งนี้ คงต้องหาเวลาไปเที่ยวกัน3คนแล้วละ ผมวางแผนไปเที่ยวหน้าฝน เพราะเป็นช่วงเวลาที่คนเที่ยวน้อยไม่ต้องแย่งกันเที่ยวแย่งกันกิน และอีกอย่างเวลาเข้าหน้าฝนทีไร ผมเองก็อดใจไม่ได้ คิดถึงเขาทุกที นอกจากคิดถึงเขาแล้ว แถมยังคิดถึงทุ่งนาและทะเลหมอกอีกด้วย อมยิ้ม16 อมยิ้ม16 ครั้งนี้เป็นการไปเยือนอ.ปัว จ.น่านครั้งที่2ของผม เพื่อนผมอยากไปเที่ยวสัก3วัน2คืน ผมคิดว่าถ้าจะไปเที่ยว อ.ปัว แค่วันเดียวก็เที่ยวหมดแล้ว ผมจึงเสนอที่เที่ยวเพิ่มเติมว่า ไปเที่ยวภูลังกา อ.ปง จ.พะเยากันด้วยดีไหม เพื่อนผม Say Yes และการเดินทางครั้งนี้ก็เป็นการเดินทางครั้งแรกของการไปเยือนเขตจ.พะเยา ของผม ปกติเวลาไปเที่ยวที่ไหน ผมจะเดินทางโดยเครื่องบิน แต่ครั้งนี้เปลี่ยนบรรยากาศนั่งรถทัวร์ไปกลับดีกว่า จริงๆแล้วอยากนั่งรถไฟ แต่น่าเสียดายที่ไม่มีรถไฟไป จ.น่านเลย รถทัวร์สะดวกสุด และไปถึงเช้าก็เที่ยวได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาต่อรถเข้า อ.ปัวต่อ ตอนนี้กระเป๋าพร้อมแบ้วววววว พาน้องไฟท์เตอร์ลูกชายไปเที่ยวด้วย55+ อมยิ้ม15 อมยิ้ม01


ผมเลือกเดินทางโดยสมบัติทัวร์รอบ19.35 น. ขึ้นที่หมอชิต ปลายทาง อ.ปัว ระหว่างทางที่จะถึง อ.ปัว วิว2ข้างทางยังสวยเหมือนเดิม


ถึงตอน06.30 น. ตรงเวลาเป๊ะ 2ปีที่แล้วผมไปอ.ปัว เดินทางโดยรถทัวร์ บขส.999 เขาจะจอดให้ลงที่หน้าธ.กสิกรไทย แต่ตอนนี้ที่อ.ปัว มีบขส.แล้ว รถจึงไปจอดที่บขส. ซึ่งพึ่งสร้างเสร็จได้ไม่นาน บขส.แลดูเงียบๆ และวิวจากบขส.เป็นวิวภูเขา สวยดีนะครับ แต่ผมไม่ได้ถ่ายไว้ หุหุ เมืองปัว ยังเงียบสงบเหมือนเดิม
พอไปถึง บขส. ผมก็นั่งวินไปลงที่ ธ.กสิกรไทย ซึ่งตรงข้ามกับตลาดสด ไปหาอะไรอร่อยๆทานซะหน่อย ผมไปเจอขนมโตเกียว2ไส้10บาท น่าทานมากๆเลย ผมจัดไปซะ4ไส้20บาท ถูกกว่าที่ กทม.เยอะ แถมอร่อยด้วย เพื่อนผมก็จัดน้ำเต้าหู หมูปิ้ง รองท้องก่อน หลังจากนั้นก็ไปนั่งเล่นที่โลตัสอ.ปัว เพื่อรอเช่ารถมอเตอร์ไซต์ เพื่อที่จะขับไปเที่ยวที่อ.ปง จ.พะเยา ดูจาก Google Map แล้ว ระยะทางห่างจาก อ.ปัวไปประมาณ 85 กม. วิวข้างหลังโลตัสปัวสวยจัง มอนิ่งปัว..ฉันคิดถึงเธอ ฉันกลับมาหาเธออีกครั้ง ตามที่สัญญาไว้แล้วนะ เธอได้ยินไหม

พอทำเรื่องเช่ารถเสร็จ ประมาณ 8.30 เราก็มุ่งหน้าไป อ.ปงเลย ใช้เส้นทางหลวง101 ไปทางอ.ท่าวังผา ประมาณ 15 กม. แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าเส้นทางหลวง1148 ไปอีก 70 กม. ก็จะเลยอ.สองแคว จ.น่าน และก็เข้าสู่ อ.ปง จ.พะเยา ถนนลาดยางตลอด ขับสบาย ถนนกว้าง รถไม่ค่อยเยอะ ค่อยๆขับไป ทางลาดชันเป็นบางช่วง ต้องข้ามภูเขาไปหลายลูก วันนี้อากาศดี แดดยังไม่ร้อน ค่อยๆขับช้าๆ ไม่รีบ จอดพักรถบ้างเวลาเจอวิวสวยๆ อากาศดีมาก ตรงไหนสวยก็จะจอดสักแปป บางทีก็จอดรอเพื่อนที่ขับตาม เราไปกัน3คน เช่ารถมอเตอร์ไซต์2คันครับพอขับไปก็จะผ่าน Landmark ตรงนี้ มันเหมือนภูเขาไฟฟูจิเลย ลักษณะไม่ใหญ่ แต่ดูแล้วมีเสนห์ดี ผมเลยตั้งชื่อให้ว่าเขาฟูจิน้อยหอยสังข์ ผมชอบมากๆเลยครับ มันน่ารักดี เป็นจุดที่ผมชอบมากๆครับ  ไม่รู้เพื่อนๆจะคิดเหมือนผมรึป่าว รึผมคิดไปเอง
อมยิ้ม35 อมยิ้ม35


ประมาณ 11 โมงก็ถึงที่พัก ผมพักที่บ้านอาหรั่งโฮมสเตย์ จะอยู่ถัดจากร้านกาแฟ เมจิกเม้าท์เท่น และ ภูลังการีสอร์ท พอไปถึงก็ทำเรื่องเช็คอิน แจ้งชื่อที่จองไว้ วันนี้มีพวกผมที่พักที่นี่คณะเดียวครับ ก็พักผ่อน หิวมากๆตอนนั้น เลยสั่งอาหารในที่พักมาทานเลย พี่เค้าชื่อพี่หน่อย ทำกับข้าวอร่อยดี ถูกปากเพื่อนผม รสจัดเผ็ดได้ใจ บรรยากาศเงียบสงบ ที่พักน่ารักดีครับ เป็นส่วนตัวมากครับ
พอทานเสร็จก็พากันเข้าไปนอนพักก่อน เพราะรู้สึกเหนื่อยๆ เมื่อคืนหลับไม่ค่อยสนิทเท่าไหร่ เพราะนั่งรถ ขอสักงีบละกัน zzz zzz (ลักษณะของห้องพักก็จะมีห้อง2คน 3คน 4คนครับ มีหลายราคาครับ ถ้าสนใจติดต่อพี่อาหรั่งได้เลยครับ มีเบอร์โทร และหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อพร้อมครับ 080 675 1691 )

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ประมาณบ่าย2 พากันตื่น อยากดื่มกาแฟร้อนๆ ก็พากันแวะร้านเมจิกเม้าท์แท่นสักแปป พอไปถึง เจ้าของร้านบอกว่า ขอโทษนะค่ะ ไฟฟ้าดับค่ะ มีเฉพาะเมนูโซดาเท่านั้น ก็เอาหว่ะ ไหนๆก็มาแล้ว หุห แดดกำลังร้อน ได้ดื่มน้ำเย็นๆมันก็ชื่นใจดีนะครับ


นั่งเทควิวสักแปปก็มุ่งหน้าสู่ อุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกินครับ อยู่ไม่ไกลจากที่พักเท่าไหร่ ประมาณ9กม.เอง จัดไป ซิ่งไปซิ อุทยานจะอยู่ตรงรอยต่อ จ.น่านแล้วก็จ.พะเยาครับ ขับรถไปสักพักก็ติดต่อเจ้าหน้าที่เสียค่าเข้าคนละ20บาท ค่ารถมอไซต์คันละ20ทั้งหมด100บาท หลังจากนั้นก็ขับรถไปอีก800ม. แล้วจอดรถเดินขึ้นไปดูน้ำตกอีก400ม. ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์เบย ไม่นานก็ถึง น้ำตกสวยดีครับ


ตอนนั้นก็16.30 น. แล้ว เลยรีบลง เพราะอุทยานใกล้จะปิดแล้ว หลังจากนั้นก็พากันกลับ ข้างล่างแดดร้อนมาก เพราะพระอาทิตย์ส่องแสงจะตก แต่ตอนอยู่บนเขามืดๆไม่มีแสงอาทิตย์เลย หลังจากนั้นแวะทานก๋วยเตี๋ยวกับส้มตำข้างทางตอน5โมงเย็น ก๋วยเตี๋ยวคนละจาน+ส้มตำอีก3จาน ไม่รู้พากันอดอยากมาจากไหน ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ พี่คนขายหัวเราะ ประมาณว่า ไปอดอยากมาจากไหน ทานเยอะไปป่าว(ก็มันอร่อยนี่ครับ หุหุ) อมยิ้ม05 อมยิ้ม16 ระหว่าขากลับแวะถ่ายรูปตรงป้ายเข้าสู่เขต จ.พะเยา สักหน่อยแล้วก็กลับไปชมวิวยามค่ำที่หน้าระเบียงห้องพัก บรรยากาศดีมากๆช่วงเย็นๆ เสียงจั๊กจั่นนกร้อง มันสดชื่นมาก อีกอย่างที่นี่ยังคงความเป็นธรรมชาติมากๆ เพราะผีเสื้อเยอะมากๆ แถมผีเสื้อที่ผมเห็นแต่ละตัว แทบไม่ซ้ำกันเลยครับ สวยๆแปลกๆ ทั้งนั้น รวมถึงแมลงขามด้วย ปกติผมเคยเจอแมลงขาม2เขา อันนี้บางตัวก็มีถึง5เขา โอ้วววว สุดยอดเบยhttps://www.facebook.com/saringkrarost.manyuen/videos/a.2042447329151094/2042454809150346/?type=3
ชื่อสินค้า:   ร้านขนมจีนขยุ่ม ส้มตำป้ายวงเจ้าเก่า
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่