ยูโอเคนะ! “แมว” เผย “นิโคล” ช้ำรักแต่ไม่อ่อนแอให้เห็น ให้กำลังใจในฐานะเพื่อน


“แมว จีรศักดิ์” ยิ้มให้กำลังใจ “นิโคล” ช้ำรัก ลั่นปกติไม่ถามไถ่เรื่องส่วนตัวของกันและกัน บอกอีกฝ่ายไม่แสดงความอ่อนแอให้เห็น แต่มีฮาและสบาย รับซุ่มทำเพลงให้ลูกชาย “ทิกเกอร์” อยู่

เป็นคุณพ่อสายเลือดนักดนตรี เมื่อลูกชายคนโต “ทิกเกอร์” เป็นหนุ่มพอจะสนใจเรื่องดนตรี พ่ออย่างหนุ่ม “แมว จิรศักดิ์ ปานพุ่ม” ก็ไม่ปล่อยเรื่องนี้ให้ผ่านมือไป ทั้งซัปพอร์ต สนับสนุนกันเต็มที่ พร้อมแย้มกำลังซุ่มทำเพลงให้ลูกชายอยู่ด้วย

“ลูกตอนนี้ ตัวเล็กก็ซุกซนมาก โคตรซนเลย คนโตก็ซนไปในทางที่อยากรู้อยากเห็นมากขึ้น ส่วนทิกเกอร์ตอนนี้ก็รักที่จะทำเพลง รักที่จะเล่นดนตรีมาก ซึ่งแต่ก่อนนี้พ่อต้องส่ายหัว ว่าทำไมลูกไม่เล่นดนตรีเลย เอาแต่แสดง แต่ตอนนี้คุยกับพ่อก็มีแต่เรื่องดนตรี ล่าสุดนี่ก็รบเร้าให้ซื้อเบสให้ ตีกลอง เล่นกีตาร์ไม่พอ ตอนนี้จะเล่นเบสแล้ว ใจคอจะเล่นทุกอย่างเลยเหรอลูก เขาสนุก เขาได้ค้นพบจุดที่เขามีความสุขกับมันแล้ว แต่ก่อนเขายังไม่รู้สึกว่าเล่นดนตรีแล้วมันสนุกยังไง แต่พอเขาได้ไปเจอ ผมก็ไม่รู้ว่าไปคลิกตรงไหน เขารู้แต่ว่ามันมีความสุขดี มีเรื่องของการถ่ายถอดอารมณ์ เรื่องของการสร้างจินตนาการ เด็กจินตนาการเยอะ เขาก็อยากจะถ่ายทอดออกมา เป็นช่องทางที่ทำให้เขาถ่ายถอดจินตนาการได้”

“พ่ออย่างเราในเรื่องของ know how เราซัปพอร์ตเต็มที่แน่นอน นั้นคือเรื่องของความรู้ เรื่องของอุปกรณ์เราก็ซัปพอร์ตแน่นอน เพราะว่าของพ่อเยอะมาก เอาไปไว้บ้านลูกก็ดี เรื่องของเครื่องดนตรีก็ซัปพอร์ตแน่นอน แต่ว่าเรื่องหนึ่งที่อยากจะซัปพอร์ตมากที่สุด คือเรื่องความคิด ว่าทำยังไงเราอยู่ในวงการนี้ เราจะอยู่ได้ยาวนานและอยู่ได้อย่างมีคุณภาพ ตรงนี้ต้องรอดูว่าในแต่ละช่วงเวลาเขาเจออะไร เราจะให้คำปรึกษาเขา อย่างเช่นเรื่องของการรับมือกับแฟนคลับ หรือว่าข่าวที่เป็นบวกเป็นลบ รับมือยังไง งานมากงานน้อย สุขภาพจิตเป็นยังไง ตรงนั้นผมว่าเป็นเรื่องสำคัญ”

รับซุ่มทำเพลงกับลูกชายมาพักใหญ่แล้ว
“ก็เราทำเพลงด้วยกันอยู่พักหนึ่งครับ พอเปิดเทอมก็กลับไปเรียน ก็เลยหายไป แต่ว่าตอนนี้เดี๋ยวจะกลับมาทำด้วยกัน ทำให้ แต่น้องก็อยู่ค่ายไหนอะไรยังไงแล้วแต่ เอาที่สบายใจ (ฟีเจอริ่งด้วยกันเลยดีไหม พ่อลูก?) ก็อยากจะชวนนะ เพราะถ้าได้ทำงานดนตรีด้วยกันมันก็จะสนุกดี”

เมื่อถามถึงอดีตภรรยาสาว “นิโคล เทริโอ” ที่เฮิร์ตรักจาก “หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์” นักร้องหนุ่มเผยว่าไม่ได้ยุ่งเรื่องส่วนตัวกัน ตนไม่ได้พูดอะไร แค่มองหน้ากันแล้วก็ยิ้ม

“บอกตรงๆ นะครับว่าเรื่องข่าวส่วนตัวเราไม่ยุ่งเลย แต่ว่าในความเป็นเพื่อน มันเหมือนมองหน้ากันแล้วก็ยิ้ม ไม่พูดอะไรเลย เพราะว่าเราก็เคารพในความคิดความรู้สึกของเขา ไม่ไปก้าวก่ายอะไร แต่ก็มีบอกว่ายูโอเคนะ แค่นี้ เขาก็รู้ว่าเราเป็นห่วงและหวังดี ไม่จำเป็นต้องพูดอะไร เขาไม่มีแสดงความอ่อนแอตอนที่อยู่กับเราเขาฮาๆ เขาสบายอยู่แล้ว”

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เครดิตคลิปจาก MGR Online VDOข่าวจาก : MGR Online
https://mgronline.com/entertainment/detail/9610000099104
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่