👻~มาลาริน~ปลดล็อกดีๆนะคะ ระวังซอมบี้ผีคืนชีพค่ะ ☠☠☠☠☠☠☠☠☠☠☠☠☠☠☠☠☠☠☠☠☠☠☠☠☠☠☠☠☠☠


พรรคเพื่อไทย แถลงเรียกร้องให้ปลดล็อกการเมืองทั้งหมด


พรรคเพื่อไทย แถลงการณ์ขอให้ปลดล็อกการเมืองทั้งหมด โดยไร้เงื่อนไข ชี้คำสั่งห้ามใช้โซเชียลมีเดีย จำกัดบทบาทพรรคการเมือง ไม่สอดคล้องนโยบายประเทศไทย 4.0 หวั่นกระทบความน่าเชื่อถือของประเทศ

ทั้งนี้เนื้อหาในแถลงการณ์พรรคเพื่อไทย ระบุ ตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 13/2561 โดยเฉพาะข้อห้ามพรรคการเมืองสื่อสารกับประชาชน ที่มีลักษณะเข้าข่าย “การหาเสียง” และ ควบคุมการใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยีสารสนเทศที่อาจตีความว่าเข้าข่าย เป็นการหาเสียง นั้น เห็นว่าคำสั่งดังกล่าว เป็นการใช้อำนาจจำกัดบทบาทพรรคการเมือง และจำกัดสิทธิเสรีภาพประชาชนอย่างยิ่ง อีกทั้งยังสร้างปัญหาที่บั่นทอนการพัฒนาประชาธิปไตยและการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นหลายประการ ดังนี้

1.เป็นการอนุญาตให้พรรคการเมืองดำเนินกิจกรรมได้ ในระดับหนึ่ง ที่เกี่ยวข้องกับงานธุรการ แต่ไม่สามารถรับฟังและสื่อสารข้อมูลนโยบายกับประชาชนได้ ในขณะที่กลุ่มการเมืองหรือพรรคการเมืองฟากฝ่ายที่สนับสนุน คสช.กลับสามารถเดินสายพบปะประชาชนในลักษณะหาเสียง รับฟังความเห็นในรูปแบบต่างๆได้ อีกทั้ง รัฐบาลยังสามารถช่วงชิงโอกาสโดยอาศัย ครม.สัญจร และการทุ่มงบประมาณของรัฐ เพื่อสร้างคะแนนนิยมต่อประชาชนเพียงฝ่ายเดียว ซึ่งไม่สามารถกระทำได้ และถือเป็นการเอาเปรียบทางการเมืองต่อพรรคการเมืองอื่นๆ

2.คำสั่งดังกล่าวเป็นเงื่อนไขบังคับพรรคการเมือง อันไม่เป็นธรรมและไม่สอดคล้องกับการสื่อสารที่เป็นจริงของยุคสมัยนี้ กรณีการห้ามใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์ที่มีลักษณะ เข้าข่ายการหาเสียง ซึ่งเป็นการใช้คำที่ไม่มีขอบเขตชัดเจน ขาดรูปธรรมที่จะทำความเข้าใจ และยังสามารถถูกนำไปตีความได้หลายด้าน การเขียนกฎหมายในลักษณะเช่นนี้ มีโอกาสที่จะถูกใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง ในการสร้างความได้เปรียบเสียเปรียบแก่พรรคการเมืองที่คิดต่าง และอาจถูกนำมาตีความเพื่อใช้กลั่นแกล้งคู่แข่งได้โดยง่าย

3.การห้ามการสื่อสารระหว่างพรรคการเมืองกับประชาชน เป็นการทำลายสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐานของประชาชนในการรับรู้ข้อเท็จจริงและมีส่วนร่วมแสดงความคิดเห็นกับพรรคการเมือง เพื่อสะท้อนความต้องการนโยบายที่มีคุณภาพ และเป็นประโยชน์ต่อประชาชนอย่างแท้จริง การควบคุมการทำงานของพรรคการเมืองเช่นนี้ ไม่สอดคล้องกติกาสำคัญของประชาธิปไตยที่แข็งแรง และบริสุทธิ์ ซึ่งประเทศต่างๆ ทั่วโลกยึดถือเป็นหลักการสากล

และ 4.เห็นว่า โซเชียลมีเดียถือเป็นเครื่องมือสำคัญในการติดต่อสื่อสารของคนในสังคมโลกที่มีความเจริญและเท่าทันการเปลี่ยนแปลง ซึ่งรัฐบาลกำลังเร่งผลักดันประเทศไทยให้เป็น ประเทศ 4.0 ดังนั้น คำสั่งดังกล่าวสะท้อนการขาดวิสัยทัศน์ของผู้นำแล้ว ยังเป็นการทำลายความเชื่อมั่นและความน่าเชื่อถือของประเทศอีกด้วย

พรรคเพื่อไทย จึงขอเรียกร้องไปยัง คสช.และรัฐบาล ให้ปลดล็อคเงื่อนไขทางการเมืองทั้งหมดทันที มิใช่การคลายล็อค อย่างที่กำลังมีนัยซ่อนเร้นให้ดำเนินการในปัจจุบัน เพื่อให้พรรคการเมืองทุกพรรคสามารถติดต่อสื่อสาร สร้างความเข้าใจ สร้างการมีส่วนร่วมของประชาชน เพื่อกำหนดโอกาสและแนวทางการพัฒนาประเทศตามความต้องการของตน และสามารถร่วมกำหนดสร้างแนวนโยบายสำคัญที่เป็นประโยชน์อย่างแท้จริงสำหรับชีวิตของตนต่อไป

http://news.ch3thailand.com/politics/77963

แฟรงเก้นแฟรงเก้นแฟรงเก้นแฟรงเก้นแฟรงเก้นแฟรงเก้นแฟรงเก้น

ซอมบี้ฆ่าไม่ตายเพราะมีเลือดสดๆกินไม่มีวันหมด จากสาวกที่หล่อเลี้ยงชีวิตให้
แต่ด้วยพลังแสงสว่างของฮีโร่ปราบผี  มันจึงหนีไปกบดานที่ห่างไกลสุดชีวิต
มันจะแกล้งตายไปเวลาโดนพลังแสงสว่างจากฮีโร่ปราบอย่างเอาจริง
แต่ถ้าคลายพลังแสงสว่างเมื่อไหร่มันก็จะมาหลอกหลอนประชาชนคนไทยอีก
ตอนนี้มันเห็นสาวกเพลี้ยงพล้ำ จะสู้เหล่าคนรักชาติบ้านเมืองและฮีโร่ปราบผีไม่ได้
มันเริ่มออกมาหลอนอีกแล้วค่ะ  แต่ติดพลังแสงสว่างอยู่บ้าง จึงหลอกได้ไม่ถนัดนัก
ฮีโร่ปราบผีได้ใจคนไทยจึงมีคนไทยร่วมสู้กับซอมบี้
สงครามคนรักชาติกับซอมบี้และสาวกที่มุ่งจะเอาประโยขน์เพื่อพวกพ้องกำลังจะเริ่มขึ้นใหม่
การปลดล็อกให้ 100 % ตามที่บางพรรคเรียกร้องจะเข้าทางซอมบี้และสาวก
พรรคการเมืองอื่นๆเขาไม่เรียกร้องเพราะไม่มีซอมบี้ในพรรค
จึงต้องรู้เท่าทันด้วยนะคะ ท่านฮีโร่...เยี่ยม

ร่วมใจกันปราบซอมบี้...pompom
คราวนี้ซอมบี้อาจตายจริง...แฟรงเก้น
เพราะทำเวรกรรมไว้มาก ชดใช้หนี้เวรกกรมหมดไปเสียที...เจสัน
ร่วมใช้พลังแสงสว่างช่วยคนไทยหลุดจากเวทมนตร์ดำของซอมบี้ค่ะ...ปอกส้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่