ในที่สุดวันนี้ของปิ่นมุกก็มาถึง วันที่พยายามฆ่าตัวตาย

อาการสติแตก จนกระทำการรุนแรงของปิ่นมุกนี่ หลายรอบละนะ ทั้งทำร้ายร่างกาย วางเพลิง เอาปืนไปจ่อยิ่งคน จนพยายามฆ่าตัวตาย เพราะทนเสียงวิจารณ์รอบข้างไม่ไหว กลัวความผิด อยากจะไปให้พ้นๆ จากความหวาดกลัว ความรู้สึกด้อยค่า วันที่เงินเป็นหมื่นล้าน ไม่ทำให้เธอมีความสุขเลยสักวัน
คนรอบข้างเกลียดปิ่น แต่คนที่เกลียดปิ่นที่สุด คือ ตัวปิ่นเองนี่ละ เกลียดที่ตัวเองเป็นแบบนี้ พร่ำโทษตัวเอง ด่าคนทั้งโลก ด่าตัวเอง อยากหายไปให้พ้นๆ
แต่ครอบครัวคนรอบข้าง ไม่คิดสะกิดใจเลยว่า ปิ่นมุก น่าจะมีปัญหาเกินปกติ

พระเอกใช้ปิ่นมุกเป็นเครื่องมือ ไม่สนใจความรุ้สึกของเธอ จนเริ่มสงสัยว่า ปิ่นมุกอาจจะเป็นน้อง เริ่มห่วงใยจริงๆ จนอาการปิ่นมุกก็แย่ๆ มากๆ แล้ว ถึงได้พาไปหาจิตแพทย์ ถ้าเยียมยุทธไม่คิดว่า ปิ่นมุกเป็นน้อง จะสนใจอาการปิ่นขนาดนี้มั้ย อันนี้สงสัย เพราะแม่นาง ยังไม่คิดเลย ด่า บังคับตลอดเวลา

ทำไมคนไทยไม่ไปพบจิตแพทย์ เพราะกลัว เพราะไม่คิดว่าต้องหา เพราะไม่ใส่ใจสนใจ เพราะต้องรอให้เกิดเหตุร้ายแรงเสียก่อนถึงจะคิดว่า มันถึงเวลาแล้ว
ดวงใจในไฟหนาว บอกเราว่า บางครั้งมันก็เกือบสายเกินไปจริงๆ นะ นอกจากใส่ใจสุขภาพกายของคนข้างๆ แล้ว ก็หันมาใส่ใจสุขภาพจิตของคนข้างๆ ของเรากันด้วย

โยเกิร์ตเล่นเป็นคนสติแตกได้ดีมากกกก ดูแล้วอึดอัด สงสารนาง นางอยากจะหลุดพ้นจากสภาพนี้มากๆ แต่ไม่มีใครยื่นมือมาช่วยนางเลย เรื่องปูมาแน่นมากเข้าใจเลยว่าทำไม ต้องทำให้ปิ่นมุกดูน่ารำคาญขนาดนี้ ตอนอยู่ในวงล้อมไฟ คือ ไม่เอาละ ทิ้งทุกอย่างพอที

เจมส์ อาการบุคคลิกภาพผิดปกติ ก็มีอาการเป็นระยะ แต่อาการความทรงจำเรื่องร้ายๆ เวลากลับมานี่ก็จี๊ดด ล้มตึงกันเลย ดีที่หาหมออยู่เป็นระยะๆๆ ตอนมาปลอบปิ่นมุก น้ำเสียงเจมส์ อบอุ่นมาก ฟังแล้วรุ้สึกเลยว่า เยี่ยมยุทธจะเป็นที่พึ่งให้ปิ่นได้ เจมส์แสดงดีอ่ะวันนี้ หลายๆ ฉากนี่ อารมณ์กลับไปกลับมาตลอด แต่เอาอยู่ทุกฉาก  

พี่มิค เหมาะกับบทจิตแพทย์จริงๆค่ะ ยกสองมือเห็นด้วยเลย ตอนค่อยๆ คุยกับปิ่นมุก ให้ปิ่นมุกเขียนออกมาในกระดาษระบายความอัดอั้น ไม่กดดัน แต่อยากเข้าใจปิ่นมุก แล้วก็ให้ปิ่นมุกรู้จักตัวเองด้วย น้ำเสียงที่หมอใช้นี่คนละน้ำเสียงกับเยี่ยมยุทธ ท่าทางก็คนละแบบ หมอปรับตามคนไข้ใช่มั้ยคะ เล่นละเอียดจริงๆ ทำให้รู้สึกว่า การมาพบจิตแพทย์ ไม่ใช่เรื่องน่ากลัว หมอเค้าพร้อมจะช่วยคนไข้ พร้อมจะเข้าใจ แค่เดินมาหา ก้าวออกมา
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ดวงใจในไฟหนาว (ละคร) BEC (ช่อง 3) ละครโทรทัศน์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่