รักต่างศาสนาควรไปต่อหรือพอแค่นี้!!!!!

เราแอบชอบผู้ชายคนนึงในวัยทำงาน ชอบชวนเขาคุยไปเรื่อย จนวันนึงเขาก็ชอบเราเหมือนกัน คุยไปสักพักเรารู้ว่าเข้านับถือศาสนาอิสลาม และเราเองก็เป็นลูกคนจีน นับถือศาสนาพุทธ จนวันนึงเราตัดสินใจคบกับเขา ทั้งๆ ที่รู้ว่าเรื่องนี้ไม่มีทางเป็นไปได้เลย แต่ก็คิดว่าวันนึงอาจจะเป็นไปได้ เขาเป็นคนดีและคิดว่าเขาก็รักเรา จนวันนึงถามเขาว่า "หากวันนึงเราคบไปจนถึงวันแต่งงาน เราจะทำไงกับศาสนา" เขากลับเงียบทุกครั้งและบอกแค่กับเราว่า อย่าคิดมากเลย เดี่ยวเขาจะเป็นคนหาทางออกเรื่องนี้เอง แต่จากที่ได้ศึกษานั้นคือ หากต้องแต่งงานกับคนที่นับถือศาสนาอิสลามจำเป็นต้องเข้าศาสนาด้วย เรารักเขามากจนวันนี้คิดว่าถ้าวันนึงต้องเลิกกัน ไม่รู้จะทำใจได้มั้ย ความรักครั้งนี้ควรไปต่อหรือพอแค่นี้
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ก็ต้องถามว่า คุณพร้อมที่จะเปลื่ยนศาสนาไหม เพราะหลายๆคนของคนนับถือศาสนานี้ การเปลื่ยนศาสนาหมายถึง ตกศาสนาและตายไป ต้องไปเจอคำพิพากษาจากศาสดาของเขานะครับ ศาสนานี้เขาตีกรอบไว้แบบเหนียวแน่น เอาแค่ไปเลื่อมใสศาสนาอื่นๆก็ตกศาสนาแล้วครับ เพราะฉนั้นเขาจึงต้องให้คุณนับถือศาสนาเขาเสียก่อน จึงจะแต่งงานกันได้ หากเขาจะมาเปลื่ยนถือนั้น % น้อยครับ ดังกล่าวไว้ด้านบนครับ

    เอาละสมมุติว่า คุณพร้อมเปลื่ยน พร้อมไหมจะละหมาดวันละห้าครั้ง พร้อมไหมจะอดอาหารและเปลื่ยนเวลากินอาหารในเดือนถือศีลอด จากตีสามกว่าๆ ช้าสุดหมดเวลากินอะไรๆก็ไกล้ตีห้า และจากนั้นก็อดยันเย็นเกือบทุ่มครับ ถึงจะกินอาหารดื่มน้ำได้อีกครั้ง เดือนถือศีลอด จะมีทุกๆปีแต่ละปีจะ ถอยร่นมาปีละสิบวัน หากญาติพี่น้องวงษาคณาญาติตาย ห้ามกราบขอขมา ห้ามร่วมพิธีการทางศาสนาอื่นๆเด็ดขาด แม้การทำบุญกับศาสนาอื่นๆห้ามครับผิดครับ  อันนี้คร่าวๆนะครับและไปไหนมาไหนจะต้องใส่ชุดรุ่มร่ามดังคุณเห็น และที่สำคัญห้ามแย้งสามีพูดอะไรต้องทำตามครับ หากสงสัยรายละเอียดตั้งคำถามมาจะตอบให้ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่