ปวดใจกับการตัดสินใจซื้อคอนโด

เป็นข้อคิดท่านที่กำลังจะตัดสินค้าซื้อบ้าน ทาวน์เฮา คอนโด เป็นครั้งแรกที่เข้ามา POST ระบายความในใจ เพื่อให้ลดความทุกข์ในใจลงมาหน่อยหนึ่ง

ท่านใดที่กำลังตัดสินใจที่จะซื้อคอนโด ทนกับสถานการณ์แบบที่ดิชั้นเป็นอยู่ อย่าซื้อเลยค่ะ  ทำลายสุขภาพจิตและสุขภาพกายมาก
ครั้งแรกที่คิดว่าจะซื้อคอนโดเป็นที่เสริมจากที่อยู่แรกบ้าน เพื่ออยู่อาศัยกับครอบครัว และประหยัดการเดินทางมันคิดผิดอย่างมาก

ช่วงกลางวัน : ตอนที่ไปซื้อจะเงียบมากเนื่องจากคนที่อยู่ไปทำงานหมด รถไม่ค่อยมีเยอะ ความคิดในใจตอนนั้นน่าอยู่จริง ๆ
Sale จะให้เราเข้าไปดูในห้องตัวอย่าง แล้วดูรอบ ๆ โครงการ หวังว่าเราคงจะเจอแต่สิ่งที่ดี ๆ นะ

ช่วงกลางคืน : ความทุกข์มาเยือนแล้วค่ะ
ข้อเสียที่สุดของโครงการ แอล.. ที่ดิฉันได้ตัดสินใจซื้อพื้นและผนังช่างบางเหลือเกิน กันเสียงอะไรไม่ได้เลย

1. รถเริ่มทะยอยเข้ามาผ่านตึกต่าง ๆ โดยเฉพาะรถแต่ง เสียงดังมากทะลุกระจกเข้ามาในห้องเสียงชั้นมาก อยู่ไป 2 เดือนเริ่มคุ้นชินกับเสียงรถ

2. ความทุกข์ที่ 2 มาเยือน เริ่มมีเพื่อนบ้านเยอะขึ้นเรื่อย ๆ ใครทำอะไรก็ได้ยินเสียงดังมาก อดทนค่ะ อดทนต่อไป .... เราซื้อแล้ว เราต้องอดทน
    เสียงเดิน และเสียงลามิเนตที่ประกอบไม่ดี ยวบ ๆ ยุบ เดินแล้วได้ยินเสียง กรุป ๆ แกรก ๆ ตอนเวลา ตราบใดที่เพื่อนบ้านที่อยู่ตรงหัวคุณเดินไป
    เดินมา   เสียงเปิดที่ดูดกลิ่นในห้องน้ำเสียงดังมาก ได้ยินจากห้องข้างล่างและข้างบน ในเวลาเดียวกัน เสียงดังอื้ออึง
    เวลาปิดประตูห้องน้ำ เสียงดังบัง ๆ แบบเพื่อนบ้านไม่คิดเลยว่ามีเพื่อนบ้านอีกหลายห้องอาศัยอยู่ร่วมกัน

3. จากความทุกข์ข้อ 2 ความซวยที่ 3 เริ่มมาเยือนอีก เพื่อนบ้านขอดิฉันทำงานดึก กลับดึก ทำกับข้าวตำน้ำพริกตอน 5 ทุ่มกว่าบ้าง ตี 1 บ้าง ตี4 บ้าง
   ตี 5 บ่อยที่สุด สดุ้งตื่นมาตอนดึก ๆ แล้วก็นอนไม่หลับ ในชีวิตไม่คิดเลยจะมาเจอแบบนี้ ดิฉันเครียด นอนไม่หลับ เครียดต้องไปหาหมอต้องใช้ยานอน
   หลับช่วยแล้ว เจ้าของกระทู้เป็นความดัน อดนอนแล้วสุขภาพจะแย่ค่ะ

4. ในชั้นที่ดิฉันอยู่มีคนทำกับข้าวกลิ่นคลุ้งทั้งชั้นเลย กลิ่นใน Floor กลับในห้องนี้ต่างกันเลย  ทำกับข้าวกันจนเสียงไซเลนดังเลยก็มี
ยามวิ่งขึ้นมาแทบไม่ทัน ลูกชายตัวเล็ก 5 ขวบตกใจมาก พ่อเค้าพาวิ่งลงไปจากตึกเลย

ส่วนตัวตอนนี้คิดว่า คิดผิดมากที่ซื้อคอนโด โครงการอื่นเป็นยังไงกันบ้างค่ะ ช่วยเล่าให้ฟังกันด้วยค่ะ เป็นข้อคิดให้คนที่กำลังจะซื้อคอนโดกันหน่อยคะ

สุดท้ายถ้าแจ้งปัญหานิติข้อ 3 แล้วไม่ดีขึ้นคงกลับไปอยู่บ้านที่ซื้อไว้หลายปีเหมือนเดิมกันค่ะ ยอมเดินทางเยอะกว่าเดิมหน่อยหนึ่ง ค่าใช้จ่ายซื้อคอนโด
ไปแล้วก็ปล่อยไป เอาไว้ขายตอนรถไฟฟ้าขึ้นก็แล้วกัน

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
ผู้รู้ เขาเช่าอยู่ก่อนทั้งนั้นแหละครับ ไม่ดีก็ย้ายไปชั้นอื่นห้องอื่น ดีก็ขอซื้อต่อเจ้าของ เซ็งมากก็ย้ายคอนโด

ผมหนักกว่าคุณครับ คุณผู้หญิง ผมขายบ้านออกไปสองหลัง เพราะอยู่ไม่ได้ ทาวเฮ้าส์หลัง บ้านเดี่ยวหลัง นอนไม่ได้ 4 ปีครับ เห่า 5 ชั่วโมง เจ้าของมันนั่งฟังเฉย รอบดึกมีอีกถึงเช้า ยิ่งทาวเฮ้าส์ มีงานฉลองด้วย คาราโอเกะ เพลงในรถ รับทานสุรา เจ๋งโคตร ขายย้ายครับ จบ

อยู่คอนโดครับ เช่าครับ ไม่ซื้อ เก็บเงินสด รอซื้อสดเท่านั้นเมื่อถูกใจ นี่อยู่คอนโดก็ย้ายมา 2 ห้องละ นอนหลับทุกคืนครับ ไม่มีสะดุ้งตื่นกลางดึก หมาแมวไม่มี อยู่ริมถนน เห่าไม่นาน รถชนตายหมดครับ สุขภาพจิตกลับมาสู่ภาวะปกติ กะว่าเดี๋ยวมีเงิน จะไปล่อมันอีกซักรอบ คราวนี้มีแผนรองรับไปด้วย

"เพราะประสบการณ์ สอนให้เราฉลาด"
ความคิดเห็นที่ 65
ผมเล่าปัญหาในมุมผู้ปล่อยให้เช่าคอนโดละกัน ผมซื้อคอนโดมาที่หนึ่งย่านเจริญแล้วเลยล่ะ ปล่อยเช่าให้ป้าคนนึงแกมาอยู่กับลูกประถม ปัญหาแกเยอะมากคือ แกเดินสายขายของต่างจังหวัดไม่อยู่คอนโดทุกวัน แต่เวลากลับมาจะกลับดึกๆ เลยต้องขับรถไปจอดชั้นบนสุด เพราะคอนโดไม่ได้เจาะจงที่จอดมีแค่โควต้าให้ ทีนี้พอวันไหนแกออกกลางคืนแกก็ออกไม่ได้เพราะมีรถมาขวางรถแก คือวุ่นวายมากทั้งที่ไม่ได้อยู่เอง คิดไว้แล้วว่าถ้าขายห้องนี้ แล้วคงไปหาซื้อคอนโดที่มีที่จอดรถแบบพาร์คพลัสให้รู้เรื่องไปเลย จบปัญหาเรื่องรถสวนเข้าออก ส่วนตัวผมอยู่บ้าน แต่เข้าใจปัญหาคอนโดเหล่านี้ดี
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่