[CR] Outing กันเบาๆ ที่หัวหินถิ่นมีหอย

เรื่องนี้เกิดขึ้นเพราะได้ยินเสียงบ่นจากน้องๆในออฟฟิศว่าอยากพักผ่อนกันบ้าง ก็เลยมานั่งรีเสิร์ชกันว่าจะไปเที่ยวไหนดีแบบใกล้ๆ ไม่ไกลมาก ท้ายที่สุดมาจบที่ “หัวถิ่น หินมีหอย” เอ้ย! “หัวหิน ถิ่นมีหอย” แบบไปกันยกออฟฟิศ จัดการติดต่อเรื่องรถตู้ เรื่องที่พักเรียบร้อยก็เริ่มเดินทางกันเลย
โดยเริ่มการเดินทาง จากกรุงเทพฯ มุ่งตรงไปถึงเพชรบุรีก็เกือบเที่ยงแล้ว พี่คนหนึ่งก็เลยแนะนำร้านอร่อยร้านหนึ่ง เพื่อแวะกินข้าวที่ยงกันก่อน เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวหมู “เพ็ญพริกเผ็ด” มาถึงร้านคือคนเยอะมาก(ก. ไก่ ล้านตัว) แสดงว่าคงอร่อยจริง


โชคดีมากที่พี่เขาวิ่งมาจองคิวจองโต๊ะได้ก่อน พอได้ลองกินดูแล้ว เออ... อร่อยจริง มีต่อชามที่ 2 ที่ 3 อะ รสชาติของน้ำซุปปรุงรสเค้าคือแปลกดี เพราะยังไม่เคยกินที่ไหนนะ เหมือนกับซอสหมูแดง แต่ไม่ข้นมาก และมีรสชาติที่เผ็ดใช้ได้ แถมเนื้อหมูธรรมดากับตัวเนื้อหมูแดงก็ไม่เหนียว ถือว่าอร่อยจริง สมกับที่ต้องไปเบียดเสียดกันกิน (บอกไว้ก่อนว่า ถ้าไม่อร่อยไม่ยอมเบียดนะจ๊ะ)


หลังจากที่ทุกคนกินอิ่มแล้ว หนังตาก็เริ่มหย่อนและด้วยอากาศที่ร้อน ทำให้ต้องรีบหนีขึ้นรถเพื่อเดินทางต่อ เดี๋ยวจะไปไม่ทันเวลา Check in ....และในที่สุด! เราก็มาถึงที่พักสักที ซึ่งที่พักของเราในคืนนี้ก็คือ Any Given Day Huahin อยู่ในซอยหัวหิน 53 เลยจากพระราชวังไกลกังวลไปไม่มาก

(ขอยืมภาพจากเพจของ Any Given Day ด้วย ตอนไปถึงไม่มีโอกาสถ่ายมุมนี้)
ก่อนอื่นขอบรรยายโดยรอบก่อน โดยรอบด้านนอกคือค่อนข้างกว้างขวางดีนะ มีที่จอดรถ 2 คัน หน้าที่พัก และฝั่งตรงข้ามอีกประมาณ 2 คันได้ พอเข้ามาด้านในตัวบ้านก็ร้องว้าวแล้ว คือมันสวยงามจริงๆ
เท่าที่เดินดูนะที่พักของ Any Given Day จะมีสัดส่วนตามนี้ (พยายามสำรวจเท่าที่ได้นะ)
- สัดส่วนของบ้านแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งละ 4 ห้องนอน แต่มี 5 ห้องน้ำ และ 1 ห้องนั่งเล่น ที่สำคัญมีลานชั้นบนดาดฟ้าที่มีหลังคาปิดสามารถนั่งเล่นนั่งกินอะไรได้ด้วย
- ด้านหลังบ้านมีสระว่ายน้ำเล็กๆ ไม่ลึกมาก และมีโต๊ะนั่งกินข้าวกัน ใครอยากลงเล่นน้ำก็จัดไป
- การตกแต่งในบ้าน รวมถึงห้องนอน ออกแนววินเทจ มีตู้เย็น มีครัวเล็กๆ และมีโซฟาดูดวิญญาณ ใครลงไปนอนก็เป็นต้องหลับทุกราย ฮ่า ฮ่า ฮ่า


ที่นี้มีคาฮองสำหรับคอดนตรี ไว้ใช้ตีเล่นตอนสังสรรค์ตอนดึกนะ แต่ไม่มีกีต้าร์ให้บริการ ^^
ห้องนอนถูกแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน เตียง King Size ขนาดใหญ่สีขาว มีห้องน้ำในตัวทุกห้อง


ต่อไปในส่วนหลังบ้าน มีโต๊ะไม้สำหรับนั่งทานข้าวร่วมกันพร้อมพัดลมน่ารัก 1 ตัว และเตาสำหรับการปิ้งย่างพร้อมถ่าน บอกเลยว่าถ้าใครชอบปิ้งย่างต้องชอบแน่ๆ ขอรับรองด้วยเกียติของผู้พิชิตร้านบุฟเฟ่ต์


และที่ฟินสุดคือมีเตาปิ้งย่างไว้สำหรับเผาอาหารทะเลกันด้วยนะ ทุกคนเลยจัดเต็มกันเลยจ้า ลองไปดูภาพบรรยากาศอื่นๆ ที่เก็บไว้กันสักหน่อย ทั้งภาพสวยและไม่สวยจากเหล่าบรรดากล้องของพ่อแม่พี่น้องที่ไปกันสักหน่อย


อ้อลืมบอกไปว่า ที่พักไม่ติดหาด แต่ก็ไม่ไกลสักเท่าไหร่นะ เดินจากที่พักไปประมาณไม่เกิน 5 นาทีก็ถึงหาดแล้ว โดยเป็นฝั่งที่ได้อีกความรู้สึกนึงของทะเลหัวหิน บรรยากาศของการพักผ่อนค่อนข้างมาเต็มกันเลยทีเดียว


นอกจากนี้ตอนเช้าใกล้ๆที่พักก็มีร้านอาหารให้ไปเลือกกินได้มากมาย แน่นอนว่าพวกเราก็จัดเต็มอีกตามเคย


สรุปเรื่องที่พักอีกรอบ
- ที่พักของ Any Given Day จะมี 2 หลังติดกัน ซึ่งด้านหลัง A จะค่อนข้างติดกับสระว่ายน้ำ แต่หลัง B จะไม่ติด ซึ่งสามารถเช่าทั้ง 2 หลังได้ (ราคาบ้าน A อยู่ที่ 8000 บาท  สำหรับวันหยุด และ 6400 บาท สำหรับวันธรรมดา ต่อคืน ส่วนบ้าน B อยู่ที่ 5000 บาท สำหรับวันหยุด และ 4000 บาท สำหรับวันธรรมดา ต่อคืน
- ห้องนอนแต่ละหลังมี 4 ห้องนอน ห้องน้ำในตัว
- ห้องนั่งเล่น 1 ห้อง มีห้องน้ำด้วย
- พื้นที่ครัวขนาดเล็ก มีเตาไฟฟ้า และจานชามพร้อม , ตู้เย็น 1 ตู้
- ที่จอดรถ 1 คันต่อหลัง (แต่มีลานตรงข้ามพอจอดรถได้อยู่หลายคัน)
- เดินไปชายหาดได้ไม่ไกลมาก
- ใกล้ 7-11 และก็ร้านข้าวทั่วๆไป
- เตาปิ้ง 1 อัน อยู่ติดสระน้ำ พร้อมถ่านให้เรียบร้อย
- เข้าที่พักได้ บ่ายสอง / ออกเที่ยง

นอกจากนี้ ยังมีโปรแกรมของการไปเที่ยวที่อื่นๆ อีกในระแวกนั้น
- เที่ยวสวนน้ำ วานานาวา ใครไปกรุ๊ปใหญ่ดูโปรโมชั่นกันให้ดีๆ สวนน้ำนี้โปรโมชั่นมีบ่อยมากๆ ตอนพวกเราไปก็มองโปรฯไว้ แต่ซื้อไม่ทัน สุดท้ายได้ราคาที่สูงกว่าเดิมนิดหน่อย แต่ก็โอเค ส่วนเครื่องเล่นในนี้แล้วแต่คนชอบเลย ส่วนตัวคงต้องบอกว่า ของเล่นน้อย แต่ก็เพลินดี อ้ออ ใครเล่นแล้วเบื่อในนี้มีร้านนวด ^^ แต่ก็ราคาแรงใช้ได้
- เที่ยวร้าน Inu Cafe’ คาเฟ่น้องหมา สไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศเป็นกันเอง น้องหมาทุกตัวน่ารักมากๆ ส่วนใหญ่จะเป็นชิบะ หน้าตาน่าหยิกน่ากอด ราคาเครื่องดื่มไม่แพงอย่างที่คิด แถมอร่อยด้วย เอาเป็นว่า คนที่รักหมาไม่ควรพลาดนะ


-    แวะกินร้านอาหาร อร่อย@หัวหิน เลือกแบบง่ายๆเลยจาก App Wongnai ว่าอร่อยขึ้นชื่อของหัวหิน บรรยากาศภายในร้านสบายๆ อาหารค่อนข้างอร่อยเลย


สถานที่ซื้อวัตถุดิบทำอาหาร/ปิ้งย่าง
- ตลาดไดโนเสาร์ ตลาดที่จะทำให้การปิ้งย่างในหัวหินไม่ใช่เรื่องยาก เรียกง่ายๆว่ามันคือตลาดสดนั้นแหละ ถ้าไปหัวหินหาวัตถุดิบกินปิ้งย่าง ก็แนะนำตลาดนี้ตลาดเดียวเลย ครบทุกอย่างที่ต้องการจริงๆ

สุดท้ายนี้ การรีวิวครั้งนี้ก็ออกจะทุลักทุเลหน่อยๆ เพราะไปแบบทริปใหญ่คนไปเยอะ เน้นเมาไม่เน้นรีวิวเท่าไรนัก ฮ่า ฮ่า ฮ่า แค่อยากจะมาแชร์ประสบการณ์ดีๆ ในบางส่วนที่เราคิดว่ามันดีจริงๆ และก็ขอขอบคุณ Any Given Day Huahin ที่ต้อนรับออฟฟิศเราเป็นอย่างดีด้วย ไปสร้างความวุ่นวายให้เขาไม่พอ ยังไปขอส่วนลดเขาอีก ซึ่งเขาใจดีมากๆ แอบกระซิบว่าได้ส่วนลดพิเศษด้วยนะจ๊ะ อิอิ ใครที่สนใจก็ลองเสิร์ชดูแล้วลองไปโดนดูนะ บาย…
ชื่อสินค้า:   Any Given Day Huahin
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง โดยได้รับส่วนลดหรือสิทธิพิเศษจากเจ้าของสินค้าเพื่อแลกกับการรีวิว
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่