[CR] แอฟ traveloka ห่วย และ ไม่รับผิดชอบ

วันที 6 พฤษภาคม 2561ช่วงใกล้ๆ เที่ยงคืน เราจอง ตั๋ว ขอนแก่น -กรุงเทพ ได้ราคา 879.90 บาท เรากดจนจบขบวนการแล้ว คิดว่าเรียบร้อย เดียวคงมี sms กับอีเมล์มา
เรายอมรับว่า เราพลาด ที่เราไม่ได้กลับไปเชคที่ my booking ใน application. ลืมเชค sms แลั อีเมล

พอวันที่ 9 พฤษภาคม 2561 เราต้องจองตั๋วอีกใบให้เพื่อนเพื่อเดินทางพร้อมกัน เลยกดเข้าไปที่ my booking ปรากฎว่า มันขึ้นว่า "processing" อีกสักพัก ในกล่อง my booking ก้อไม่มี booking เลย ในใจคิดว่า มันคงไม่อยากขายตั๋วราคาถูก เราเลยเข้าไปหน้าหาไฟล์ใหม่ ปรากฎว่า ราคา ตั๋วต่อใบ ประมาณ 1,1xx บาท เอานะ จำใจต้องซื้อ 2 ใบ พอกดซื้อ ราคาอัพเป็น 1,2xx  มีธุระ เราต้องซื้อ พอซื้อเสร็จ สักพัก มี sms และ เมล์ มา เรากลับไปดู my booking ปรากฎว่า มีbooking สำหรับ 2 คนเรียบร้อย สบายใจล่ะ

พอถึง วันบิน น้องเชคอินที่ lion air บอกว่า คุณพี่ผู้หญิง มี 2 booking เราเลยเปิดแอฟเข้าไปดู ปรากฎว่า มี 2 booking จริง คือ LUFYTB สำหรับ 2 คน และ TIXFQP สำหรับเราคนเดียว ที่จองไปวันที่ 6 พฤษภาคม 2018
ทางสายการบินบอกว่า ต้องติดต่อ traveloka
เราติดต่อกลับไป คุยเป็นชั่วโมง พูดจาแบบเป็น AI ยืนยันไม่คืนเงิน แถมบอกว่า เราไม่ติดต่อบัตรเครคิต หรือ traveloka  ถ้าไม่มีบุคกิ้ง
ประเด็นมันไม่ใช่เงิน 879.90 แต่มันคือความถูกต้อง และ ความรับผิดชอบ ในเมื่อแอฟคุณมีปัญหา คุณน่าจะรับผิดมั้ย เราเชค ข้อความ มันไม่มีข้อความแจ้ง booking อันแรกเลย เค้าบอกเค้าส่งมา

ทุกๆ ครั้งที่จอง มี sms และ อีเมล์  คุยกันจนโมโห สบถไปมากมาย และถูกพนักงาน บริการสอนให้เรียกชื่อ แอฟเค้าให้ถูกต้องด้วย ว่า เราเรียกชื่อบริษัท เค้าไม่ถูก ชื่อเค้าไม่ใช่ ทราวีโลก้า เค้าชื่อ ทราเวโลก้า  ช่วยเรียกให้ถูกต้องด้วย

เราอยากถามว่า ใครเคยเจอประสบการณ์แบบนี้มั้ย  
สามารถร้องเรียนหน่อยงานไหน บ้าง
พนักงานที่เราคุยด้วยโดยตรงแย่มากๆ แต่คนที่ ธนาคารกรุงศรีต่อสายให้คุยดี และนิ่มนวลอยู่
เราวิจารย์ตามเนื้อผ้า
ยังไม่รบแอฟ เพราะคิดว่า เป็นไว้เป็นหลักฐาน เราเลิกใช้เลยนับแต่วันนั้น

เอาไวเชคไฟล์ แล้วจองกะสายการบินสบายใจกว่า
Expedia ดีลดีกว่าด้วย
ชื่อสินค้า:   Traveloka Application
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่