ถ้าคนที่คบไม่ใช่ จะทำยังไง?

เหตุเกิดต้นปีนี้คับ

ผมเพิ่งเลิกกับแฟนเก่าได้ไม่ถึงเดือนดี(เลิกตอน ธค.) ก็มีรุ่นน้องคนนึงมาชอบ(ช่วงกลางๆ มค.) บอกตรงๆตอนนั้นรู้สึกอยากหาใครมาแทน น้องเขาเขาเข้ามาในจังหวะนั้น เค้าชอบผม เราก็คุยกัน ได้ซักเดือนนึง น้องเค้าถามผมว่า เป็นแฟนกันมั้ย ตอนแรกผมก็เล่าเรื่องที่เพิ่งเลิกกับแฟนไป แล้วบอกมันเร็วไปผมขอเวลาซัก 4 เดือนแรกๆเค้าโอเค ผ่านไปเดือนเดียวเขาบอกเลื่อนกำหนดวันตัดสินใจไหม(ตอนแรกโน๊ตไว้ในไลน์ว่า xx/04/2018) จาก3เดือนเหลือเดือนกว่าๆ แต่พอผ่านมาแค่3วัน(ตรงกับวาเลนไทน์พอดี) เค้าเซอไพรซ์ด้วยการขึ้นสถานะในเฟสว่าคบกับผม ซึ่งตอนแรกตกใจมาก(แฟนเก่าโวยใส่เลยว่าคบซ้อน ทั้งๆที่จริงๆผมเพิ่งรู้จักน้องเขาหลักจากเลิกกัน) แล้วน้องเขาก็โทรมาว่าเซอไพรซ์มั้ย อึ้งเลย.... จากนั้นก็โอเคเค้าตกลงคบแล้วก็เลยคบกัน คบกันไปได้ซักพัก ด้วยอะไรหลายๆอย่าง งาน นิสัย ครอบครัว คื่อไม่ใช่ไม่ดี เค้าเป็นคนดี รักครอบครัวทำงานหลักงานเสริมขยัน แต่ผมกลับรู้สีกว่ามันไม่ใช่ ผมรู้สึกว่าผมตัดสินใจเร็วเกินไปที่คบกับเขา เขาเป็นคนที่ดีมากคนนึง แต่ผมเองกลับรู้สึกว่าผมไมไ่ด้รักเขา ตอนนี้ผมอยากจะบอกเขาไปตรงๆ แต่ก็กลัวจะเขาจะเสียใจ

ใจผมอยากบอกเขาตรงๆแหละคับ ด้วยเวลาที่คบกันยังไม่นาน ดีกว่าไปบอกตอนที่คบนานกว่านี้เขาจะได้ไปมีคนใหม่ที่ดีกว่าไม่ต้องมาเสียเวลา ผมเป็นคนที่แบบถ้ารู้ว่าไม่ใช่มันก็คือไม่ใช่

การบอกเลิกในเคสแบบนี้ ควรทำยังไงตอนไหนดี

...ด่าได้นะครับผมรับได้ ...
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
ควรที่จะบอกเลิกเขา ดีแล้วค่ะที่คุณคิดแบบนี้เพราะถ้าเราไม่รักเขาเราก็ควรบอกเขาสะตอนนี้เพราะยิ่งปล่อยเวลาให้นานเหมือนกับเรายิ่งให้ความหวังเขาค่ะ (สู้ๆค่ะ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่