กรณีแบบนี้ผมทำอะไรได้บ้าง และพอจะเรียกเงินคืนได้ไหมครับ

คือจ้างสถาปนิกคนนึงมาเขียนแบบ แก้ไขแบบอาคารเดิมเพื่อทำให้สามารถขอใบอนุญาตทำเป็นโรงแรมได้ ปรากฎว่าหลังจากจ่ายเงินไปแล้วตามตัวยากมากๆ โทรไปก็ไม่รับ จิกจนขู่ว่าจะฟ้องถึงยอมรับสายแล้วก็อ้างนั่นนี่ไปเรื่อย แล้วก็ส่งแบบเบื้องต้นมา

ทีนี้หลังจากได้รับแบบไปนานพอสมควร ผมดูแบบแล้วผมก็ดูไม่ค่อยเข้าใจเลยจะโทรไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมว่ามันคืออะไรยังไง ปรากฎว่าเหมือนเดิม ไม่ยอมรับสายไม่อะไรทั้งนั้น

ตอนนี้หงุดหงิดมากครับ อยากจะเลิกจ้างคนนี้แล้ว อยากได้เงินคืน จะไปจ้างคนใหม่มาทำแล้ว

กรณีแบบนี้เราสามารถร้องเรียนสภาวิชาชีพสถาปนิกได้ไหมครับ เพราะเขาทำให้งานผมสะดุดต้องเปลี่ยนแผนหมดเลย ถ้าเขาไม่พร้อมทำงานทำไมไม่บอกไปแต่แรกผมจะได้จ้างคนอื่นทำ แต่เอางานเราไปดองจนทางเราเสียหายไปด้วย แล้วยังติดต่อไม่ได้อีก

นอกจากนี้ขอสอบถามด้วยครับว่า ถ้าผมไปที่เขตจ้างให้เขาเขียนแบบจะดีเปล่าครับ คือเดิมทีมีตัวตึกแล้วครับไม่ต้องออกแบบอะไรใหม่เท่าไรเลย แต่ปัญหาคือแบบเดิมที่เคยออกไว้ทางเขตก็ไม่มีเก็บไว้ ทางผมก็ไม่มีเก็บไว้ ไปขอคัดแล้วครับเขาบอกว่าหาไม่เจอแล้ว ทีนี้ผมจะต่อเติมอาคารพอสมควรเลยต้องทำการเขียนแบบใหม่น่ะครับ แล้วมาเจอปัญหาแบบนี้

ถ้ากรณีแบนนี้จ้างทางเขตจะดีกว่าเปล่าครับ เพราะเขาไม่ต้องมาออกแบบอาคารให้เรา น่าจะผ่านการอนุญาตง่ายกว่าเปล่าครับ ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่