เจอแมลงสาบในรถทำอย่างไรดี

มีเรื่องปรึกษาค่ะ รถคันนี้เราใช้มาปีกว่า เจอแมลงสาบขึ้นรถมา 4 รอบแล้วค่ะ

รอบแรกเจอแมลงาบเดินอยู่ที่หน้ากระจกรถระหว่างที่กำลังขับรถอยู่ ด้วยว่าไม่อยากฆ่าสัตว์ก็ปล่อยมันเดินไป คิดว่าเดี๋ยวคงบินออกไปเอง ที่ไหนได้ตอนหลังเจอมันเดินอยู่ในรถฝั่งประตูข้างซ้ายค่ะ รถก็กำลังขับเลยหันไปตีไม่ได้ แอบมองเรื่อยๆก็เห็นมันเดินไปทางประตูด้านหลัง มีโอกาสได้จอดรถก็เดินลงไปหาแต่มันก็หายไปแล้ว เครียดมากเลยเอารถไปล้างดูดฝุ่นแล้วจอดตากแดด 1 วัน

ครั้งที่ 2 เจอเดินอยู่หน้ากระจกรถอีกแล้ว รอบนี้ไม่สงสารแล้ว จัดการเปิดที่ปัดน้ำฝนปัดกระเด็นเลย

ครั้งที่ 3 เจอเดินอยู่กระจกหูช้างข้างขวา เราก็กรี๊ดๆแต่ทำอะไรไม่ได้ รถวิ่งอยู่ เห็นอีกทีคือเดินมากระจกหน้ารถแล้ว รีบเปิดที่ปัดน้ำฝนแต่มันรอดเพราะเดินพ้นระยะที่ปัดไปแล้ว เครียดอีกเลยเอารถไปล้างดูดฝุ่นอีก แล้วจอดตากแดด 1 วัน

ครั้งที่ 4 สยองสุดคือเจอมันเดินอยู่ข้างที่นั่งคนขับใกล้เกียร์รถ เรากรี๊ดแตกเบี่ยงตัวชิดประตูแล้วให้สามีช่วยจับให้

สยองกับการเจอแมลงสาบในรถมากๆ มีวิธีไหนไม่ให้แมลงสาบขึ้นรถมั๊ย ต้องล้างรถอัดฉีดรถเลยมั๊ย ถ้าเราฉีดพวกไบก้อนที่พื้นรอบๆล้อรถทุกคืนจะช่วยป้องกันมั๊ยคะ

ในรถไม่มีอาหารนะคะ ปกติซื้อกับข้าวขึ้นรถทุกวันศุกร์แล้วก็เอาเข้าบ้านเลย ไม่มีค้าง
มีทานขนมในรถบ้าง แต่ขับรถมาสิบปีก็ไม่เคยเจอแมลงสาบขึ้นรถแบบนี้ เพิ่งเจอรัวๆก็รอบปีนี้เองค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่