หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หัวใจเต้นแรงเมื่อเจอเธอ ณ สนามบินตราด
กระทู้สนทนา
Bangkok Airways
บันทึกนักเดินทาง
ภาพถ่าย
สายการบิน
นักท่องเที่ยว
คุณเคยหัวใจเต้นแรงเมื่อเจอคนที่ชอบไหมครับ.....ความรู้สึกมันเป็นอย่างไร หน้าชา ตัวสั่น พูดไม่ถูก และอีก....ไม่รู้จบ แต่สิ่งที่ผมจะเล่าครั้งนี้มันไม่ใช่คนนะสิครับ มันเป็นเครื่องบิน เครื่องบินที่บินอยู่บนท้องฟ้านี้แหละ และเป็นทุกๆครั้งที่เจอ ผมจะใจเต้นแรงทุกครั้ง หรือว่าผมตกหลุมรักเครื่องบิน 5555 มองเป็นเรื่องไร้สาระใช่ไหมครับ หลายคนก็มองแบบนั้น..... แต่ถ้ารักไปแล้วก็ยากที่จะตัดใจ ก็เลยเลือกรักมันสะเลย แต่รักในที่นี้หมายถึงการรักถ่ายรูปเครื่องบิน หลายคนอาจจะงงว่ารักการถ่ายรูปเครื่องบินเนี่ยนะ มีด้วยเหรอ ตอบเลยว่าใช่ครับ การถ่ายรูปเครื่องบินเป็นงานอดิเรกอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ มีหลายประเทศที่สนับสนุนกลุ่มคนถ่ายรูปเครื่องบินเลย(แต่เดียวจะมาเล่าในกระทู้หน้าไม่รู้ว่าเมื่อไรนะครับ55) ส่วนตัวผมกรีดเลือดออกมาเป็นเครื่องบินเลยครับ คนประเภทนี้มักจะชอบสิงอยู่แถวสนามบิน คุณเคยไปสนามบินแล้วเห็นคนที่ถือกล้องเกาะอยู่ที่กระจกในสนามบินไม่ยอมไปไหนถ่ายอยู่นั้นแหละถ่ายทุกลำ ไปสนามบินก่อนเวลาเครื่องออกหลายๆชั่วโมงเพื่อไปถ่ายรูปเครื่องบินในสนามบินเรียกว่าเอาให้คุ่มกับค่าธรรมเนี่ยมที่เก็บไปเลยก็ว่าได้ หรือบ้ายืนตากแดดตากฝนข้างรันเวย์ก็มี บ้านั้งเครื่องบินเล่น นั้งและกลับเลยก็มี คุณเคยเห็นไหม หรือ คุณเป็นแบบไหน กับสิ่งที่ผมพูดถึง แต่ถ้าคุณอยู่ในตัวอย่างที่ผมยกมาอาจะเป็นพวกบ้าเครื่องบินเลยก็ว่าได้ เอาแหละเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า วันนี้ผมจะมาชวน พี่ เพื่อน และน้องๆ มาบ้าเครื่องบินกัน แต่เป็นที่สนามบินตราด เนื่องจากบ้านผมอยู่ใกล้สนามบินนี้ที่สุด มาดูกันดีกว่าว่าสนามบินตราดมีมุมถ่ายรูปสวยๆมุมไหนบ้าง รูปทั้งหมดผ่านการตกแต่ง แต่งมากบ้างน้อยบ้าง แล้วแต่คนชอบ สวยบ้างไม่สวยบ้างก็อย่าว่ากันนะครับ
พ่อ......เครื่องบินใหญ่ดังมากกกกก
มุมหัวสนามบินตอนเย็นจะมีชาวบ้านแถวๆสนามบินพาลูกมาดูเครื่องขึ้นและลง
หัวสนามบินถ่ายรูปได้หลายมุมอยู่แต่ต้องขยันเดินแล้วอย่าลืมดูป้ายห้ามเวลาเครื่องขึ้น-ลงและรถด้วยนะครับ
ถ้าอยู่ด้านซ้ายตอนลงจะถ่ายติดหอบังคับการบินด้วย ตอนเช้าฝั่งนี้จะไม่ย้อนแสงครับ
หลังจากเครื่องลงเดินไปถ่ายมุมนี้ได้ ส่วนขาขึ้นนั้นต้องออกมาอยู่ข้างสนามบินห้ามไปอยู่หลังเครื่องเด็ดขาด จะมีรั้วกันห้ามเข้าไปในรั้วเดินอยู่ตรงถนนก็พอ
วันที่แดดออก
วันที่ฟ้าเน่าใส่จินตนาการลงไปตามชอบ
มุมทางซ้ายตอนเช้าตามแสง
มุมทางซ้ายช่วงเย็นจะย้อนแสง
อันนี้ก็ย้อนแสงแต่ใส่จินตนาการไปแบบมั่วๆ
ถ่ายตูดสะหน่อย
มุมแบบนี้ไม่ค่อยเหมาะกับคนมีผุงเท่าไรนะครับ ลุกขึ้นยากหน่อย
มุมด้านขวา หัวสนาม
มุมนี้จะเป็นถนนเรียบรันเวย์ จะอยู่ทางด้านซ้าย ขับรถเข้าไป หามุมตามใจชอบครับ แต่ผมจะอยู่บนถนนและปีนเขานิดหน่อย บางที่ก็เอาบันใดไปเองครับ เพื่อให้สูงพ้นรั่ว บางทีมีเจ้าหน้าทีมาถาม ส่วนมากจะถามว่ามาทำไรถ่ายไปทำไรก็บอกเข้าไปตรงๆครับ ว่าชอบ แต่บ้างครั้งมีVIPมาจะมีเจ้าหน้าที่ตรวจเข้มหรือสั่งห้ามก็ฟังคำสั่งเค้าครับ
แพนสะหน่อย
เข้ามาดูมุมในสนามบินหน่อย ในนี้จะมีสวนหย่อมเล็กๆให้นั้งรอรับผู้โดยสาร
ผลงานประกวดวาดภาพของเด็กๆ
รูปที่ได้ก็จะประมาณนี้ แต่ตอนนี้ทางสนามบินได้มีการกั้นรั้วเพิ่มสูงขึ้นแทนรั้วต้นไม้เพื่อความปลอดภัย แต่ยังถ่ายได้เหมือนเดิมครับ แต่อาจจะถ่ายลำบากนิดนึง แต่เพื่อความปลอดภัยของสนามบินครับ
ส่วนหน้าฝนรารมณ์ก็ประมาณนี้ครับ
มั่วแต่ถ่ายรูปข้างนอกก็ต้องลองบินด้วยครับ ตามฉบับของ Bangkok Airways จัดหนักจัดเต็ม
ข้าวต้มมัดในตำนานกับขนนมต่างๆ จะมีเปลี่ยนบ้างแล้วแต่ละเดือนครับ
ส่วนมุมภายในก็ต่างจากข้างนอกนิดหน่อยครับ
ร้อนขอหลบแป๊ปนึงงง
วิวระหว่าทางจากรุงเทพ-ตราด(BKK-TDX)
วิวระหว่างทางจาก ตราด-กรุงเทพ(TDX-BKK)
ของทานเล่น(สำหรับผมนะ5555) หรือ มือหลักของใครบางคนเลย เมนูก็ต้องลุ้นเอาครับ
ผู้ที่นำพาเราในเที่ยวบิน กัปตันและลูกเรือน่ารักและใจดีครับ
สุดท้ายนี้ใครที่เดินทางมาตราดต้องมาถ่ายกับรูปช้างตัวนี้นะครับไม่งั้นมาไม่ถึง555
ปล.สนามบินตราดตอนนี้มีผู้บริการแค่สายการบินเดียวนะครับคือ BangkokAirways
มี3ไฟล์ต่อวันลองเช็คตารางดูนะครับ จะมี
BKK-TDX (กรุงเทพ-ตราด)
PG301 BKK-TDX 08:30-09:30
PG305 BKK-TDX 11:40-12:40
PG307 BKK-TDX 17:00-18:00
TDX-BKK(ตราด-กรุงเทพ)
PG302 TDX-BKK 10:10-11:10
PG306 TDX-BKK 13:10-14:10
PG308 TDX-BKK 18:30-19:30
และบางวันอาจมีเครื่อง Private Jet มาลง แต่ผมก็ยังไม่เคยได้ครับ
หลังจากดูโฆษณาชวนเชื่อแล้วมาถึงการขายของครับ555 เพื่อใครจะติดกับดัก ในประเทศไทยก็มีกลุ่มนักถ่ายภาพเครื่องบินอยู่หลายกลุ่มถ้าใครชอบหรืออยากลองหันมาถ่ายเครื่องบินก็แอดเข้าไปในกลุ่มดูนะครับ (บอกก่อนนะครับผมไม่ใช่แอดมิน อาจต้องรอแอดมินอนุมัติ)
Thailand Aviation Photographers Group
https://www.facebook.com/groups/tapg2013/
Southern Thailand Aviation Spotters
https://www.facebook.com/groups/1006152722751512/
E-san Aviation Spotters Thailand
https://www.facebook.com/groups/934360693276572/
CNX SPOTTERS
https://www.facebook.com/groups/574553322587089/
ใครชอบกลุ่มไหนสะดวกกลุ่มไหนแอดเข้าไปได้เลยครับ มาลองเปลี่ยนมุมมองและความคิดกันครับ
ขอขอบคุณทุกท่านที่อ่านมาจนจบจากใจจริง
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ภาพเมืองไคโร ประเทศอียิปต์เมื่อมองจากมุมสูง สภาพบ้านเรือน ตึกรามบ้านช่องดูแปลกตามาก ๆ
นำภาพจาก Urbanhell จากReddit มาแบ่งปันให้ทุกคนได้ดูกันครับ ภาพเหล่านี้คือภาพที่ถ่ายได้จากเครื่องบินที่บินอยู่เหนือนครไคโร เมืองหลวงของอียิปต์ จะเห็นได้ว่าตึกแถว ตึกรามบ้านช่องชิดติดกัน หนาแน่นมาก ๆ
สมาชิกหมายเลข 6652492
จาก รร Le Meridien Suvarnabhumi Bangkok พอออกไปถนนบางนา-ตราด จะไปสนามบินไวสุดให้ไปอย่างไรครับ
ถ้าออกมาจาก รร แล้วจะไปสนามบินไวสุด ก็แค่อยู่ช่องซ้ายสุด ตรงไปเรื่อยเรื่อย รอเลี้ยวซ้ายเข้าตรงทางเข้าสนามบินด้านบางนา-ตราดตรงตรงเลย หรือว่า สามารถ เลาะขึ้น บูรพาวิถี ได้ก่อนไหมครับ จะได้ขึ้นทางด่วนไปเ
สมาชิกหมายเลข 1682651
อยากปลูกต้นไม้หน้าบ้าน ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
ตามรูปที่แนบมาค่ะ พอดีอยากปลูกต้นไม้ไว้หน้าบ้าน (มุมรั้ว ด้านซ้ายของรูป) รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำได้มั๊ยคะ ว่าปลูกต้นอะไรดี ปล. (เพิ่มเติม) ขอโทษค่ะลืมบอกไปรูปนี้เราถ่ายไว้นานแล้วค่ะ ตอนนี้จะเอาเต้น ชุ
สมาชิกหมายเลข 3189812
ฝึกงานกับ Pattaya Aviation
สวัสดีค่ะ เราเป็นนักศึกษาสาขาภาษาจีนค่ะ เรากำลังมองหาที่ฝึกงานในจังหวัดเชียงราย จึงได้เห็นว่าบริษัท Pattaya Aviation เปิดรับนศฝึกงาน ที่สามารถทำงานในสนามบินเชียงรายได้ เราจึงอยากขอรีวิวจากคนที่เคยฝึกก
สมาชิกหมายเลข 6979157
สนามบินตราดนี่มีรถให้เช่าในสนามบินและคืนที่สนามบินมั้ยครับ ถ้ามี ราคาแพงกว่าสนามบินอื่นๆในไทยมั้ยครับ หรือราคาปกติ
ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 5693449
TASC เผยข้อมูลเบื้องต้นจากกล่องดำ เครื่องบิน ATR72 ไฟลท์ GE 235 สายการบิน TransAsia
เมื่อวานนี้วันที่ 06/Feb/2015 สำนักข่าวหลายสำนักมีรายงานข่าวการสืบสวนเบื้องต้นของ Taiwan Aviation Safety Council ในกรณีเครื่องบิน ATR72 ของสายการบิน TransAsia ตกลงในแม่น้ำที่กรุงไทเป เมื่อวันที่ 04/F
The Beluga
พาไปเกาะรั้วสนามบินดูเครื่องบินรบที่ญี่ปุ่น การเที่ยวญี่ปุ่นที่บริษัททัวร์ก็ไม่รู้จัก
ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไป ได้ใกล้ชิดกับ อาวุธทางทหารต่างๆ และเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของ เหล่า Aviation Photographers เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจาก กองกำลังป้องกันตนเองจะมีอากาศยานที่หลา
rath3144228
กรณี หนุ่ม แรมป์ ที่สนามบินเต้นอยู่กับเครื่องบินเวลาว่าง ถูกการท่าสั่งให้ลบคลิป แต่ผดส.ถ่าย หรือตีกอลฟ์ในสนามบินได้
.. ห้ามถ่ายรูปเครื่องบิน แต่ ผดส. ถ่ายจากอาคาร ไปจนถีงในเครื่องได้ หรือ พนง. ของสายการบินหนึ่ง ถูกให้ลบคลิป การทำงานและเต้น มันมีกฏอยู่ แต่ กฏนี้ ทำให้ สนามบินโดนธงแดงหรื
สมาชิกหมายเลข 6115048
###ภาพถ่ายฟูจิซัง จากมุมต่างๆครับ###
ชายพึ่งกลับมาจากญี่ปุ่นครับ เที่ยวโชคดีจริงๆทั้งเวลาและอากาศเป็นใจมาก เชิญชมครับ Set No.01 เป็นรูปภูเขาไฟฟูจิ ที่ถ่ายจากบนเครื่องบินขาไปจากกรุงเทพไปสนามบินนาริตะครับ รูปอาจจะไม่ค่อยชัดเพราะขาไปเคร
แมงเม่าปีกทองคำ
แสงแรกเหนือน่านฟ้าสนามบินชางงีกับสิงคโปร์แอร์ไลน์
หลังจากที่ีเข้ามาขอความรู้เรื่องการเลือกที่นั่งเพื่อถ่ายรูปมุมสูงจากสนามบินชางงีปรากฏว่าเจ้าของกระทู้เลือกผิดค่ะเพราะเครื่องลงจอดด้วยการเลี้ยวนขวาแต่จ้าของกระทู้เลือกนั่งฝั่งซ้ายแต่กระนั้นก็ยังได้ภาพส
ชื่อBeiอ่านว่าเบ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
Bangkok Airways
บันทึกนักเดินทาง
ภาพถ่าย
สายการบิน
นักท่องเที่ยว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1.2 พัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หัวใจเต้นแรงเมื่อเจอเธอ ณ สนามบินตราด
พ่อ......เครื่องบินใหญ่ดังมากกกกก
มุมหัวสนามบินตอนเย็นจะมีชาวบ้านแถวๆสนามบินพาลูกมาดูเครื่องขึ้นและลง
ข้าวต้มมัดในตำนานกับขนนมต่างๆ จะมีเปลี่ยนบ้างแล้วแต่ละเดือนครับ
ร้อนขอหลบแป๊ปนึงงง
ปล.สนามบินตราดตอนนี้มีผู้บริการแค่สายการบินเดียวนะครับคือ BangkokAirways
มี3ไฟล์ต่อวันลองเช็คตารางดูนะครับ จะมี
BKK-TDX (กรุงเทพ-ตราด)
PG301 BKK-TDX 08:30-09:30
PG305 BKK-TDX 11:40-12:40
PG307 BKK-TDX 17:00-18:00
TDX-BKK(ตราด-กรุงเทพ)
PG302 TDX-BKK 10:10-11:10
PG306 TDX-BKK 13:10-14:10
PG308 TDX-BKK 18:30-19:30
และบางวันอาจมีเครื่อง Private Jet มาลง แต่ผมก็ยังไม่เคยได้ครับ
หลังจากดูโฆษณาชวนเชื่อแล้วมาถึงการขายของครับ555 เพื่อใครจะติดกับดัก ในประเทศไทยก็มีกลุ่มนักถ่ายภาพเครื่องบินอยู่หลายกลุ่มถ้าใครชอบหรืออยากลองหันมาถ่ายเครื่องบินก็แอดเข้าไปในกลุ่มดูนะครับ (บอกก่อนนะครับผมไม่ใช่แอดมิน อาจต้องรอแอดมินอนุมัติ)
Thailand Aviation Photographers Group
https://www.facebook.com/groups/tapg2013/
Southern Thailand Aviation Spotters
https://www.facebook.com/groups/1006152722751512/
E-san Aviation Spotters Thailand
https://www.facebook.com/groups/934360693276572/
CNX SPOTTERS
https://www.facebook.com/groups/574553322587089/
ใครชอบกลุ่มไหนสะดวกกลุ่มไหนแอดเข้าไปได้เลยครับ มาลองเปลี่ยนมุมมองและความคิดกันครับ
ขอขอบคุณทุกท่านที่อ่านมาจนจบจากใจจริง