[CR] ตามรอยออเจ้า กับเมนูข้าวเหนียวมะม่วงกับเจ้าการะบูนน้อย

เนื่องจากเข้าหน้าเทศกาลข้าวเหนียวมะม่วงกันแล้ว ใคร่อยากกินข้าวเหนียวมูนหอมๆมันๆ และสาวน้อยยังไม่เคยได้ลิ้มรสชาตของข้าวเหนียวมะม่วง
วันหยุดนี้ พาเจ้าการะบูนน้อยไปตามรอยออเจ้า เข้าครัวทำข้าวเหนียวมะม่วงสูตรโบราณของย่าทวดกันเลยดีกว่า

พาสาวน้อยไปทำกิจกรรมวันหยุดไหว้พระทำบุญ และแวะซื้อวัตถุดิบในการทำข้าวเหนียวมะม่วงดังนี้
1.ข้าวเหนียวเขี้ยวงู
2.ก้อนสารส้ม
3.กะทิขาวจากสวน
4.มะม่วงสุก
5.ถั่วเขียวผ่าซีก
ส่วนผสม
ข้าวเหนียว 1 กก.
หัวกะทิ 550 กรัม
ใบเตย
เกลือ 10 กรัม
น้ำตาล 450 กรัม
เริ่มกันเลย สาวน้อยกลับมาเปลี่ยนชุดอาบน้ำเตรียมนอนกลางวัน ก่อนนอนเรามาขัดข้าวเหนียวกันก่อนเลยด้วยการนำข้าวเหนียวใส่ลงในน้ำแล้วขัดๆเบาๆ หน้าที่ของเจ้าการะบูนก็เริ่มขึ้น แล้ว 555

การขัดต้องขัดเบาๆเด็กน้อยท่าจะชอบสนุกสนานกันเลยทีเดียว หลังจากขัดจนได้ที่ ก็นำข้าวเหนียวไปแช่ อย่างน้อย3-4 ชม. เจ้าการะบูนก็ได้เวลานอนกลางวันแล้ว
หลังจากผ่านไปครบ4ชม.นำข้าวเหนียวไปนึ่ง ประมาณ20นาที
ระหว่างนึ่งให้เตรียมทำน้ำกะทิมูน
นำกะทิใส่ลงไปพร้อมส่วนผสม น้ำตาล เกลือ เปิดไฟอ่อนๆจนส่วนผสมเข้ากันอย่า พักรอไว้
เมื่อข้าวเหนียวสุกหยิบมาชิมแล้วไม่กรุบๆนำข้าวเหนียวร้อนๆเทใส่หม้อ แล้ว นำกะทิที่ พักรอไว้ เทใส่ตามลงไปอย่างรวดเร็ว ปิดฝานั่งรอให้น้ำกะทิซึมเข้าไปในข้าวเหนียวอย่างเมามัน

รออึดใจนึงประมาณ1ชม. จะได้ข้าวเหนียวมูนเงางามมันหอมกะทิแท้เหมือนที่ขายตามร้านกันเลยทีเดียว
ชื่อสินค้า:   ข้าวเหนียวมะม่วง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่