หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ืทำไมพ่อถีงไม่อยากให้ผมไปทำงาน????
กระทู้คำถาม
ปัญหาชีวิต
ครอบครัว
ปัญหาวัยรุ่น
ชีวิตวัยรุ่น
ปัญหาครอบครัว
คือผมเป็นเด็กที่ค่อนข้างขยันครับ เรียนดีในระดับนึง ผมเป็นคนที่ชอบช่วยเหลืองานบ้านครับ บ้านผมก็ฐานะก็พอใช้ครับผมได้ทุนไปเรียนที่ต่างจังหวัดในช่วงม.ปลายครับเลยได้กลับบ้านมาเดือนละครั้ง ก่อนช่วงปิดเทอมใหญ่ผมปรึกษาพ่อกับแม่แล้วว่าผมจะขอไปทำงานกับน้าที่ต่างจังหวัดเพื่อหาเงินไว้ใช้ในยามจำเป็น พ่อกับแม่ผมก็ไม่ได้ว่าอะไรช่วงนั้น พอถึงช่วงปิดเทอมใหญ่จริงๆพอถึงวันที่ผมจะไปพ่อกลับไม่ให้ผมเพราะกลัวผมจะเสียการเรียน กลัวผมจะเกิดอุบัติเหตุ กลัวผมติดผญ. ทั้งๆที่พ่อก็รู้ว่าผมไม่น่าจะเป็นอย่างที่เขาคิดเลย พ่ออยู่กับผมมาตลอดตั้งแต่เล็กจนเป็นผมปัจจุบัน ผมนึกว่าพ่อจะเข้าใจผม พอผมเถียงท่าน ท่านก็บอกว่าผมไม่เข้าใจท่าน ผมเสียใจมากครับ ผมอิจฉาเด็กคนอื่นมากครับในตอนนั้นที่เขาได้ไปทำงาน ที่เขามีเงินเป็นของตัวเองโดยที่ไม่ต้องขอเงินพ่อแม่ใช้ในช่วงนึง ผมอยากมีประสบการณ์ในการทำงานบ้างครับ ประสบการณ์ที่เลวร้ายหรือไม่เลวร้ายก็ตาม ผมอยากมีบ้างเพื่อมาปรับใช้ในชีวิตครับ แต่ทำไมพ่อถึงไม่เข้าใจผมบ้างครับ????
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอโปรเน็ต ais 30 วัน คุ้มๆหน่อยครับเคยใช้ 200 บาท เคยได้จากเบอร์เก่าได้ 4Mbps ไม่ลดสปีด
สมาชิกหมายเลข 7556392
ประกาศผู้เล่น ทีมชาติ สหรัฐอเมกา ชุดจัดเต็ม วีค1 ลูกรัก หลุดโผ
โดยเว็บไซต์ usa เผยเเพร่ รายชื่อนักกีฬา เซตเตอร์ เเฮนคอก/ เฟย์เเบงค์/ ทอเลส หัวเสา สกินเนอร์ พี่ /ป้าลี/ สาวอึ่งไข่/ คูบิค บีหลัง ทอมสัน/ ซามิดี้ MB มอลลี่/ โอนีล /เเอนนาฮอล์ /ฟาซิส ลิบ เฮ้น/เลกซ
สมาชิกหมายเลข 7304362
แชร์ประสบการณ์ การตั้ง ผจก.มรดก และดำเนินการเรื่องแบ่งมรดก
มาแชร์ประสบการณ์ให้ฟังครับ คุณพ่อเสีย เมื่อ 21 ม.ค. 2569 หลังจากจัดงานอะไรเรียบร้อยแล้ว ก็มาคุยกันเรื่องจัดการมรดก ถ้าทายาทเยอะหน่อยก็คงเรื่องเยอะแต่ถ้าน้อยก็คุยกันง่าย ของผมทายาท มีแค่ แม่(ทายาทในฐาน
trimies
ครบรอบ 65ปี วีรกรรม อินสนคนลำพูน ขี่มอเตอร์ไซค์ Lambretta เดินทางจากไทย ไปยุโรปเพียงลำพัง ในปี พ.ศ. 2504
ท่านได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการขับขี่รถจักรยานยนต์คู่ใจ เดินทางจากประเทศไทยผ่านหลายประเทศ ในทวีปเอเชียและยุโรป ไปจนถึงเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี เพื่อไปศึกษาศิลปะเพิ่มเติม ในปี พ.ศ. 2504 -05 อาจารย
สมาชิกหมายเลข 2933266
🏐เปิดอันดับโลกก่อนศึก VNL 2026! ทีมสาวไทยเจองานหนัก ลุ้นหนีตกชั้นเต็มตัว
ภาพ : The Sporting News ศึกวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก (VNL) 2026 กำลังจะเปิดฉากแล้ว โดยปีนี้มี 18 ชาติร่วมแข่งขัน และถือเป็นอีกฤดูกาลที่เข้มข้นมาก เพราะทีมอันดับสุดท้ายของตารางจะตกชั้นทันที และหมดสิท
นักสังเกตชีวิต
เชียร์สดกอล์ฟหญิง รายการ ShopRite LPGA Classic 2026วันที่ 1
เพื่อรักษาบรรยากาศการเชียร์ ขอความกรุณาเคารพกติกาการเชียร์ตามนี้ - คอนเซปต์เราก็คงเดิม ไม่มีการรายงานที่เป็นทางการ ทุกคนช่วยกันรายงาน - เชียร์ด้วยความสร้างสรรค์ 
สมาชิกหมายเลข 3211913
อาจารย์เบียร์ยอมรับเองว่า "โง่" เพราะเชื่อสัญญาและความซื่อสัตย์ กรณีซื้อทุเรียนกว่า 2 ล้าน ถ้าเป็นคุณจะทำยังไง?
เห็นข่าวอาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม ออกมาเล่าว่าสูญเงินกว่า 2 ล้านบาท จากกรณีซื้อทุเรียนที่ไม่ตรงตามข้อตกลง โดยเจ้าตัวพูดประมาณว่า "จะบอกกูโง่ก็ได้ กูก็ยอมรับ เพราะกูเห็นแก่ความซื่อสัตย์ และมั่นใจใน
เรื่องเงินของเมษา
เจอทุกขลาภแบบนี้ก็ยอม : ย้อนรอย ‘ทุกขลาภ’ ชายผู้ครองลอตเตอรี่ชุดใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ไทย
จขกท. / ไม่ยาก เป็นเรา ทำบุญส่วนหนึ่ง ให้ลูกให้เมีย แล้วก็ ขาย,ย้ายบ้าน เปลี่ยนชื่อ,นามสกุล ไปอยู่ที่ๆชอบ(ไม่ใช่ที่ชอบที่ชอบ)ดีกว่าอ้อ ดูจากเสื้อ จะไม่ยุ่งกับการเมืองตลอดชีวิต ........................
ต้นโพธิ์ต้นไทร
Toyota ประกาศลดกำลังผลิตรถ 4 รุ่นใหญ่
กระทบห่วงโซ่โลก! Toyota ประกาศลดกำลังผลิตรถ 4 รุ่นใหญ่ FJ, Fortuner, Hilux, RAV4 กว่า 83,000 คัน ใน 6 เดือนข้างหน้า สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญในอุตสาหกรรมยานยนต์โลก เมื่อค่ายรถย
กังฟูไฟท์ติ้ง
ทำไมห้างถึงไม่ให้จอดรถค้างคืนครับ
เห็นติดป้ายว่าห้ามจอด ถ้าจอดค้างคืน ค่าจอดแพงมาก ทำไมไหนๆ กลางคืนห้างก็ปิดอยู่แล้ว ทำไมไม่เปิดให้คนเอารถมาจอด จะได้เก็บค่าจอดด้วยครับ
สมาชิกหมายเลข 5511487
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปัญหาชีวิต
ครอบครัว
ปัญหาวัยรุ่น
ชีวิตวัยรุ่น
ปัญหาครอบครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ืทำไมพ่อถีงไม่อยากให้ผมไปทำงาน????