หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] การท่องเที่ยวเชิงโภชนาการ >> Amanohashidate อามาโนฮาชิดาเตะ
กระทู้รีวิว
รถไฟ
บันทึกนักเดินทาง
เที่ยวต่างประเทศ
เที่ยวญี่ปุ่น
เที่ยวทะเล
ต่อจาก อิเนะ เมืองชาวประมงเล็กจิ๋ว แต่ข้าก็ว่าแจ๋ว จากกระทู้ก่อนหน้า
https://pantip.com/topic/37411935
เราก็หลบพายุกลับมาที่ Amanohashidate ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองวิวสวยติด 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่น อ้างอิงข้อมูลจาก Japan Guide มี Matsushima / Miyajima / Amanohashidate เมืองนี้เป็นเมืองเล็กริมทะเลญี่ปุ่น (Japan Sea)
ถ้าดูจากแผนที่ประเทศญี่ปุ่น นางก็จะเล็กจิ๋วหลิว ถ้าซูมมาที่เขตเกียวโต (Kyoto Prefecture) ก็จะเห็นหนูอยู่ตรงนี้
ซูมอีกนิด เมืองนี้แปลกนะ มีเกาะที่แบ่งทะเล คล้ายๆสันทราย แต่พอเราไปที่นั่น นางก็มีต้นสนขึ้นเป็นทิวสวยงาม ตอนแรกเราก็นึกถึงสวนสนประดิพัทธ์ที่หัวหิน แต่ที่นี่สะอาดมาก น้ำใสแจ๋ว น้ำที่ไม่เหมือนน้ำทะเล แต่ใช่แก มันคือน้ำทะเล
จากที่สวนสนนี้ ติดกับศาลเจ้าที่ดูศักดิ์สิทธิ์มาก เราเดินลัดเลาะมาเรื่อยๆ เพื่อจะเข้ามาแถวๆหน้าสถานีรถไฟ ฝั่งตรงข้ามสถานีก็จะเป็นพวกร้านขายของที่ระลึก แต่วันนี้ช่างเงียบเหงาเหลือเกิน
มาที่นี่เราต้องไปชมวิวมุมสูง เลยไปขึ้นเคเบิลคาร์ โดยใช้พาสที่เราซื้อมา ใช้ทั้งรถเมล์ ทั้งเรือ ทั้งเคเบิลคาร์ น่าเสียดายที่ chairlift (เก้าอี้ที่นั่งหย่อนขา) ใช้ไม่ได้ไม่งั้นคนกลัวความสูงก็จะตัดใจไปนั่งละ ข้อสังเกต ที่นี่มีแต่ทัวร์อาวุโสโอเค คืออายุ 60up ทั้งนั้นเลย เป็นพวกคนจีน คนญี่ปุ่นมากันเยอะ หรือเป็นเพราะว่ามันเป็นวันธรรมดาก็ไม่รู้
ที่นี่เค้าบอกให้ยืนบนแท่นที่เป็นรูปหลังคาบ้าน กางขาแล้วมองลอดไปชมวิวที่อ่าวจะได้วิวอีกมุม ซึ่งแน่นอนว่าเราไม่ได้ทำ
เกาะที่กั้น Amanohashidate เป็น 2 ฝั่ง คือ ซ้ายและขวานั้นมีความยาวประมาณ 3.5 กม. วิวนี้พร้อมอากาศ 7 องศานี่ก็สวยดีนะ ข้างบนนั้นมีห้องน้ำ มีร้านขนม ร้านขายของที่ระลึก คนส่วนมากที่เจอ ก็มีอายุเยอะๆ หน่อย เค้าหัวเราะคิกคักน่ารักดี นึกถึงแม่ตัวเองเลย นางจะอยากมามะนะ ฮ่าๆ เดาง่าย ไม่มาแน่ๆ
พอเราชมวิว สูดอากาศดีๆจนชุ่มปอดแล้วเราก็ลงเคเบิ้ลคาร์ ข้ามถนนไปที่ท่าเรือ ที่มีเรือข้ามไปอีกฝั่งของ Amanohashidate ทุกๆ 15นาที แค่โชว์บัตรก็ขึ้นได้เลย เราเลือกนั่งที่ท้ายเรือ ที่เป็นส่วนที่ออกนอกห้องโดยสาร ตอนแรกเหมือนมีแค่เรา อีกพักพอเรือออก มีนกนางนวลบินตามเรือคงเพราะเค้าคุ้นกะการที่มีคนให้ขนม ให้อาหารกับเค้า ออกเรือไปได้นิดเดียว คนก็กรูมาหลังเรือเพื่อให้ขนมนก ซึ่งนอกจากนกนางนวลยังมีพี่เหยี่ยวอีกบินออกมาอย่างเท่ห์
ช่วงๆเวลาสั้นๆนี้ เราที่สุขสลบมาตลอดก็เกือบฟิวส์ขาดเนื่องจาก นักท่องเที่ยวชาวเอเชียชาตินึงให้อาหารนก ข้ามหัว ข้ามหน้า แขนพาดหัวเรา อย่างกับเราไม่มีตัวตน.... จนเรามองแรงและบอกว่า เห้ยยยย คุณนี่หัวเพื่อนชั้นนะระวังหน่อย เอาจริงๆ แขนพี่ป้าน้าอา ได้พาดมาบนหัวเราแล้ว
ตอนนี้นักท่องเที่ยวแผ่นดินใหญ่ในญี่ปุ่นมีเยอะขึ้นมาก เราไม่มีปัญหาถ้าเค้าทำทุกอย่างอย่างพอดี พยายามเข้าใจเรื่องของความต่างของวัฒนธรรมแต่ก็นั่นแหล่ะ บางทีพี่ก็เหลือเกิ้น
พอถึงท่าเรือ เราก็เดินไปถามเรื่องเช่าจักรยานเพื่อที่จะขี่เล่นบนเกาะ ที่เป็นสวนสน จ้าหน้าที่บอกว่า ตอนนี้ใกล้ปิดแล้ว ซึ่งระยะทางไปกลับบนเกาะเนี่นสัก 1 ชั่วโมง คุณไม่น่ากลับมาทัน ข้านั้นต้องการแค่ว่า ปั่นๆ เหนื่อยก็เอากลับมาคืน อ่ะเมือไม่ได้ก็เดินเล่น ข้านั้นโคตรชอบสวนสนตรงเกาะนี่มาก คือมันชิว เย็นสบาย เงียบ คนน้อย นั่งมองน้ำไหล เนื่องจากเกาะนี่ เป็นเกาะที่กั้นทะเลญี่ปุ่นเขตเมือง Amanohashidate ทำให้เค้าเหมือนมีถนนตัดจากฝั่งเหนือมาใต้ จะมีข่วงนึงที่น้ำไหลผ่านกันได้ มีสะพานไม่ใหญ่มาก มีชายหาดเล็กๆ ที่หน้าร้อนคงมีวอลเล่ย์บอลชายหาด เพราะเราเห็นว่ามีที่นั่งของ Life Guard และที่ขึงตาข่ายวางอยู่
ต่อจากตรงนี้เราเลือกที่จะกลับโรงแรมเพราะว่าวันนี้เริ่มวันเช้ามาก และเดินทางทั้งวันคิดว่าควรกลับมานอนเค้งที่โรงแรม
อ้อ ลืมบอกไปว่า โรงแรมที่เราพักชื่อ Jinpuso เป็นเรียวกังที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟมากกกก คือ เดิน 1-2 นาทีเท่านั้น รร. จะอยู่ฝั่งตรงข้ามสถานีรถไฟเลย อันนี้เราจองจาก booking.com
เอาหล่ะ พอกลับมาก็เจอคุณป้าเจ้าของเรียวกัง แกพาเข้าห้อง ห้องที่ได้ใหญ่พอควร มีฟูกนอนแบบญี่ปุ่น 2 อัน โต๊ะเก้าอี้เตี้ยๆไว้ชมวิว 1 ชุด ห้องของเราเดินออกไปหลังบ้านได้จากประตูหลังห้องที่หันหน้าสู่ทะเลและภูเขา โต๊ะญี่ปุ่นสำหรับดื่มชา 1 ชุด อ่างล้างหน้าแปรงฟันในห้อง แต่ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำที่เป็นแบบออนเซน ต้องไปใช้รวม แต่บอกเลยว่า มาที่นี่ข้าไม่มีปัญหาเลยเนื่องจากญี่ปุ่นสะอาดมาก อีกอย่างเรียวกังวันนี้เราไม่เจอใครเลย อ่อ นอกจาก ชายหน่มญี่ปุ่น 1 คน ที่เราเจอตอนอาหารเช้าของวันถัดมา หลังเช็คอินคุณป้าก็มาบอกว่า อาหารเย็นตอน 18.00 เราสองคนโอเคมาก เพราะยังคงอิ่มจากขนมของกินเล่นระหว่างทาง
เอาล่ะ อาหารเย็นมันเป็นไฮไลท์ของทุกวันจริงๆ เราออกมาตรงเวลา ไมใช่ไรหรอก ก็หิวนั่นแหล่ะ ออกมาก็เจออาหารวางไว้บางส่วน ตอนแรกมันดูจุ๋มจิ๋มคงจะไม่อิ่ม แต่ไม่นะคะป้าขนออกมาทีละอย่าง 2 อย่าง ลำเลียงมาไม่หยุด ข้าวออกมาเป็นโถ เยอะจริงจัง
อร่อยมากกกกกจริงๆ ข้ายอมใจคุณป้าคนนี้มาก วันทั้งวันเหมือนเห็นเค้าคนเดียวที่นี่ทำทุกอย่างรวมถึงอาหารที่โคตรอร่อยนี่ด้วย ทุกอย่างบรรจงจัดสรรมาเสริฟ เราสองคนอิ่มมาก อร่อยมากกกก ตื่นเต้นกับทุกคำอย่างไม่รู้จะบอกยังไง เอาจริงๆนะ การจ่าย Half Board (รวมอาหารเย็นและอาหารเช้า) ในญี่ปุ่นแพงกว่าโรงแรมทั่วไปแต่คุ้มมาก คุ้มในที่นี้ไม่ใช่แค่อิ่ม แต่มันคุ้มในแง่ที่ว่า เราได้อาหารดี เราได้อยู่กะวัฒนธรรมการกิน การใช้ชีวิตของคนที่นี่จริงๆ อร่อยเหลือเกิน คืนนี้เรานอนหลับฝันดีจริงๆ
เช้าวันนี้คุณป้าเตรียมอาหารไว้ตั้งแต่เช้า เราแจ้งเอาไว้ว่า 8 โมง พอ 8 โมงปุ๊ป ทุกอย่างได้เตรียมไว้บนโต๊ะ ตื่นตาตื่นใจกับความใส่ใจของคุณป้าจริงๆ นะ คือเราไม่ประมาทความเล็กของอาหารที่ป้าทยอยเอามาวาง เราคิดว่า เออน่าจะอันสุดท้ายล่ะ เปล่าเลย ป้าก็ยังเอาออกมาอีก อาหารเช้านี้เป็นปลาย่าง และนานาสิ่ง มันอร่อย ปลื้มปริ่มเช่นเดิม
เมื่อคืนหิมะตกเบาๆ ทำให้ยอดเขาหลังบ้านขาวโพลน ที่สนามหญ้ามีหิมะบางๆเกาะอยู่ อากาศเย็นๆทำให้จมูกเราเย็นเจี๊ยบ เราเดินออกมาสูดอากาศหลังบ้าน ตอนนี้ไม่มีฝน ไม่มีหิมะ มีแต่ความเย็นและลมตึงๆจากชายทะเลกระทบหน้า วิวข้างหน้าเวิ้งว้างแต่อบอุ่นชอบกล สงสัยเป็นเพราะอาหารเช้าของคุณป้าแน่เลย แพลนวันนี้ของเราก็คือ ออกจาก Amanohashidate ไปยัง Kinosaki Onsen เราก็ลาที่นี่ และก็ไม่แน่ใจว่าจะได้มาอีกมั๊ย แต่ข้าชอบนะ ถ้ามีเพื่อนถามว่า มาแถวนี้ควรไปที่ไหน แน่นอนเราแนะนำที่นี่เลย
เขียนไปเขียนมา เรื่องของ Amanohashidate เหมือนรีวิว บ้านคุณป้า Jinpuso เลยแต่อันนี้ข้าชอบจริงๆ ข้าเห็นบางคนทำที่นี่เป็น Day Trip จาก โอซาก้า อยากบอกมากว่าน่าเสียดาย เพราะที่นี่เมืองเงียบเหมือนไม่มีอะไรมาก แต่เป็นที่ที่สงบ เติมพลังจริงๆนะ อยากให้มา เราเชื่อว่าถ้ามาหน้าร้อนคงสนุกกว่านี้เพราะที่นี่ดูเป็นที่ตากอากาศ แคมปิ่ง
ถ้ามีโอกาส อย่าลืมแวะมาเมืองที่สวย 1 ใน 3 ของญี่ปุ่นน้าาาาาาา
ชื่อสินค้า:
ก็กินแหลก กินไปเรื่อย
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Mini review: Amanohashidate เที่ยวตามรอยเจ้ากบท่องเที่ยว 旅かえる แถมหมู่บ้านชาวประมง ine
ตอนนี้กระแสเกม กบท่องเที่ยว; 旅かえる ดังมากๆเลยครับ จขกท.เล่นติดงอมแงม ล่ะเจ้ากบของเราดันส่งรูปนี้มา รูปนี้คือ สันหลังมังกร Amanohashidate จัดอันดับให้เป็น 1 ใน 3
mameng_dt
เที่ยวแบบช้าๆ ที่ชิมาเนะ (Shimane)
Shimane หรือจังหวัดชิมาเนะ เป็นจังหวัดในเขต Chugoku อยู่ทางใต้ของเกาะใหญ่Honshu ติดทะเลทางทิศตะวันตก นักท่องเที่ยวน้อยคนนักที่จะมาที่นี่ (ตามความคิดของเรานะ) ค่
Yellow Ginkgo
One Day Trip คามาคุระ (Kamakura) และ เอโนชิมะ (Enoshima) จากโตเกียวโดยรถไฟ Enoshima-Kamakura Freepass
K.Natri Blogger มาเที่ยวโตเกียวทั้งที แต่ดันไม่ใช่สายเที่ยวในเมือง ก็ต้องจัด One day trip สถานที่ธรรมชาติใกล้โตเกียวซะหน่อย 🏖 ที่นี่มีกลิ่นของทะเลผสมผสานกับวัฒ
KNatri
「กล้องฟิล์มกับโตเกียว ฟูกูโอกะ และปูซาน.」
ปีละกระทู้กับกล้องฟิล์ม เมลเบิร์น https://pantip.com/topic/36097364 นาโกย่า https://pantip.com/topic/36948471 ไม่มีอะไรจะเกริ่นแล้ว เกริ่นในสองกระทู้ข้างบนหมดแล
รถเมล์สายสิบหก
Minoo Waterfall สัมผัสธรรมชาติใจกลางเมืองใหญ่ "โอซาก้า" #UnseenOsaka
หลังจากที่เราได้ฝากกระทู้เที่ยวชิวๆ ในบรรยากาศสงบนอกเมืองเกียวโตกันมาแล้ว https://pantip.com/topic/38873219 กระทู้นี้ผมขอพาเพื่อนๆ มาสัมผัสความสงบท่ามกลางมหาครท
Nicolas Skeeter
<<< Memories pink >>>::::::::::::เก็บตกนครพนม นครแห่งความสุข และหาของกินอร่อยๆก่อนบินกลับ::::::::::::
แล้วก็มาถึงตอนสุดท้ายของทริปนครพนมแบบสบายๆ 3 วัน 2 คืน ตอนนี้เราจะเดินเล่นชมเมืองนครพนมเมืองที่ได้ชื่อว่านครแห่งความสุข แล้วหากินของอร่อยๆก่อนที่บินกลับในวันรุ่
Memories pink
ลำปางริกาโน...เที่ยวลำปางแบบคั่วเข้ม
ลำปางเป็นจังหวัดที่อยู่ในหมวด “เกือบ” ของผม ผมไปภาคเหนือมาไม่รู้กี่ครั้ง ทุกครั้งที่ถึงจังหวัดลำปางคือ “เกือบ” ถึงจุดหมายอย่างจังหวัดเชียงใหม่ พะเยา เชียงราย แล
วิวริมหน้าต่าง
🇺🇸 {USA} ป้าอาร์ยูชวนย้อนวัย ไปดูเมืองรถไฟจิ๋วสุดน่ารัก ที่ Union Station Kansas City 🚊🚋
สวัสดีค่า ป้าอาร์ยูมาพาเที่ยวอีกแล้ว วันนี้ป้าขออนุญาตชวนทุกท่าน ไม่ว่าจะอายุเท่าไรมาร่วมย้อนวัยไปยังตอนเราเด็กๆกันนะคะ มีใครชอบดูรถไฟของเล่น ชอบสะสมโมเดลของจิ๋
Are you for real ?
Winter in Hokkaido "Sapporo Otaru Biei Furano 5 คืน 6 วัน" 20-25 Feb. 26 (ไปเองแบบต่อเครื่องที่มะนิลา)
ทริปฮอกไกโดเป็นครั้งแรกสำหรับทุกคน อยากไปสัมผัสหิมะฉ่ำๆ กันค่ะ ก่อนเดินทางก็ลุ้นกันสุดๆ เนื่องจากวันที่ 18 มีพายุหิมะเข้าที่ฮอกไกโด รถไฟหยุดวิ่ง รถติดหลายชั่วโม
สมาชิกหมายเลข 3503145
✈️🚉 ตะลอนเที่ยว 🇨🇭 Switzerland ดินแดนที่เที่ยวในฝัน 💤💞 Part 🏔️❄️ Interlaken ☃️❄️ Grindelwald 🏞️🌨️ Iseltwald ❤️🧡
สวัสดีเพื่อนๆสมาชิกพันทิปนะคะ กลับมาแล้วค่ะ เจ้าของกระทู้ขอตั้งกระทู้พาเที่ยวพร้อมกันแบบเที่ยวจบปุ๊บเขียนรีวิวต่อเลยนะคะจะได้เก็บบันทึกทริปไว้อ่านเองด้วยค่ะ 😊�
สาวโรงงานชั้นสิบแปด
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
รถไฟ
บันทึกนักเดินทาง
เที่ยวต่างประเทศ
เที่ยวญี่ปุ่น
เที่ยวทะเล
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 122
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] การท่องเที่ยวเชิงโภชนาการ >> Amanohashidate อามาโนฮาชิดาเตะ
https://pantip.com/topic/37411935
เราก็หลบพายุกลับมาที่ Amanohashidate ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองวิวสวยติด 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่น อ้างอิงข้อมูลจาก Japan Guide มี Matsushima / Miyajima / Amanohashidate เมืองนี้เป็นเมืองเล็กริมทะเลญี่ปุ่น (Japan Sea)
ถ้าดูจากแผนที่ประเทศญี่ปุ่น นางก็จะเล็กจิ๋วหลิว ถ้าซูมมาที่เขตเกียวโต (Kyoto Prefecture) ก็จะเห็นหนูอยู่ตรงนี้
จากที่สวนสนนี้ ติดกับศาลเจ้าที่ดูศักดิ์สิทธิ์มาก เราเดินลัดเลาะมาเรื่อยๆ เพื่อจะเข้ามาแถวๆหน้าสถานีรถไฟ ฝั่งตรงข้ามสถานีก็จะเป็นพวกร้านขายของที่ระลึก แต่วันนี้ช่างเงียบเหงาเหลือเกิน
มาที่นี่เราต้องไปชมวิวมุมสูง เลยไปขึ้นเคเบิลคาร์ โดยใช้พาสที่เราซื้อมา ใช้ทั้งรถเมล์ ทั้งเรือ ทั้งเคเบิลคาร์ น่าเสียดายที่ chairlift (เก้าอี้ที่นั่งหย่อนขา) ใช้ไม่ได้ไม่งั้นคนกลัวความสูงก็จะตัดใจไปนั่งละ ข้อสังเกต ที่นี่มีแต่ทัวร์อาวุโสโอเค คืออายุ 60up ทั้งนั้นเลย เป็นพวกคนจีน คนญี่ปุ่นมากันเยอะ หรือเป็นเพราะว่ามันเป็นวันธรรมดาก็ไม่รู้
ที่นี่เค้าบอกให้ยืนบนแท่นที่เป็นรูปหลังคาบ้าน กางขาแล้วมองลอดไปชมวิวที่อ่าวจะได้วิวอีกมุม ซึ่งแน่นอนว่าเราไม่ได้ทำ
เกาะที่กั้น Amanohashidate เป็น 2 ฝั่ง คือ ซ้ายและขวานั้นมีความยาวประมาณ 3.5 กม. วิวนี้พร้อมอากาศ 7 องศานี่ก็สวยดีนะ ข้างบนนั้นมีห้องน้ำ มีร้านขนม ร้านขายของที่ระลึก คนส่วนมากที่เจอ ก็มีอายุเยอะๆ หน่อย เค้าหัวเราะคิกคักน่ารักดี นึกถึงแม่ตัวเองเลย นางจะอยากมามะนะ ฮ่าๆ เดาง่าย ไม่มาแน่ๆ
พอเราชมวิว สูดอากาศดีๆจนชุ่มปอดแล้วเราก็ลงเคเบิ้ลคาร์ ข้ามถนนไปที่ท่าเรือ ที่มีเรือข้ามไปอีกฝั่งของ Amanohashidate ทุกๆ 15นาที แค่โชว์บัตรก็ขึ้นได้เลย เราเลือกนั่งที่ท้ายเรือ ที่เป็นส่วนที่ออกนอกห้องโดยสาร ตอนแรกเหมือนมีแค่เรา อีกพักพอเรือออก มีนกนางนวลบินตามเรือคงเพราะเค้าคุ้นกะการที่มีคนให้ขนม ให้อาหารกับเค้า ออกเรือไปได้นิดเดียว คนก็กรูมาหลังเรือเพื่อให้ขนมนก ซึ่งนอกจากนกนางนวลยังมีพี่เหยี่ยวอีกบินออกมาอย่างเท่ห์
ช่วงๆเวลาสั้นๆนี้ เราที่สุขสลบมาตลอดก็เกือบฟิวส์ขาดเนื่องจาก นักท่องเที่ยวชาวเอเชียชาตินึงให้อาหารนก ข้ามหัว ข้ามหน้า แขนพาดหัวเรา อย่างกับเราไม่มีตัวตน.... จนเรามองแรงและบอกว่า เห้ยยยย คุณนี่หัวเพื่อนชั้นนะระวังหน่อย เอาจริงๆ แขนพี่ป้าน้าอา ได้พาดมาบนหัวเราแล้ว
ตอนนี้นักท่องเที่ยวแผ่นดินใหญ่ในญี่ปุ่นมีเยอะขึ้นมาก เราไม่มีปัญหาถ้าเค้าทำทุกอย่างอย่างพอดี พยายามเข้าใจเรื่องของความต่างของวัฒนธรรมแต่ก็นั่นแหล่ะ บางทีพี่ก็เหลือเกิ้น
ต่อจากตรงนี้เราเลือกที่จะกลับโรงแรมเพราะว่าวันนี้เริ่มวันเช้ามาก และเดินทางทั้งวันคิดว่าควรกลับมานอนเค้งที่โรงแรม
อ้อ ลืมบอกไปว่า โรงแรมที่เราพักชื่อ Jinpuso เป็นเรียวกังที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟมากกกก คือ เดิน 1-2 นาทีเท่านั้น รร. จะอยู่ฝั่งตรงข้ามสถานีรถไฟเลย อันนี้เราจองจาก booking.com
เอาหล่ะ พอกลับมาก็เจอคุณป้าเจ้าของเรียวกัง แกพาเข้าห้อง ห้องที่ได้ใหญ่พอควร มีฟูกนอนแบบญี่ปุ่น 2 อัน โต๊ะเก้าอี้เตี้ยๆไว้ชมวิว 1 ชุด ห้องของเราเดินออกไปหลังบ้านได้จากประตูหลังห้องที่หันหน้าสู่ทะเลและภูเขา โต๊ะญี่ปุ่นสำหรับดื่มชา 1 ชุด อ่างล้างหน้าแปรงฟันในห้อง แต่ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำที่เป็นแบบออนเซน ต้องไปใช้รวม แต่บอกเลยว่า มาที่นี่ข้าไม่มีปัญหาเลยเนื่องจากญี่ปุ่นสะอาดมาก อีกอย่างเรียวกังวันนี้เราไม่เจอใครเลย อ่อ นอกจาก ชายหน่มญี่ปุ่น 1 คน ที่เราเจอตอนอาหารเช้าของวันถัดมา หลังเช็คอินคุณป้าก็มาบอกว่า อาหารเย็นตอน 18.00 เราสองคนโอเคมาก เพราะยังคงอิ่มจากขนมของกินเล่นระหว่างทาง
เอาล่ะ อาหารเย็นมันเป็นไฮไลท์ของทุกวันจริงๆ เราออกมาตรงเวลา ไมใช่ไรหรอก ก็หิวนั่นแหล่ะ ออกมาก็เจออาหารวางไว้บางส่วน ตอนแรกมันดูจุ๋มจิ๋มคงจะไม่อิ่ม แต่ไม่นะคะป้าขนออกมาทีละอย่าง 2 อย่าง ลำเลียงมาไม่หยุด ข้าวออกมาเป็นโถ เยอะจริงจัง
อร่อยมากกกกกจริงๆ ข้ายอมใจคุณป้าคนนี้มาก วันทั้งวันเหมือนเห็นเค้าคนเดียวที่นี่ทำทุกอย่างรวมถึงอาหารที่โคตรอร่อยนี่ด้วย ทุกอย่างบรรจงจัดสรรมาเสริฟ เราสองคนอิ่มมาก อร่อยมากกกก ตื่นเต้นกับทุกคำอย่างไม่รู้จะบอกยังไง เอาจริงๆนะ การจ่าย Half Board (รวมอาหารเย็นและอาหารเช้า) ในญี่ปุ่นแพงกว่าโรงแรมทั่วไปแต่คุ้มมาก คุ้มในที่นี้ไม่ใช่แค่อิ่ม แต่มันคุ้มในแง่ที่ว่า เราได้อาหารดี เราได้อยู่กะวัฒนธรรมการกิน การใช้ชีวิตของคนที่นี่จริงๆ อร่อยเหลือเกิน คืนนี้เรานอนหลับฝันดีจริงๆ
เช้าวันนี้คุณป้าเตรียมอาหารไว้ตั้งแต่เช้า เราแจ้งเอาไว้ว่า 8 โมง พอ 8 โมงปุ๊ป ทุกอย่างได้เตรียมไว้บนโต๊ะ ตื่นตาตื่นใจกับความใส่ใจของคุณป้าจริงๆ นะ คือเราไม่ประมาทความเล็กของอาหารที่ป้าทยอยเอามาวาง เราคิดว่า เออน่าจะอันสุดท้ายล่ะ เปล่าเลย ป้าก็ยังเอาออกมาอีก อาหารเช้านี้เป็นปลาย่าง และนานาสิ่ง มันอร่อย ปลื้มปริ่มเช่นเดิม
เมื่อคืนหิมะตกเบาๆ ทำให้ยอดเขาหลังบ้านขาวโพลน ที่สนามหญ้ามีหิมะบางๆเกาะอยู่ อากาศเย็นๆทำให้จมูกเราเย็นเจี๊ยบ เราเดินออกมาสูดอากาศหลังบ้าน ตอนนี้ไม่มีฝน ไม่มีหิมะ มีแต่ความเย็นและลมตึงๆจากชายทะเลกระทบหน้า วิวข้างหน้าเวิ้งว้างแต่อบอุ่นชอบกล สงสัยเป็นเพราะอาหารเช้าของคุณป้าแน่เลย แพลนวันนี้ของเราก็คือ ออกจาก Amanohashidate ไปยัง Kinosaki Onsen เราก็ลาที่นี่ และก็ไม่แน่ใจว่าจะได้มาอีกมั๊ย แต่ข้าชอบนะ ถ้ามีเพื่อนถามว่า มาแถวนี้ควรไปที่ไหน แน่นอนเราแนะนำที่นี่เลย
เขียนไปเขียนมา เรื่องของ Amanohashidate เหมือนรีวิว บ้านคุณป้า Jinpuso เลยแต่อันนี้ข้าชอบจริงๆ ข้าเห็นบางคนทำที่นี่เป็น Day Trip จาก โอซาก้า อยากบอกมากว่าน่าเสียดาย เพราะที่นี่เมืองเงียบเหมือนไม่มีอะไรมาก แต่เป็นที่ที่สงบ เติมพลังจริงๆนะ อยากให้มา เราเชื่อว่าถ้ามาหน้าร้อนคงสนุกกว่านี้เพราะที่นี่ดูเป็นที่ตากอากาศ แคมปิ่ง
ถ้ามีโอกาส อย่าลืมแวะมาเมืองที่สวย 1 ใน 3 ของญี่ปุ่นน้าาาาาาา