[CR] อยุธยา มาวันเดียว : ONE DAY IN AYUTTHAYA

ไม่อยากเชื่อว่าจะเป็นติ่งคุณพี่หมื่นจากละครบุพเพสันนิวาสได้ขนาดจนต้องออดอ้อนวอนขอให้แฟนพาไปอยุธยาแบบทันที อยากจนแฟนถึงกับเอ่ยปากถามว่า ชอบไหว้พระเข้าวัดตั้งแต่เมื่อไหร่?
นี้จึงเป็นการออกทริปกันแบบปุ๊ปปั๊ปมาก เพราะคุยกันตอน5ทุ่ม ตอนเช้าก็ไปเลย แบบไม่การวางแผน เช็คเส้นทาง ดูแผนที่อะไรกันทั้งนั้น กะว่าไปคลำๆดำๆเอาหน้างานละกัน5555555

ผลที่ออกมาคือ
ออกจากบ้านบ่าย ถึงอยุธยาบ่าย2ครึ่ง(เพราะหลงทาง55555)
เที่ยวไม่ครบแบบสุดๆ ไปแค่สองวัดกับหนึ่งคาเฟ่เท่านั้น!! (วางแผนกันผิดพลาด ไม่เช็ดแผนที่ให้ดีก่อน TT)
ถึงผลจะออกมาไม่ค่อยเวิร์คสักเท่าไหร่
แต่เราก็ได้กินกุ้งเผานะ(แต่ก็ไม่ได้กินสายไหม)

“บ้านเราอยู่ใกล้ๆกับวัดไชยหรือคะเนี่ย” เป็นคำพูดของเกศสุรางค์ที่ทำให้เราต้องบึ่งมาถึงวัดไชยวัฒนารามจังหวัดอยุธยา
แค่ก้าวขาลงจากรถก็รับรู้ได้ถึงความร้อนเข้ามาปะทะกับตัวจนถึงกับอุทานว่า ประทานโทษนะคะ นี้โลกหรือนรก? 40องศานี้ไม่ใช่เล่นๆเลยนะ!! แต่พอเห็นวัดไชยเท่านั้นแหละ ลืมร้อนไปเลย

วัดไชยมีพื้นที่เป็นสีเหลี่ยม มีปรางค์อยู่สี่มุมล้อมรอบด้วยระเบียงคตที่ประดิษฐานพระพุทธรูปไว้ล้อมรอบ มีพระปรางค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่ตรงกลาง

ทางขึ้นไปพระปรางค์ใหญ่ ห้ามขึ้นไปเด้อออ

ถ้าเราจำไม่ผิด เราเคยมาทัศนศึกษาตอนเด็กๆที่วัด แล้วอาจารย์ก็บอกว่าที่พระพุทธรูปไม่มีเศียรเป็นเพราะมีคนตัดเศียรไปแล้วก็ขโมยทองที่อยู่ด้านในตัวของพระพุทธรูป

ยิ่งมองสถาปัตกรรมโบราณพวกนี้ยิ่งเราให้เราคิดว่าเมื่อก่อนนี้เค้าสร้างกันมาได้ยังไงแล้วยังสามารถอยู่ได้ถึงปัจจุบันอีก ถึงจะเหลือแต่ซากแล้วก็ตาม

เห็นได้ชัดเลยว่ามีนักท่องเที่ยวมาวัดไชยมากขึ้นเพราะละครบุพเพสันนิวาส เพราะเมื่อสามปีก่อนเราเคยมาในเวลาไล่เลี่ยกันคนยังไม่เยอะเท่านี้ หลายคนตั้งใจเช่าชุดไทยมาเพื่อถ่ายรูปที่วัดนี้โดยเฉพาะ
เรารู้สึกแฮปปี้มากๆที่เห็นคนไทยหันมาเที่ยวของไทยกันเอง หันมาสนใจของโบราณที่มีค่าของเรา ต้องขอบคุณละครเรื่องนี้เลยจริงๆ
นี้เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวส่วนนึงที่เช่าชุดไทยมาถ่ายรูป เราชอบกลุ่มนี้มากๆ มีความแต่งตัวเนี๊ยบหล่อเลย หวังว่าเค้าจะเห็นที่เราชมในกระทู้นี้นะ55555

ส่วนถ้าใครจะแวะวัดไชยเนี่ย เก็บไว้เป็นchoiceไปก่อนหรือไว้เป็นขากลับก็ได้ เพราะวัดอยู่ตรงทางไป-กลับกรุงเทพที่มาจากรังสิต
ชื่อสินค้า:   ทริปปุ๊ปปั๊ปครึ่งวันในอยุธยา ไปสองวัด กับอีกหนึ่งคาเฟ่
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่