ทำไม YG ถึงกล้ากำหนดเป้าหมายทางการตลาดของ BLACKPINK ไว้สำหรับตลาดต่างประเทศ?

แถมวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ของวงแตกต่างจากเกิร์ลกรุ๊ปวงอื่นๆ แบบชัดเจน ความจริงกระะแสเคป็อปก็ผ่านยุครุ่งเรืองมาแล้ว การที่จะทำให้คนฟังเพลงหันกลับมาสนใจฟังเคป็อปและให้การยอมรับเป็นเรื่องหินแต่ก็กล้าเสี่ยง?
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 8
เผื่อคนจะสงสัยแบบ คห.7 ถ้าไม่ได้ตามเด็กๆ เราแปะข้อมูลที่เราจำได้เเบบคร่าวๆให้ค่ะ

ถ้าดูจากวิว ไอจูน ออกแนวเฉลี่ยๆกันไปในจำนวนหลายประเทศ เพลงล่าสุด youtubeเกาหลี เลือกให้เป็นอันดับ1ของเพลงเคป็อปในปี2017 ที่ได้ความรักจากทั่วโลก เพราะยอดเฉลี่ยจากหลายประเทศสุด ไอจูนชาร์ตอันดับ1ทั่วโลกได้28ประเทศ(อาเซียนประมาณ5ประเทศ เด่วจะมีคนมาบอกว่าชาร์ตนี้แค่อาเซียน) สูงสุดของไอดอลหญิงเป็นรองBTS ติดhot100 Canada วงแรก และยังสูงสุดของไอดอลหญิง ติดอันดับ1World digital 3เพลง นี่ก็น่าจะสูงสุดของไอดอลหญิงkpopตอนนี้เหมือนกันค่ะ
ในจีนก็ได้ชาร์ตสูงสุดในกลุ่มไอดอลหญิงkpop ในญี่ปุ่นเคยขึ้นอันดับ1บิลบอร์ดเจแปน ในอาเซียนกระเพลงก็น่าจะดีดูจากวิว ในไทยเพลงชาร์ตดีเเต่กระเเสตัววงคงไม่เท่าgot7  บพน่าออกเเนวทำได้ในระดับดีในหลายประเทศ แต่อาจจะยังไม่สามารถชูโรงที่ใดที่นึงได้มั่งค่ะ ออกแนวยังขายเพลงเป็นหลักมากกว่า อนาคตจะดีไม่ดีอยู่ที่เพลงล้วนๆ ส่วนแฟนอินเตอร์แบบสายเปย์ยังดูไม่ออกว่าจะมากน้อยแค่ไหน คงต้องรอมีทัวร์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่