ปัญหา พฤติกรรมต่างๆของกลุ่มเด็กวัยรุ่น ในสังคมไทย ในปัจุบัน ทุกคนคิดว่าครวจะทำไง ?

ทุกวันนี้ กลุ่มเด็กวัยรุ่น(เยาวชนและ20+) <บางคน> ในสังคมทุกวันนี้กระทำพฤติกรรมแบบไม่อายใครในที่สาธารณะ รวมทั้งก่อความเดือดร้อนในสังคมไม่จบไม่สิ้น อยากจะให้ตำรวจหรอผู้ปกครองมาแก้ไขที

อย่างเหตุการณ์ ที่ผมเห็นอยู่ทุกวัน(จันทร์-ศุกร์) กลุ่มเด็กวัยรุ่นรวมกลุ่มไปแว้นรถ หลังเลิกเรีนย ก่อนแว้นจะรวมกลุ่มหน้าร้านขนมแห่งหนึ่ง แบบประมาณว่าลูกค้าตลอดรถหน้าร้านไม่ได้เลย สักพักถึงแว้น+โชว์สาวหลังเลิดเรียนประมาณ4โมง ยกล้อนี่เห็นบ่อยๆ ควันนี่เต็มถนน ไม่มีใครแก้ไข

อีกเหตุการณ์นี้เรียกได้ว่าผ่านมาสดๆร้อนผู้ปกครองเห็นนี้คงร้องให้เลย 14 กุมภา เด็กวัยรุ่นเยาวชน(บางคน) แสดงพฤติกรรมแบบไม่อายใครเลย เข้าโรงแรมม่านรูด+บางคนจูบกันในที่สาธารณะ ชนิดไม่แคร์ใครเลย

ปล. เด็กเยาวชนบางคนเดียวนี้ทำรัยเกินวัย เด็กผู้หญิงประมาณ7ขวบมั้ง แต่งตัวเรียกว่าวันรุ่น15+ อ่อยผู้ชายที่ร้านค้า(ผมอยู่ในเหตุการณ์เห็นเต็มๆ) เด็กเข้าไปถามชื่อพ่อค้า น่าจะวัยรุ่นประมาณ 20+ พ่อค้าไม่เล่นด้วยมั้ง ขอไลน์แทน ถ้าถามว่าทำไมผมรู้ ผมนั่งโต๊ะ 9 น้องนั่งโต๊ะ4 ร้านไอติม.....ได้ยินหลายคน

  อีกพฤติกรรม นี่น่าอดสูที่ใครๆหลายคนคงไม่อยากให้ขึ้นคือ การลักทรัพย์  ทุกคนคงเคยดูข่าว ในกรณีที่เด็กไปขโมยกระเป๋าสาวออฟฟิต เด็กนั้นแค่9 ขวบ อันนี้ตอนไปรับลูกครูเค้าเล่าให้ฟัง (ร.ร.แห่งหนึ่ง กทม) เด็ก3ขวบเอง คุณพ่อของน้อง... วันนี้น้อง....เค้าร้องให้ เพราะน้อง....คู่กรณีที่นอน+เอาไปแล้วไม่คืน จนไปกัดคู่กรณี แม่คู่กรณีที่เข้าข้างลูกตัวเองมาก บอกมาทำลูกเค้าได้ไง ลูกชั้นไปทำไรให้ มันน่าอัดให้ฟังจริง พูดเอาแต่ได้ ผม:พูกกลับไปว่าที่นอนที่ลูกคุณเอาไปอ่ะของลูกผม แม่เด็กโวยวายใหญ่ ที่นอนอ่ะชั้นพึ่งซื้อให้ลูกเมื่อเช้าเอง เถียงแบบหน้าตายมากๆ แม่เด็กอ่ะ จนครูเค้าบอกว่าตอนน้อง... (ลูกผมนะ) ครูเป็นคนเอาที่นอนของทุกคนๆออกมาตอนพักเอง อันนี้ที่น้อง.....เอาไปเป็นของน้อง.... นะค่า คุณแม่ แม่เด็กนิ่งมาก มันตอบกลับมาแบบว่า ก็เด็กมันชอบ ก็ให้ไปดิ สรุปเราต้องให้ใช่ป่ะ จบลงที่ว่า ผมให้ไปแบบ พูดกับลูกเบาๆ

  ทุกคนคิดว่า ปัญหาที่ผมบอกมา ครวจะแก้ปัญหากันอย่างไรบ้างครับ  
  ใครเจอปัญหาแบบไหนมาคุยกันได้นะครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่