Love is verb, Love is not feeling

ความรักนั้นคืออะไร

ดูคู่รักที่เดินมาเคียงข้างกัน บอกรัก รัก รัก กันตลอดเวลา แต่เมื่อเพลาผ่านไป กลับเดินแยกทางกันแล้วไม่หันกลับมามองกันอีกเลย

แล้วความรักนั้นคืออะไร ละครับ

Love is verb = ความรักคือการกระทำ
Love is not feeling = ความรักไม่ใช่ความรู้สึก

ฟังแล้วแปลกๆ นะครับ แต่ความจริงคือ ถ้าคุณใช้แต่ความรู้สึกวันหนึ่ง ความรู้สึกนั้นจะแปลเปลี่ยน

แต่หากเราใช้การกระทำ ความรู้สึกรักกับจะยิ่งขยายใหญ่ และลึกซึ้ง ไม่ลดน้อยลงไปเลย

ดังนั้น หากเรา อยากให้ความรักของเรายังยื่น สิ่งที่เราควรทำคือ ไม่ใช่แค่บอกรัก (บอกได้ ดีด้วย) แต่ต้องลงมือทำด้วย ทำเพื่อคนที่เรารัก

ทำอะไรละ ?

ทำสิ่งที่ดีให้แก่ กันไงครับ ทำเพื่อกันและกัน เช่น ทำอาหารให้ทาน ขับรถไปส่ง ช่วยทำความสะอาดบ้าน ให้คำปรึกษา รับฟังสิ่งที่คนรักของเราพูด นั้นละครับคำตอบ ที่เราทำ เพราะเรารักใช่ไหมรับ นึกถึง คุณพ่อ คุณแม่ ที่ทำให้กับเราสิครับ เพราะคุณแม่ ตั้งท้องเรามา 9 เดือน ป้อนข้าว ป้อนน้ำ ดูแลเรามาและที่สำคัญ คือ คุณพ่อ คุณแม่ จะดูแลเราไปตลอดชีวิต

นั้นละครับ ความรัก

ฉะนั้น คู่รักคู่ไหน อยากให้ความรักยั่งยืนแล้วละก็ ลองถามตัวเองดูว่า วันนี้ได้ทำอะไร เพื่อคนที่เรารักแล้วหรือยังครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่