ลูกแพ้น้ำลาย หายได้ง่ายนิดเดียว
#แพ้น้ำลาย หายได้ง่ายนิดเดียว
ยาวหน่อยแต่อยากให้อ่านให้จบนะคะ เพราะเห็นหลายๆโพสต์ที่แม่เข้ามาถามเรื่องหน้าลูกเป็นผื่น แล้วคอมเม้นต์ส่วนมากจะถามแม่กลับว่า ลูกกินนมอะไร ยิ้มดกลุ่มเสี่ยงรึยัง แพ้โปรตีนผ่านนมแม่ค่ะ ทั้งๆที่แม่ก็งดกลุ่มเสี่ยง งดจนผอมแห้ง กินแต่ผัดผักกับเกลือ แต่ลูกก็ไม่หาย
เข้าเรื่องเลยนะคะ

อันดาเป็นผื่นแดงๆที่หน้าค่ะ เป็นๆหายๆ แต่ไม่เคยเป็นเยอะขนาดนี้ ทาวาสลีนก็เหมือนจะดีขึ้นแต่ไม่หายขาด พอมาช่วงใกล้ 4 เดือนเริ่มเป็นเยอะ
ก่อนหน้านี้แม่ลองงดกลุ่มเสี่ยงแล้วแต่ก็ไม่ดีขึ้น

** อันดากินเต้าล้วนค่ะเวลากินนมอาจเลอะโดนแก้มบ้าง หลังกินนมใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดให้แล้วเอาผ้าแห้งซับ ทาวาสลีนเคลือบไว้ค่ะ เมื่อก่อนเคยคิดว่าลูกแพ้โปรตีนผ่านนมแม่รึป่าว แม่ลองงดอาหารกลุ่มเสี่ยงแล้วแต่ลูกก็ไม่ดีขึ้น เลยพาไปพบคุณหมอ คุณหมออธิบายว่าถ้ายิ้มดจนผอมแล้ว แต่ผิวลูกยังเหมือนเดิม แม่น่าจะรู้ว่าคำตอบคืออะไร คุณหมอให้แม่กินทุกอย่าง กินได้เต็มที่แล้วดูว่าหน้าลูกจะเป็นอีกมั้ย สรุปคือไม่เป็นค่ะ จะมีบ้างถ้าวันไหนเล่นน้ำลาย อมมือเยอะๆก็จะแดงๆขึ้นมานิดหน่อย
บางทีการงดกลุ่มเสี่ยงอาจไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้องที่สุดนะคะ พาลูกไปหาหมอ หาสาเหตุให้เจอค่ะ จะได้แฮปปี้ทั้งแม่และลูก แม่ผ่านจุดที่งดกลุ่มเสี่ยงมาแล้ว สุดท้ายมันก็ไม่ใช่คำตอบค่ะ

คลิปอธิบายการดูแลรักษาผื่นแพ้น้ำลายค่ะ
https://youtu.be/3ti5Zu6TcSg

คลิปตัวอย่างการแปะน้ำเกลือ
https://youtu.be/fEstaplFGik

FB : http://www.facebook.com/andalanta.story
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่