บริการห่วยๆของไปรษณีย์ไทย ร้องเรียนค่าเสียเวลาได้หรือไม่

บริการห่วยๆของไปรษณีย์ไทย ร้องเรียนค่าเสียเวลาได้หรือไม่

คนไทยเรานี่ก็แปลกนะ ชอบมโนไปเองคิดไปเอง
สังเกตนะ ทุกๆครั้งที่ส่งพัสดุไปทีไร ชอบถามแต่ส่งด่วนมั้ยคะ
ทำไมไม่บอกคะว่าเรามีบริการส่งแบบไวที่สุด ems / ลงทะเบียน และธรรมดาซึ่งช้าที่สุด
คนไทยเรางานบริการส่วนมากอารมแบบว่าถามไปที ถามคำตอบคำ อะไรทำนองนั้น อารมเหมือนคุณทำธุรกิจโรงแรมแล้วคุณถามแขกว่าคุณจะเอาห้องรวมหรือห้องส่วนตัว แค่นั้น??? แขกจะไปตรัสรู้ได้อย่างไร

คือถ้าหากพนักงานที่ให้บริการแต่ละคนบอกตัวเลือกข้อมูลที่ละเอียดมากขึ้น ลูกค้าจะได้ตัดสินใจมาขึ้น เพราะคนที่มาใช้บริการล้วนมีแต่คนที่ไม่เคยส่งอะไรเลยจนกระทั่งถึงคนที่ใช้บริการไปรตลอดจนเคยชินถูกมั้ยล่ะคะ

เราส่งพัสดุไปต่างประเทศ เราบอกส่งทางเครื่องบินแบบด่วน เค้าจัดมาให้ส่งทางอากาศที่ใช้เวลา 1-2อาทิตย์
แต่แล้วทางไปรส่งผิดประเทศ มันผิดตั้งแต่ตอนเปลี่ยนรถแล้วเค้าคีย์โค้ดผิดประเทศเฉยเลย
เราก็ต้องตามเรื่อง มันเสียเวลามากค่ะ ของก็คนที่รอรับที่ต่างประเทศที่ปลายทางเค้าก็รีบใช้ด้วย แล้วทางไปรบอกว่า อันนี้เป็นการส่งแบบธรรมดา
เรางงมากค่ะ เพราะพนักงานไม่ได้บอกอะไรเลย เราเองก็งงด้วยว่าส่งทางอากาศกับส่งทางอากาศแบบ SAL ยังงี้มันจะต่างกันยังไงคะ
SAL มันก็คือส่งทางอากาศแต่ต้องรอเป็นเดือนๆเลยนี่นา
เค้าบอกว่าต่อไปนี้ถ้าส่งไปต่างประเทศให้แจ้งว่า ems ซึ่งมันจะด่วนพิเศษ
อ้าว แล้วยังงี้ที่เราส่งทางอากาศนี่มันคือลงทะเบียนหรอกหรอ ในแบบฟอร์มกรอกก็มีแค่ 3ช่อง คือ อากาศ ภาคพื้นดิน และ SAL
แล้วไม่มีพนักงานคนไหนบอกข้อมูลเราเลยน่ะ มีแต่ถามว่าส่งทางอากาศหรือภาคพื้นดินเท่านั้นเอง

แล้วเจ้าหน้าที่ที่เราคุยด้วยในวันที่เราทำเรื่องสอบสวนบอกด้วยว่า หากพูดคำว่าส่งพัสดุ พนักงานจะทำให้พัสดุนั้นกลายเป็นส่งแบบลงทะเบียนโดยปริยายทันทีเลย
อ้าว ยังงี้ก็ได้หรอ
ก็ที่เราส่งมันก็คือพัสดุอยู่แล้วนี่คะ

แต่เรื่องตอนส่งของที่เคาน์เตอร์ไปรไม่สำคัญค่ะ ประเด็นอยู่ที่พนักงานทำโค้ดประเทศผิดเอง เค้าก็เลยจัดส่งผิดประเทศ ผิดไกลมากๆเลยค่ะ เรานี่งงเลย รอมาตั้ง 2 อาทิตย์แต่ของส่งผิดที่ หัวร้อนเลย รีบขับรถดิ่งไปไปรเพื่อทำเรื่องเลย ยื่นเอกสารสอบสวนก็นานมากค่ะ ต้องส่งเอกสารไปศูนย์ที่กรุงเทพอีกตะหาก

ทางประเทศที่ได้รับพัสดุของเราที่ส่งลงผิดประเทศเค้าก็ได้ส่งทางเครื่องบินกลับไปยังประเทศที่ถูกต้อง แต่ก็ส่งแบบธรรมดา
คือมันเสียเวลามากอ้ะ แล้วแถมติดวันหยุดอีกต่างหาก ของในนั้นก็รีบใช้ด้วย
ของไม่ได้พังหรือเสียหายอะไรหรอกค่ะ แต่คือความผิดพลาดของพนักงานทำให้เราเสียเวลามากๆ เราอยากให้ทางไปรษณีย์ออกมาแสดงความรับผิดชอบมากกว่านี้น่ะค่ะ

อยากร้องเรียนค่าเสียเวลามาก

ไม่ทราบว่ามันจะทำได้หรือไม่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่