ติดเครดิตบูโร ต้องการชำระยอดหนี้ที่เหลืออยู่ ควรติดต่อธนาคารเพื่อลดยอดหนี้หรือเก็บเงินจ่ายเป็นงวด ๆ หรือทีเดียวดีครับ

สวัสดีครับ

คือมีคำถามเกี่ยวกับการชำระหนี้นิดหน่อยครับ

เมื่อต้นปีที่แล้ว เราเกิดอุบัติเหตุทางการเงิน จึงทำให้จำเป็นต้องปล่อยรถให้ถูกยึด โดยมีหนี้ส่วนต่างที่ต้องชำระทั้งสิ้นประมาณ 195k ครับ

ซึ่งตอนนั้นมีหนี้ตัวอื่นอยู่ด้วย แต่เราก็พยายามใช้หนี้ที่เหลือให้หมด ตอนนี้ใช้หนี้ส่วนอื่นเกือบหมดแล้ว

แต่หนี้ก้อนนี้เป็นหนี้ที่เยอะที่สุด และเราก็ไม่อยากให้ติดประวัติไปตลอดชีวิต เผื่ออนาคตข้างหน้าต้องทำธุรกรรมทางการเงินอีก

ปัจจุบันปัญหาทางการเงินก็ดีขึ้นตามลำดับแล้วครับ ขอเข้าคำถามเลยนะครับ>> ถ้าเราจะปิดหนี้นี้โดยการผ่อนจ่ายและเคลียร์กับทางธนาคารจะทำอย่างไรได้บ้างครับ

คือต้องจ่ายเข้าไปตามที่เราสะดวก จะหลักพันหรือหลักหมื่นก็ว่าไปที่ธนาคารเลย ? โดยค่อย ๆ จ่ายไปเรื่อย ๆ

หรือควรโทรหาธนาคาร เพื่อลดยอดหนี้ ? ถ้าต่อรองได้ คือเราไม่มีความรู้ทางด้านการชำระหนี้เลยครับ

อีกอย่างก็ไม่ทราบว่าขั้นตอนไปถึงไหนแล้ว แต่เราไปเช็คเครดิตบูโรมามันขึ้นสถานะบัญชีว่า 20-หนี้ค้างชำระเกิน 90 วัน และยอดเดือนที่ค้างเป็นตั
ว F และธนาคารก็ไม่ได้มีการฟ้องศาลแต่อย่างใดครับ

(ก่อนหน้านี้เราเปลี่ยนเบอร์โทรก่อนโดนยึดรถ แต่ไม่ได้แจ้งการเปลี่ยนเบอร์ติดต่อกับธนาคาร และตอนนี้ธนาคารไม่สามารถติดต่อเราได้ครับ)

หรือเราควรเก็บเงินก้อนเดียวไปให้ครบยอดหนี้แล้วไปจ่ายธนาคารให้จบเลยครับ

จึงขอรบกวนเพื่อน ๆ ที่มีประสบการณ์หรือมีความรู้ทางด้านนี้ รบกวนแนะนำทีครับ

ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่