:-: ชวนมากิน ... ขาหมูเยอรมัน (แต่บ้านฉันอยู่ปลวกแดง) :-:

ถ้าเราไม่ชั่ง ... น้ำหนักมันก็ไม่ขึ้น





สวัสดีตอนดึกค่ะ
แวะเอาอาหารมาฝาก เพิ่งทำเสร็จมา หมาดๆเลย

ขาหมูเยอรมัน ฉบับงบน้อยตามมีตามเกิดกันค่ะ



คำเตือน : กรุณารับประทานอาหารค่ำของท่านให้เรียบร้อย
หากกระทู้นี้ทำร้ายท่านใด ขออภัย ไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ



ขาหมู เราได้จากบิ๊กซีแถวบ้าน เพราะตื่นสาย ตลาดวายหมดละ

เลือกช่วงต้นขา เนื้อจะเยอะ เวลาหั่นแล้วจะดูไม่ค่อยออก ยังกะต้นฉบับ




จัดการล้างให้สะอาด
ตั้งเตา ต้มน้ำไว้รอเดือด (บ้านนี้นิยมใช้เตาถ่านค่ะ)
น้ำเดือด โยนขาหมูลงไปโลด
ตามด้วยเกลือ
เราใช้อบเชย โป๊ยกั๊ก กานพลู ในการเพิ่มกลิ่นให้ชวนอรรถรส


เลือกใช้เครื่องเทศนี้ เพราะกลิ่นที่ค่อนข้างติดนานกว่าเครื่องเทศฝรั่ง เวลานำไปโดนความร้อน กลิ่นจะยังคงติดอยู่อ่อนๆ เวลาทานได้อรรถรสยิ่ง


ต้มไปสัก ชั่วโมง ให้หนังหมูพอเปื่อยไปถึงส่วนเนื้อใน เวลาทาน จะได้ไม่เหนียว
ต้มเสร็จ นำไปผึ่งแดดสัก 2 ชั่วโมง ก่อนนำไปทอด




หลังจากทอด ... เห้ยย มันได้เว้ย หั่นไปนี่ก็ไม่มีใครรู้แน่ๆ



นำมาจัดจาน เสริฟพร้อมมันบด (ใช้ไมโครเวฟ แทนการต้ม)
ผักเคียงของเราเป็น Zucchini จี่ในกะทะ และ ต้นอ่อนทานตะวัน
ตบท้ายด้วย ... Federbräu


ปล. ปกติ ขาหมูเยอรมัน เค้าจะอบกัน
แต่บัวไม่ค่ะ ... ไม่มีเตาอบ อมยิ้ม08
เครื่องเคียง เค้าจะทานกับ Sauerkraut
บัวก็ไม่ค่ะ ... ไม่ได้ซื้อกะหล่ำมา อมยิ้ม08อมยิ้ม11

จะเล่นทำไม ร้องไห้อมยิ้ม08


สนนราคามื้อนี้ 152.25 บาท
ขาหมู 77.25 บาท
มันฝรั่ง 25 บาท
ต้นอ่อนทานตะวัน 25 บาท
Zucchini แพคละ 25 บาท
เบียร์ ไม่ได้ซื้อ มีติดบ้านอยู่แล้ว


ขอบคุณที่มาเยี่ยมชมค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่