DIY ผนังลายอิฐด้วยตัวเอง งบเบาสบายกระเป๋า

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะ _/\_  ห่างหายไปนานกับห้องชายคา วันนี้จะมาแบ่งปันวิธีการทำผนังอิฐ สำหรับบ้านไหนที่เบื่อผนังเดิมๆที่เปื้อนเปรอะเลอะเทอะหรืออยากเปลี่ยนแนวกันนะคะ เรามีไอเดียมาให้ดูเป็นทางเลือกสำหรับใครที่อยากได้ผนังแนวอิฐแบบเรา ประหยัดงบไปได้อีกเยอะเลยค่ะ
**เราเสิชหาวิธีทำดูในแบบแล้วเราไม่รู้ว่าในแบบที่ดูมาเค้าใช้ปูนอะไร แต่พอดีที่บ้านเรามีปูนกาวเหลืออยู่ 2 ถุง แล้วเราอยากได้ผนังใหม่เป็นแนวอิฐๆ จะซื้ออิฐเทียมมาแปะดูราคาแล้วก็ใช้ได้เลยค่ะ แพงใช้ได้ 55+ เราเลยมาหาวิธีประหยัดเงินดีกว่าเนอะ ก่อนอื่น ลื้อ ๆ ๆ ๆ ลื้อของที่ผนังให้เรียบ แล้วก็เช็ดๆ เอาฝุ่นออกก่อนนะคะ

พอเช็ดเตรียมผนังเรียบร้อยแล้วเราก็เอาเทปกาวสองหน้าแบบบางมาแปะๆ ให้เป็นลายอิฐค่ะ  (ถ้ากลัวเปลืองแนะนำร้านทุกอย่าง 20 มีขายแพคละ20 บาทมี 3ม้วนค่ะ) ขนาดแล้วแต่ความชอบ ของเราตอนแปะแรกๆ ช่วงด้านล่างไม่ได้วัดเลยดูจะไม่เป็นระเบียบเลยต้องวัดขนาดซะหน่อย ช่องละ 3 นิ้วค่ะ  แปะ แปะ จนเต็มผนังเลยคร้า .


แปะเสร็จก็เตรียมผสมปูน (ปูนกาว ที่เรามีเหลืออยู่เป็นยี่ห้อจรเข้ค่ะ) ผสมเสร็จก็ฉาบเลยค่ะ อย่าหนามากเพราะตอนที่ดึงเทปกาวออกจะดึงยากค่ะ

ฉาบ ไปเรื่อยๆ ฮึบๆ ๆ

ตรงไหนที่เริ่มเซ็ทตัวก็เริ่มดึงเทปกาวออก ค่อยๆ ดึงนะคะต้องใจเย็นๆ ไม่งั้นเดี๋ยวปูนหลุดตามออกมาหมด แต่ถ้าใครชอบแนวดิบๆ อิฐผุๆพังๆ ก็ดึงโล้ด 55+  ปล.อย่าทิ้งให้ปูนแห้งจนแข็งนะคะไม่งั้นแกะเทปกาวลำบากแน่ๆ คร๊า แกะแล้วก็จะได้ประมาณนี้

ทำไปค่ะทั้งวัน ตั้งแต่เช้ายันเย็น ได้เต็มแผงพอดี

เสร็จค่ะในขั้นตอนของวันแรก

ในส่วนของการลงสีไม่ค่อยได้ถ่ายไว้ค่ะ ต้องกราบขออภัยด้วยค่ะ พอดีช่วยเป็นลูกมือสะมีทาเพลินๆ ไปนิสเลยไม่ได้เก็บภาพเลยค่ะ ทาสีแล้วก็ได้ประมาณนี้ค่ะ  อยากได้โทนอิฐขาวๆ ปนเทา

ติดชั้น & ทีวีเข้าไป ก็ถือว่าผลงานชิ้นนี้ ถูกใจคร๊าาาา

เสร็จเรียบร้อยค่ะ สรุป ค่าใช้จ่ายในการทำโปรเจคนี้ ทั้งหมดเราซื้อแค่เทปกาว 2 หน้าแบบบางอย่างเดียวล้วนๆ หมดไม่ถึง 200 บาทค่ะ  นอกนั้น ปูนกาวและสีเรามีเหลืออยู่ค่ะ  

ปล.ถ้าใครอยากเปลี่ยนสีอิฐเป็นสีอื่นๆ ก็แล้วแต่ชอบเลยคร๊าาา  วันนี้ถ้าบรรยายไม่ดีต้องขออภัยด้วยนะคะ บ๊าย บาย..คร๊าา

แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ตกแต่งบ้าน บ้าน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่