ถามคนที่เป็นวุ้นตาเสื่อมครับ ใช้ชีวิตแต่ละวันอย่างไรบ้างครับ มาแชร์กันครับ

สวัสดีครับผมเป็นคนนึงที่เป็นวุ้นตาเสื่อมครับเป็นมา1ปีแล้ว ผมอายุ17เอง 5555 น่าจะเกิดเล่นคอมและโทรศัพท์ในที่มืด ปิดไฟอะครับ
แรกๆก็ไม่ค่อยชิน เครียดแล้วก็กังวลมากครับตอนเป็นแรกๆก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไร คือตอนนั้นกลัวมากๆครับ แล้วผมก็สายตาสั้นด้วย ใส่คอนแทคเลนส์ด้วยแต่พอเป็นวุ้นตาเสื่อมก็ไม่กล้าใส่คอนแทคเลนส์อีก55555(จริงๆหมอบอกใส่ได้นะครับ) ก็เลยตัดแว่นสายตาที่เป็นเลนส์กันแดดมาเวลาออกแดดจ้าๆจะได้บอกไม่เห็นมาก กลายเป็นไอแว่นไปเลยเจ้าคิกคัก  ช่วงแรกก็ใช้ชีวิตลำบากนิดนึงเพราะรำคาญ!!! พออยู่ไปสักพักก็เริ่มชินกับมันครับเวลามองอะไรมันก็จะหลบสายตาเราครับ ไม่เหมือนแรกๆมองทีไรเห็นตลอด  ตอนรู้ตัวว่าเป็นก็รีบให้พ่อพาไปหาโรงพยาบาลครับก็ตรวจๆๆก็บอกเป็นวุ้นตาเสื่อมก็โอเค งงมากไม่คิดจะอธิบายหรือพูดไรหน่อยหรอ55555รอตั้งนานตรวจแปปเดียว ละก็ไม่ได้ไปหาหมออีกเลยจนเป็นได้ประมาณ10เดือนละ55555จำแม่น เรื่องนี้ต้องขยาย
ก็ไปตรวจที่จักษุรัตนินครับ ก็ได้คุยกับหมอว่ามันเป็นแบบนี้ๆๆนะ ไปตรวจเพื่อดูว่าเป็นอะไรมากกว่าเดิมมั้ย ผมจะใส่คอนแทคเลนส์ได้มั้ย ทุกอย่างก็โอเคครับ
ปกติไม่ได้เป็นอะไรมากกว่าเดิม คอนแทคเลนส์ใส่ได้ครับ หลังจากนี้ก็ไปตรวจปีละ1ครั้งครับ  ผมก็พยายามหาดูว่ามียารักษามั้ย ก็เห็นมีของbim100เห็นมีการวิจัยต่างๆจากนักวิทยาศาสตร์แต่ก็ไม่รู้สิครับ ผลิตภัณฑ์ของเขาก็แพงเหลือเกินไม่รู้จะหายจริงรึเปล่า?  

ทุกวันนี้ก็ใช้ชีวิตปกติครับเน้นเล่นคอมเล่นโทรศัพท์น้อยลงครับ ใครๆก็อยากหายใช่มั้ยละครับ55555ผมเองก็คนนึงแต่มันหายไม่ได้นี่หน่าก็ทนกันต่อไปครับ
มาแชร์กันครับ คนที่เป็นวุ้นตาเสื่อมใช้ชีวิตแต่ละวันอย่างไรบ้างครับ อยากรู้ครับ มีการจัดการดูแลสายตาอย่างไรครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่