หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ราคาอาหารขึ้นพรวดๆ ขาย 10 บาทมันก็ได้กำไรนะ
กระทู้สนทนา
อาหาร
งานค้าขาย
เจ้าของธุรกิจ
จากการสิงอยู่ห้องก้นครัวและสีลมจะเจอคนบ่นเรื่องรายรับไม่พอรายจ่าย ยิ่งรายจ่ายเรื่องอาหารซึ่งนับวันก็ราคาแพงขึ้นเรื่อยๆซึ่งการขึ้นราคาอาหารปัจจัยมันก็มาจาก ราคาน้ำมันขึ้นราคาแก็สหุงต้มขึ้นและราคาวัตถุดิบที่แพงขึ้นเลยทำให้ราคาอาหารขึ้นไปด้วยแต่เวลาของข้างต้นที่กล่าวลดลงทำไมราคาอาหารไม่ลงตามด้วยล่ะ?? ...ก่อนจะตั้งกระทู้นี้ก็คิดนานเหมือนกันเพราะไม่ค่อยมีเวลาแต่เวลาอ่านกระทู้เรื่องอาหารแพงขึ้นแต่อาหารที่ได้รับไม่ค่อยโอเคเหมือนกับที่จ่ายเงินไปเพราะแม่ค้าบางคนบอกว่าก็ของมันแพงอ่ะ... แม่จขกท. เป็นแม่ค้าค่ะ ปัจจุบันแม่ขายอาหารเช้าให้ชาวบ้านซื้อไปตักบาตรหรือเอาไปถวายพระตอนเช้า แม่ก็ขายอาหารถุงเนี้ยแหละแต่ขายในราคาถุงล่ะ 10 บาท ที่ขาย 10 บาทเพราะชาวบ้านไม่ได้มีเงินเยอะคนเฒ่าคนแก่ที่เดินมาตักบาตรทุกวันจะกำเงิน 10 บาท 20 บาท มาซื้ออาหาร...ขาย 10 บาทจะได้กำไรเหรอ?? อาหารที่ทำอร่อยมั้ยทำดีหรือเปล่า?? ทุกคนจะคิดแบบนี้ วันนี้เลยจะนำอาหารบางส่วนที่ทำขายมาให้ทุกคนดูว่าถึงแม้จะขาย 10 บาทแต่วัตถุดิบเราก็เลือกอย่างดีและขายมีกำไรนะถึงแม้จะน้อยก็ตามถือว่าช่วยเหลือชาวบ้านในเศรษฐกิจแบบนี้
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ชีวิตมีราคาที่ต้องจ่าย... แม้ในสิ่งที่เราไม่ได้ซื้อ
เชื่อไหม... ในทุกก้าวที่เราเดินไปข้างหน้า มักมี "รายจ่ายที่มองไม่เห็น" แฝงอยู่เสมอ เพื่อแลกกับสิ่งที่เราคิดว่า "ดี" เรามักโฟกัสแต่สิ่งที่ "ได้มา" จนหลงลืมสิ่งที่ต้อง &quo
laon_cm
มีใครเป็นเจ้าของกิจการแล้วกู้กับscbผ่านบ้างไหมคะ
กังวลมากๆเลยค่ะ พอดียื่นเรื่องกู้บ้านกับโครงการไปตั้งแต่วันที่6 ยื่นเอกสาร บันทึกรายรับรายจ่าย ใบพาณิช ธนาคารเข้ามาถ่ายรูปกิจการแล้ว (ส่วนตัวทำธุรกิจขายครีม เครื่องสำอางปลีก-ส่งค่ะ) มีหน้าร้าน เอกส
สมาชิกหมายเลข 9161063
ค้าขายมา 3 ปีไม่ได้ทำบัญชีเลยและยังไม่เคยยื่นภาษีจะเข้ายื่นครั้งแรกขอคำแนะนำ
สวัสดีครับ ก่อนหน้านี้ผมขายของค้าขายมา 3 ปีไม่ได้สนใจเรื่องภาษีเท่าไหร่ยอดขายรวมๆกันคือ ปีละประมาณ 1.5 ล้านบาท แต่กำไรที่ได้จริงๆคือปีละ 350k ไม่ได้ทำบัญชีรายรับรายจ่ายไว้เลยสลิปต่างๆก็ไม่มี ผมลองคิด
สมาชิกหมายเลข 9032067
บัญชีร้านขายของชำ
พ่อจะยกร้านขายของชำให้มาทำต่อ โดยจะให้เงินทุนในการเอาไว้ใช้ซื้อของ 50,000 บาท ให้เงินสำรองเอาไว้ทอน 2,000 บาท และแต่ละเดือนจะต้องนำเงินไปฝากธนาคาร แต่ปัญหาคืออยากจะทำรายรับ รายจ่าย และกำไรของร้านค้าคะ
สมาชิกหมายเลข 5515556
อยากได้การทำรายรับ-รายจ่าย ฉบับพ่อค้าแม่ค้า
สวัสดีครับ ผมเป็นพ่อค้ามาสักพักนึง ทำรายรับรายจ่ายทุกวัน ผ่านไป 1 อาทิตย์ ได้ยอดนึง ไปนับเงิน อ่าว!! เงินเกินจากที่จดไว้ มันเป็นไปได้ไง คิดว่าคงทำพลาด ลองทำใหม่ ผ่านไปอีก 1 อาทิตย์ อ่าวววว !! เงินเกิน
สมาชิกหมายเลข 4035025
เราจะทำอาชีพอะไรกันดีครับในยุคที่ นายทุนใหญ่ กินรวบเเทบทุกวงการหมดเเล้ว
ค้าขายออนไลน์ ร้านของชำ ส่ง delivery อาหารรึสินค้าตามบ้าน เป็นต้น ตอนนี้โดนฮุบเเทบหมดเเล้ว ผมก็อยู่ตามกลุ่ม facebook ต่างๆหลายอาชีพนะครับ เเบบร้านของชำบ่นทุกวันว่า ขายเเทบไม่ได้ ยอดได้ไม่ถึงร้อยต่อวัน
สมาชิกหมายเลข 8579897
อาหาร-เครื่องดื่มกระอัก! บีบบิ๊กเนมรัดเข็มขัด-ปรับแนวรบ
อุตสาหกรรมอาหาร-เครื่องดื่มกระอัก! ปัจจัยภายใน ภายนอกรุมเร้า บีบผู้ประกอบการทบทวนแผนธุรกิจ รัดเข็มขัด ปรับโครงสร้างต้นทุน พลิกกลยุทธ์เพื่อความอยู่รอด ขยายตลาดต่างประเทศสร้างโอกาสใหม่ หวั่นเศรษฐกิจโลกผ
parn 256
คิดว่า มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ 3 หลัก รอบนี้ จะได้ผลไหม การค้าขายจะดีไหม
คิดว่า มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ 3 หลัก รอบนี้ จะได้ผลไหม แอบหวังว่าการค้าจะดีขึ้น ธุรกิจตกหนักมาหลายเดือน เริ่มไม่ไหวรายรับลงต่อเนื่องรายจ่ายเพิ่ม เพื่อนๆมีความเห็นอย่างไร และเราต้องปรับตัวอย่างไ
สมาชิกหมายเลข 4047466
แต่งสมุดบัญชีธนาคาร เพื่อกู้ซื้อบ้านซื้อรถ อย่างไรดี ?
ทำธุรกิจส่วนตัว ตอนนี้มีบัญชีกสิกร กรุงเทพ กรุงไทย ไทยพาณิชย์ รายรับ : กระจายเข้าทุกๆบัญชีเพื่อความสะดวกของลูกค้า ทำให้รายได้มันกระจาย รายจ่าย : สามารถเลือกให้บัญชีหนึ่งจ่ายออกก็ได้ เพราะโอนฟรี ปกต
ผมชื่อสุดที่รัก
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
งานค้าขาย
เจ้าของธุรกิจ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 931
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ราคาอาหารขึ้นพรวดๆ ขาย 10 บาทมันก็ได้กำไรนะ