[CR] 30 ซีรี่ย์เกาหลีที่ไม่ควรพลาด ฟินที่สุด เศร้าที่สุด ดีที่สุด

ขอเกริ่นก่อนนิดนึงยิ้มโดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ชื่นชอบซีรี่ย์เกาหลีเป็นที่สุด อารมณ์แบบถ้าดู Ep แรกแล้วสนุก จะไม่สามารถหยุดดูได้อีก คือถ้ามี 30 ชม.ก็จะดู 30 ชม.555 เข้าขั้นบ้ามากๆ  วันนี้เลยเอาซีรี่ย์ที่เคยดูมาแล้วมาแบ่งปันเพื่อนๆกันค่ะ โดยแบ่งเป็นเกณฑ์ง่ายๆ ความชอบส่วนตัว ความฟินเฟอร์ และภาพรวมซีรี่ย์ มาเริ่มกันเลยเนาะนานาจักรยาน

.

แนว Fantasy/Comedy/Romance

โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ชอบซีรี่ย์แนวนี้นะ แปลงร่าง ข้ามมิติ ผีตลก อะไรอย่างนี้ มีความฟินเล็กๆน้อยๆของพระนาง

1.The master's sun (2013)
ความชอบ : 8/10
ความฟิน : 9/10
ภาพรวม : 8/10


สำหรับเรื่องนี้ถือว่าโอเคอยู่ในระดับหนึ่ง ดูคลายเครียดดีค่ะ
"เป็นเรื่องราวของ แท กงชิล(กงฮโยจิน) ที่เธอมีสัมผัสพิเศษสามารถเห็นวิญญาณได้ ทำให้วิญญาณเหล่านั้นชอบมาขอความช่วยเหลือจากเธอ ช่วงแรกๆดูจะแอบกลัวผีที่ตามนางเอก แต่พอดูไปเรื่อยๆแล้วก็น่ารักดี และได้พบกับ จู จุงวอน (โซจีซบ) ซีอีโอหนุ่ม เจ้าของห้างสรรพสินค้าชื่อดังที่สุดแสนจะเห็นแก่ตัวและไม่เคยเชื่อเรื่องลี้ลับ เขาได้พบกับเธอที่ยืนโบกรถอยู่ท่ามกลางสายฝน พอรถจอดเธอก็พรวดพราดขึ้นรถ โดยมีสภาพที่ดูไม่ได้แถมยังพูดจาแปลก ๆ เกี่ยวกับสิ่งลึกลับอีกด้วยแต่เมื่อเธอได้สัมผัสกับจู จุงวอน ทำให้เธอทราบว่าวิญญาณเหล่านั้นจะหายไปเมื่อเธอสัมผัสตัวกับจูจุงวอน เธอจึงคอยตามเขาไปทุกที่"แนะนำให้ดูค่ะ พระรองก็น่ารัก  ^^


ประทับใจฉากนี้ค่ะ ประมาณ Ep.4 เป็นฉากที่นางเอกตื่นมาแล้วนึกว่าตัวเองฝันไปเพราะว่านอนอยู่ข้างๆพระเอกของเรา

2.Goblin (2016)
ความชอบ : 9/10
ความฟิน : 9/10
ภาพรวม : 9/10


เรื่องนี้ พระเอกเป็นก็อบลินค่ะ เกาหลีเรียกว่า Dokkaebi โทแกบี เรื่องนี้เป็นผลงานของนักเขียนคนเดียวกับ Descendants of the Sun
คิมชินหรือก็อบลิน (กงยู) อดีตแม่ทัพที่รบชนะกลับมาแต่ถูกพระราชาฆ่าตายอย่างอนาถทำให้เค้าได้รับพรและคำสาบให้กลายเป็น Goblin หรือ มีหน้าที่พิทักษ์วิญญาณ ใช้ชีวิตมายาวนานจนถึงปัจจุบัน คิมชิน ได้มาพบกับจีอึนทัก(คิมโกอึน) ซึ่งถึงแม้จะมีชีวิตที่มีแต่เคราะห์กรรม แต่เธอเป็นคนจิตใจดี และมองโลกในแง่ดี วิญญาณทั้งหลายต่างเรียกเธอว่าเจ้าสาวของก็อบลิน ที่เธอสามารถมองเห็นและดึงดาบที่อยู่บนอกของก๊อบลินได้


ฉากนี้เป็นฉากที่ก๊อบลินกับจีอึนทักไปเที่ยวแคนนาดาโดยผ่านประตูโดเรม่อน

3.Strong woman Do bong soon (2017)
ความชอบ : 7/10
ความฟิน : 8/10
ภาพรวม : 7/10


"เป็นเรื่องราวของ โดบงซุน (พัคโบยอง) หญิงสาวที่เกิดมาพร้อมกับพลังเหนือธรรมชาติที่พยายามใช้พลังอำนาจของตนในทางที่ดี เพราะความแข็งแรงของเธอจึงได้ทำงานเป็นบอดี้การ์ดสาวให้กับอันมินฮยอก (พัคยองชิก) ทายาทและ CEO บริษัทเกมไอซ์ซอฟต์ที่เก็บซ่อนความเจ็บปวดอยู่ภายใน ด้วยความใกล้ชิดกันทั้งสองคนจึงตกหลุมรักกัน" เรื่องนี้สามารถดูได้เรื่อยๆ ไม่ถึงขั้นโอ้โห จะมีบางฉากที่แอบสยองขวัญ คือฉากที่ตัวร้ายจับผู้หญิงสวยๆ มาทรมานให้ผอมเพื่อมาเป็นเจ้าสาวของตัวเอง

4.W two world (2016)
ความชอบ : 9/10
ความฟิน : 10/10
ภาพรวม : 9/10


"เป็นเรื่องราวของศัลยแพทย์ทรวงอก โอยอนจู (ฮันฮโยจู) พ่อของเธอได้หายตัวไปอย่างลึกลับในขณะที่เขียนตอนจบของการ์ตูนเรื่อง "W" ค้างไว้ เธอจึงตามไปที่บ้านของพ่อแต่ต้องตกใจเมื่อเห็นฉากของคังชอล (อีจองซอก) ตัวละครหลัก W นอนจมกองเลือดอยู่บนจอภาพ จากนั้นมือของเธอถูกดึงเข้าไปยังอีกโลกหนึ่ง ซึ่งทำให้ได้พบกับคังชอลที่นอนจมกองเลือดอยู่บนดาดฟ้า เธอจึงได้ช่วยคังชอลไว้ และพบว่าเธอเท่านั้นที่สามารถเข้าออกจากเว็บการ์ตูนได้ โดยใช้ความรู้สึกของตัวละครในเรื่อง W" เรื่องนี้เราชอบมาก ติดตามอาทิตย์ต่ออาทิตย์ตอนที่ออนแอร์เลย คือเราไม่สามารถคาดเดาเนื้อเรื่องหรือตอนจบได้เลย ฉากฟินๆก็มีเพียบ ช่วงนั้นกระแสจิ้นอีจองซอกกับฮันฮโยจูคือมาแรงมาก ขอแนะนำค่ะเรื่องนี้ครบรสจริงๆ

5.Oh my ghost (2015)
ความชอบ : 8/10
ความฟิน : 9/10
ภาพรวม : 8/10


"เป็นเรื่องราวของนาบองซัน (พัคโบยอง) ที่ทำงานเป็นเชฟ แต่ด้วยบุคลิคที่ขี้อายและขาดความมั่นใจในตนเอง เธอจึงไม่มีเพื่อน ตั้งแต่เธอเป็นเด็กเธอสามารถมองเห็นผี เพราะคุณยายของเธอเป็นหมอผี จนวันหนึ่งเธอโดนผีสาวเจ้าเสน่ห์เข้าสิงทำให้เธอมีความกล้าและกล้าเข้าหาคังซันวู (โจจองซอก) เชฟที่มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นคนที่เธอแอบชอบ เขาเป็นคนดีและเป็นเชฟที่มีความมั่นใจ แม้เขาจะเป็นที่นิยมของสาวๆ แต่เขายังไม่เคยคบใครนอกจากแฟนเก่าของเขา" เรื่องนี้นางเอกจะข่มขืนพระเอกค่ะ พัคโบยองน่ารักดีค่ะ แนะนำๆ

.

แนว Thriller/Action
พูดถึงซีรี่ย์แนวนี้ จีชางอุคก็ลอยมาในหัวเลยค่ะ

1.The K2 (2016)
ความชอบ : 9/10
ความฟิน : 10/10
ภาพรวม : 9/10


"เป็นเรื่องราวของ คิมแจฮา (จีชางวุค) เป็นอดีตทหารรับจ้าง อยู่ๆโชคชะตาก็นำพาให้เขาต้องมาเป็นบอดี้การ์ดของ JSS เขาถูกเรียกว่า K2 โดยงานหลักๆคือการไปดูแลโกอันนา (ยุนอา) ลูกสาวที่เป็นลูกนอกสมรสลับๆของประธานาธิบดีที่เต็มไปด้วยความคาดหวัง และเธอยังเป็นคนที่โดดเดี่ยว" เรื่องนี้สนุกมากค่ะ อุคจ๋าไม่เคยทำให้ผิดหวัง มาในมาดหนุ่มบอดี้การ์ดสุดหล่อพร้อมช่วยเหลือนางเอกตลอดเวลา แต่จะมีเรื่องเกี่ยวกับธุรกิจ  การแย่งชิงที่แอบเครียดนิดนึง แต่ภาพรวมถือว่าโอเคค่ะ

2.Healer (2014)
ความชอบ : 9.5/10
ความฟิน : 10/10
ภาพรวม : 9/10


ที่ติดตามเรื่องนี้เพราะอุคจ๋าค่ะ หลังจากที่ The K2 จบ ก็หาซีรี่ย์ของอุคจ๋าแล้วมาเจอเรื่องนี้ ตัดสินใจดูแล้วคือสนุกมาก หยุดดูไม่ได้เลย มาในแนว Action แบบเดียวกันเลย คือช่วงนั้นหลงอุคจ๋าหนักมาก "เรื่องราวเกี่ยวกับซอจองฮู (จีชางวุค) ผู้ที่ใช้โค้ดลับให้กับตัวเองว่า "Healer" จะคอยอยู่เบื้องหลังและส่งข่าวสารลับที่สมบูรณ์แบบไม่ทิ้งร่องรอยใดๆ และเป็นคนที่คอยช่วยเหลือแชยองชิน (พัคมินยอง) นักข่าวบนอินเตอร์เน็ต จากการว่าจ้างของคิมมุนโฮ ที่มีความเกี่ยวข้องกับแชยองชิน" เรื่องนี้ขอรับรองความฟินเลยค่ะ


ฉากนี้เรียกได้ว่าเปิดย้อนกลับไปดูได้ประมาณ 10 รอบ ฟินนนนนนนนนนนน

3. Yong Pal (2015)
ความชอบ : 8/10
ความฟิน : 9/10
ภาพรวม : 8.5/10


จริงๆเรื่องนี้ออกแนวทางการแพทย์นะคะ แต่ด้วยนักเขียนบทเป็นคนเดียวกับเรื่อง The K2 และมีกลิ่นอายของ Healer มาผสมเลยจัดให้อยู่ในประเภทนี้ค่ะ "เป็นเรื่องราวของยงพัลหรือคิมแทฮยุน (จูวอน) หมอเถื่อน ศัลยแพทย์มือดี ที่แอบไปรักษานอกสถานที่เพื่อหาเงินมารักษาน้องสาวตัวเอง จนวันหนึ่งได้ขึ้นไปทำงานบนชั้น 13 ของโรงพยาบาล ซึ่งเป็นชั้นของ VVIP ของโรงพยาบาล ได้พบกับฮันยอจิน (คิมแตฮี) หญิงสาวที่นอนเป็นเจ้าหญิงนิทราบนชั้น 13 คิมแทฮยุนต้องทำทุกวิธีทางเพื่อให้ฮันยอจินตื่นจากฝันร้ายเพื่อแลกกับการพาน้องสาวไปรักษาตัวต่างประเทศ และยงพัลก็ได้ตกหลุมรักยอจินอย่างถอนตัวไม่ขึ้น"

โดยส่วนตัวชอบฉากนี้ค่ะ ที่ทั้งสองขั้นไปบนหุบเขาแห่งสายลมและสัญญากันว่าจะมาอีก

.

แนว Melodrama/Romance
บอกก่อนเลยว่าทุกเรื่องที่คัดมาเคยร้องไห้ ฟูมฟายมาแล้วทั้งสิ้น อิอิ

1.Secret love (2013)
ความชอบ : 9/10
ความฟิน : 8/10
ภาพรวม : 8/10


สำหรับเรื่องนี้เปิดเรื่องมาด้วยนางเอกเข้าคุก รับผิดแทนแฟนตัวเองคดีขับรถชนคนตาย แค่เปิดเรื่องมาน้ำตาก็ไหลแล้ว ยิ่งตอนที่นางเอกต้องคลอดลูกและเลี้ยงลูกตัวเองอยู่ในคุก โอ้ยยยยย ทำไมเศร้าอย่างนี้ ลูกยังโดนขโมยโดยแม่ยายอีก เป็นนางเอกที่ชีวิตรันทดมาก และยังโดนพระเอกตามแก้แค้น เพราะคนที่แฟนนางเอกขับรถชนเป็นแฟนพระเอกที่กำลังตั้งท้อง ทำให้พระเอกแค้นใจมาก แต่ความแค้นก็กลับกลายเป็นความรักเพราะความดีของนางเอกเอง คือเราเสียน้ำตากับเรื่องนี้เยอะมาก นโมว่าเป็นตัวเอง 555 เรื่องนี้ได้จีซองกับฮวาจองอึมมาประชันบทบาทกัน ทั้งคู่เล่นดีมาก แค่มองสายตาก็รู้ว่าคิดอะไร นางรอง ลีดาเฮ สวยม๊ากกก

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เพลงประกอบก็เพราะนะ ฟังแล้วอารมณ์ซีรี่ย์ขึ้นหัวเลย คือเปิดทีไรน้ำตาก็ไหนทุกที (ในเรื่องนะ)

2.Innocent man (2012)
ความชอบ : 9.5/10
ความฟิน : 9/10
ภาพรวม : 9/10


เรื่องนี้ติดตามเพราะซงจุงกิเลย เป็นเรื่องราวแนวดราม่า แอบเครียด แก้แค้นแล้วเกิดความรัก
"คังมารู (ซงจุงกิ) ชายที่อดีตเคยเป็นนักเรียนแพทย์แต่ด้วยความรักต่ออดีตแฟนสาว ทำให้ต้องมารับโทษคดีฆ่าคนแทน เมื่อกลับออกสู่โลกภายนอกอีกครั้งก็ทราบว่าอดีตแฟนสาวตัวเองได้แต่งงานมีครอบครัวไปแล้ว ทำให้แค้นใจแล้วตามแก้แค้นอดีตแฟนสาวโดยใช้ ซออึนกิ (มุนแชรวอน) ซึ่งเป็นลูกเลี้ยงของอดีตแฟนสาวเป็นเครื่องมือ แต่สุดท้ายกลับตกหลุมรักซะเอง" เรื่องนี้ระหว่างเรื่องดูจะหน่วงๆหน่อย แต่ตอนจบถือว่าคลายปมทุกอย่าง ใจจริงอยากให้มีภาคต่อนะ อิอิ


โดยส่วนตัวแล้วชอบฉากนี้มากๆ สงสารนางเอกและพระเอกมาก เหมือนพระเอกจะเริ่มรักนางเอกฉากนี้ด้วยแหละ ร้องไห้ T T

3.Uncontrollably Fond (2016)
ความชอบ : 7/10
ความฟิน : 7/10
ภาพรวม : 7/10


เรื่องนี้ที่ดูเพราะคิมอูบินเลยค่ะ เลยให้ 7/10 "เรื่องราวของซูเปอร์สตาร์หนุ่ม ชินจุนยอง(คิมอูบิน) และ สาวโปรดิวเซอร์สารคดี โนอึน(แบซูจี) ที่กลับมาเจอกันอีกครั้ง หลังจากผ่านเรื่องราวอันแสนเศร้าในวัยเด็ก ทั้งสองเป็นเพื่อนกัน ก่อเกิดความรู้สึกกลายเป็นความรักตั้งแต่เด็ก แต่ต้องเลิกกันด้วยเรื่องราวแย่ๆ และเศร้าที่สุด เมื่อพวกเขาโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง" เป็นอะไรที่ตอนจบเจ็บปวดมากค่ะ แต่ระหว่างเรื่องไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจ แต่ Ep แรกๆเราก็เสียน้ำตาให้กับเรื่องนี้มาแล้วกับตอนที่พ่อนางเอกถูกรถชน และนางเอกวิ่งตามรถที่ชน เป็นอะไรที่เศร้ามากกก ถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับครอบครัว


เรื่องนี้ยอมรับเลยว่า ภาพสวย แสงสวย เพลงประกอบก็เพราะสุดๆไปเลย
ชื่อสินค้า:   ซีรีย์เกาหลี
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่