ใครเป็นบ้าง มีเพื่อนขี้อวด อวด:)ทุกอย่าง จนลำคาน

นี่เป็นกระทู้แรกของเรา
เราแบบอึดอัดมาก
เราอยู่ปี2
ตอนปี1เรยต้องหาเมทมาหารค่าหอ ก็รู้จักเพื่อนคนนึงในไลน์กลุ่มสาขาก็คุยกันชวนกันมาหารค่าหอ เพื่อนก็โอเคร เราก็โอเคร เพราะตอนนั้นคิดแค่อยากได้เมทมาหารค่าหอ ไม่ได้คิดถึงเรื่องว่าตะอยู่ได้รึอยู่ไม่ได้  พอดีเมทมีเพื่อนมาด้วยคนนึงเลยโอเครว่าตะอยู่ด้วยกัน3คน ตอนนั้นก็คุยกันมาตลอด
ทำให้สนิทกันมาก พอเปิดเรียนมาอยู่หอ เราก็ยังโอเครอยู่เพราะไม่คิดอะไรมาก
แต่พอเริ่มเข้าปี1เทอม2มันเริ่มเยอะขึ้นๆ ห้องไม่กวาด ขยะไม่ทิ้ง จานไม่ล้าง พื้นไม่ถู ห้องน้ำไม่ขัด  คือเราทำอยู่คนเดียว เราก็เอออ ทนๆไป
เป็นแบบนี้มาตลอดเราไม่สามารถพูดกับใครได้เพราะยังไว้ใจใครไม่ได้ เพราะเพื่อนใส่หน้ากากหากัน
เมทคนนึงเป็นเพื่อนสาขาเดียวกับเรา เราเลยไปไหนมาไหนกันตลอด ทำให้รู้นิสัยกัน
เราไม่ใช่คนดีหรอกนะ แต่เราไม่เอาเปรียบใคร อะไรยอมได้เราก็ยอม แต่ถ้ามันมากไปเราก็ขอไม่ยอม
เพื่อนคนนี้เป็นคนที่มีนิสัยขี้อวดมาก อวดทุกอย่าง ไม่ว่าจะเรื่องบ้าน เรื่องครอบครัวตัวเอง ครอบครัวคนอื่น เรื่องแฟน เรื่องแฟนเก่า เรื่องไปเที่ยว เรื่องของกิน เรื่องที่ดิน เอาเป็นว่าทุกเรื่อง ทุกเรื่องจริง อยากให้ทุกคนมารองเป็นเรา แม้กระทั้งเรื่องผู้ชายที่เราแอบปลื้ม ยังเอามาอวดเราได้ เราก็งงนะว่าเอาผู้ชายที่เราปลื้มมาอวดเราทำไม   เราเริ่มเบื่อกับสิ่งที่พวกมันทำกับเรา เราไม่อยากจะทน แต่ติดสัญญาหออยู่ อยากจะบอกทุกคนว่า จะเลือกเมทเลือกที่มีนิสัยคล้ายๆกันเลือกคนที่มีความรับผิดชอบ
ปล.เราก็ไม่ได้ดีหรอกนะ แต่ก็ไม่เท่าพวกมัน  ที่ไม่ทำ ยิ้มไรเลย  มีต่อนะเรื่องความขี้อวดของมัน
ติดตามนะค่ะ เดี๋ยวมาต่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่