หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] ::แอ่วลำปาง 3 วัน 2 คืน..ไปครั้งหนึ่งคิดถึงตลอดไป::
กระทู้รีวิว
ภาพถ่ายทิวทัศน์
บันทึกนักเดินทาง
เที่ยวไทย
ภาพถ่าย
เที่ยววัด
"ลำปาง" เมืองที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ ทั้ง วัดวาอารามศิลปะแห่งล้านนา ยังรวมไปถึงความสโลว์ไลฟ์ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถม้า นั่งร้านอาหารริมแม่น้ำอันแสนสงบ และยังขึ้นชื่อเรื่องเครื่องปั้นดินเผา สิ่งเหล่านี้ดึงดูดใจทำให้เราไม่พลาดที่จะมาปล่อยชีวิตช้าๆดูบ้าง..กับการ "แอ่วลำปาง 3 วัน 2 คืน..ไปครั้งหนึ่งคิดถึงตลอดไป
ติดตามภาพถ่ายอื่นๆได้ที่^^
เพจ>>
https://www.facebook.com/keepinaphotograph
Instagram>>
https://www.instagram.com/au.keepinaphotograph
กระทู้อื่นๆ>>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
::ให้ธรรมชาติโอบกอดเรา...ณ เขื่อนรัชชประภา(เชี่ยวหลาน) จ.สุราษฎร์ธานี ทริป 3 วัน 2 คืน::>>
https://pantip.com/topic/36395302
ฮักนะ..Vangvieng, Laos ทริป 3 วัน 2 คืน >>
https://pantip.com/topic/36184779
One fine day..ณ บางกะเจ้า ชิลง่ายๆใกล้กรุง >>
https://pantip.com/topic/36270059
รักจัง...น้ำตกผาดอกเสี้ยว เดินป่าชื่นชมธรรมชาติ จิบกาแฟฟินๆที่บ้านแม่กลางหลวง>>
https://pantip.com/topic/36509158
ล่องเรือ ชมเกาะ ลัดเลาะสมุย ทริป 4 วัน 3 คืน>>
https://pantip.com/topic/36622149
[Day1]
เราเริ่มเดินทางกันตั้งแต่ 9.30น. โดยรถยนต์จาก จ.เชียงใหม่ เราใช้เส้นทางผ่านอำเภอสันกำแพง แล้วเข้าสู่ถนนสายห้วยแก้ว ผ่านบ้านแม่กำปอง บ้านป่าเหมี้ยง จุดแรกที่เราไปคือ "อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน"
ตอนขับรถไปมีฝนตกตลอดทางทำให้เราต้องค่อยๆไปเพราะมีถนนบางช่วงมีการก่อสร้างทางอยู่เราถึงอุทยานก็เกือบเที่ยงแล้วค่ะ เราเลยไปหาข้าวกินที่ร้านอาหารในอุทยานกัน ที่นี่อากาศดีมากอาจเป็นเพราะฝนเพิ่งหยุดตกทำให้ทุกอย่างดูสดชื่นไปหมด
ทานอาหารกันเสร็จก็ไปเดินถ่ายรูปกันที่น้ำพุร้อนแจ้ซ้อน ถึงที่นี่อย่างแรกที่ไม่พลาดคือการ "ต้มไข่" ^^ที่บ่อน้ำพุร้อน มันก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ เสร็จจากที่อุทยานแล้ว เราเดินทางกันต่อเข้าตัวเมืองลำปางเพื่อไปเช็คอินที่พักค่ะ
เราจองที่พักไว้ที่ "เดอะพริ้ง Cafe' & Hostel" ตั้งอยู่ที่ถนนคนเดินกองต้า ราคาห้องที่เราพักคืนละ 600฿ เป็นอาคารเก่าแก่(ชื่อว่าอาคารฟองหลี) พนักงานบริการดีค่ะภายในห้องก็ตกแต่งน่ารัก หลังจากเราเก็บกระเป๋าเรียบร้อย ที่ต่อไปที่เราจะไปกันคือ "สถานีรถไฟลำปาง"
สถานีรถไฟห่างจากที่พักประมาณ3กิโล ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของเมืองลำปางค่ะ
เราเข้าไปเก็บภาพเป็นที่ระลึกกันนิดหน่อยแล้วก็มาทานข้าวกันที่ร้านข้าวหมูแดงอยู่ใกล้ๆสถานีรถไฟค่ะ
หลังจากทานข้าวเสร็จแล้วเราก็ขับรถไปที่หน้าศาลากลางเก่าซึ่งเป็นจุดจอดรถม้า เพื่อไปนั่งรถม้าชมบรรยากาศรอบๆเมืองลำปางกันค่ะ ราคารอบละ 300บาท(ขึ้นอยู่กับระยะทาง) ใช้เวลาประมาณ20-30นาที รถม้าจะพาเราผ่านจุดสำคัญๆในตัวเมืองแบบช้าๆ^^หลังจากวนครบรอบแล้วเราก็สอบถามคุณลุงขับรถม้าว่ามีร้านอาหารแนะนำบ้างไม๊^^ลุงบอกว่ามีร้านนึงอยู่ติดริมแม่น้ำวังชื่อร้านไฉไล เราเลยไปทานข้าวที่ร้านนี้กัน
เมื่อไปถึงก็ไม่ผิดหวังค่ะ บรรยากาศดี อาหารอร่อย เรานั่งกันจน3ทุ่มก็กลับที่พักค่ะ
[Day2]
เราตื่นแต่เช้าไปเดินเล่นชมบรรยากาศเมืองเก่าจากที่พักไปถึง"สะพานรัษฎาภิเศกหรือสะพานขาว" ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองลำปาง
ระหว่างทางเดินกลับเราก็แวะฝากท้องกันที่ร้าน"บะหมี่เกี๊ยวมากองต้า"เป็นร้านบะหมี่ที่ตกแต่งสไตล์คลาสสิค ได้บรรยากาศย้อนยุคเหมือนกับไปเป็นเด็กอีกครั้งและรสชาติบะหมี่ยังอร่อยอีกด้วย^^
ทานเสร็จแล้วเราก็ขับรถไปชมความงามของเจดีย์พุทธคยาที่วัดจองคำกัน ขับรถไประยะทางประ71km ก็ถึงวัดจองคำ
เจดีย์พุทธคยาจะอยู่หลังวัดสามารถขับรถเข้าไปได้ค่ะ ความสำคัญของเจดีย์พุทธคยาคือเป็นสถานที่เพื่อรำลึกถึงการตรัสรู้ ด้านในเจดีย์ประดับด้วยพระพุทธรูปปางต่างๆล้อมรอบอุโบสถสวยงามมาก ไหว้พระขอพรกันเสร็จแล้วก็ขับรถกลับมาในเมืองกันค่ะ
สถานที่ต่อไปคือไปเยี่ยมชม"บ้านเสานัก" เป็นบ้านไม้สักเรือนไทยทรงโบราณอายุร้อยกว่าปี มีเสามากถึง 116 ต้นสมชื่อบ้านเสานัก(มาก)^^ ภายในจะตกแต่งด้วยของเก่าโบราณ ที่นี่มีค่าบำรุงสถานที่คนละ50฿ค่ะ เราสามารถเข้าได้ในทุกส่วนของบ้าน หลังจากเก็บภาพเสร็จคุณยายที่บ้านก็ได้เตรียมน้ำและขนมไว้ให้เราทานพร้อมทั้งชวนเราคุยอย่างเป็นกันเอง เราใช้เวลาที่นี่ไม่มากเพราะเราต้องไปกันต่อที่ "พิพิธภัณฑ์ธนบดี"
เพราะลำปางขึ้นชื่อเรื่องเครื่องปั้นดินเผาและเซรามิคเราเลยไม่พลาดที่จะต้องมาที่นี่ ที่นี่มีค่าเข้าชมคนละ60฿ค่ะ
พิพิธภัณฑ์เซรามิคธนบดียังคงความเป็น เอกลักษณ์เฉพาะและเป็นต้นกำเนิดชามไก่ของนครลำปาง ซึ่งมีโบราณสถานที่ทรงคุณค่าที่อยู่ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็น เตามังกรโบราณ ชามตราไก่จิ๋ว ชามตราไก่ทองคำ และยังมีการแสดงนิทรรศการ เกี่ยวกับต้นกำเนิดชามตราไก่ ที่ถือเป็นศิลปะและวัฒนธรรมเชิงวิถีชีวิต
และยิ่งไปกว่านั้นเรายังมีโอกาสได้เพนท์ชามที่เป็นลวดลายของเราเองอีกด้วย(งานอาร์ตชิ้นเดียวในโลก^^)
ในส่วนของการเพนท์จะมีสีให้เลือก2แบบค่ะ สีน้ำกับสีน้ำมัน เราเลือกสีน้ำมันเพราะสามารถรอรับได้เลยภายในครึ่งชั่วโมงแต่สีน้ำต้องใช้ระยะเวลาอบสีหลายวันโดยทางร้านจะส่งทางไปรษณีย์ไปให้เราที่บ้านค่ะ หลังจากเพนท์เสร็จก็5โมงเย็นพอดีได้เวลาไปเดินเล่นถนนคนเดินกาดกองต้ากันค่ะ
ที่ถนนคนเดินวันนี้คนเยอะมาก ส่วนใหญ่ขายของที่ระลึกและมีของกินเพียบ^^ แต่เดินเล่นได้ไม่นานฝนก็ตกค่ะ ทำให้วันนี้ตลาดปิดเร็วกว่าทุกวัน
[Day3]
เช็คเอาท์เรียบร้อยแล้วเราก็ไปกินบะหมี่ที่ ร้านมากองต้า กันอีกรอบนึงเนื่องจากติดใจในรสชาติอิอิ^^ หลังจากนั้นก็ออกเดินทางเพื่อไป"วัดพระบาทปู่ผาแดง"เป็นระยะทางประมาณ60km.
เมื่อถึงลานจอดรถชั้น1ของวัด เราจะต้องจอดรถไว้ที่ชั้นนี้และนั่งรถรับ-ส่งของทางวัดเพื่อขึ้นไปยังลานจอดรถชั้น2เนื่องจากเป็นทางชันและคดเคี้ยว(ค่าตั๋วคนละ100฿)
หลังจากนั้นก็เดินเท้าขึ้นไปประมาณ1กิโลเมตรก็จะถึงยอดเขา แนะนำให้ซื้อน้ำดื่มขึ้นไปด้วยเพราะไม่มีขายด้านบนค่ะ
ระหว่างทางที่เราเดินขึ้นบนยอดดอย จะมีจุดชมวิวให้แวะพักแวะชมวิวสวยๆ ถ้ามองลงไปข้างล่าง จะเห็นวิวของตัวอำเภอเมืองปาน บ้านเรือน และทุ่งนาสวยๆสุดสายตา เราเดินกันแบบชิลๆเดินไปถ่ายรูปไปก็มาถึงยอดเขา
วิวด้านบนสวยงามมาก จะมองเห็นเป็นผาหินสูงชัน บนยอดสูงสุดจะมีเจดีย์สีทอง ที่สร้างอยู่บนภูเขาสูง และรอบๆ ก็จะมองเห็นเจดีย์สีขาวหลายองค์ด้วยกัน
หลังจากเราไหว้พระขอพรกันเรียบร้อยแล้วก็กลับกันลงมา เพื่อเดินทางต่อไปยังวัด "พระธาตุลำปางหลวง"
เมื่อเราไปถึงที่วัดมีงานทอดผ้าป่าพอดีค่ะ ทำให้วันนี้ในวัดมีคนเยอะเป็นพิเศษ
"วัดพระธาตุลำปางหลวง" เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวลำปางมาแต่โบราณ และเป็นวัดไม้ที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่ง หลังจากเราได้ไหว้พระและเดินชมความสวยงามของวัดแล้วก็กลับกันค่ะ
ชมvdoเที่ยวลำปาง>
https://goo.gl/34cSSC
ขอบคุณทุกคนที่ติดตามการเดินทางและภาพถ่ายของเรานะคะ
ชื่อสินค้า:
จังหวัดลำปาง บันทึกนักเดินทาง ภาพถ่ายทิวทัศน์ เที่ยวไทย เที่ยววัด
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ช่วยตั้งชื่อร้านอาหารให้หน่อยค่ะ
เป็นร้านขายริมถนน ใกล้หมู่บ้าน อยู่ที่จังหวัดขอนแก่น มีก๋วยเตี๋ยว ส้มตำไก่ย่าง หมูปิ้ง ขายน้ำกาแฟนโบราณ ค่ะ อยากได้ชื่อร้านแบบรวมมิตร ชื่อติดหู ค่ะ ช่วยทีนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ🙏🏻🥹
สมาชิกหมายเลข 9125441
🚂... ก้าวขึ้นรถไฟไปผ่อสิ่งสวยงามตี้เมืองสองพี่น้องแห่งล้านนา " ลำพูน x ลำปาง " กั๋นเต๊อะ~! 🪻🌈 EP.2 ลำปาง🐴
สำหรับใครที่ยังไม่ได้อ่าน EP.1 ลำพูน🏞️ ตามย้อนอ่านได้ที่ 👉 https://bit.ly/4qG925K ถ้าใครได้อ่าน EP.1 กันแล้ว ก็ไปตะลุยลำปางพร้อมกับพวกเราเลยจ้าา~! ========== Day 2 / เกาะสองแถว&hellip
สมาชิกหมายเลข 6704482
Road Trip : แอ่วเมืองลำปาง นั่งรถม้า พาเที่ยววัด กินของอร่อยร้านแม่แห ตอนที่ 2
ต่อจากกระทู้ที่แล้ว Road Trip : ตะลุยภาคเหนือ ลำปาง เชียงใหม่ สุโขทัย ตอนที่ 1 http://pantip.com/topic/31384879 คืนนี้เราจองที่่พักไว้ ชื่อบ้านเชียงรายเกสเฮาส์ เห็นในหนังสือดูห้องน่ารักดี อยู่ที่ถน
luckyclover
เที่ยวตลาดโบราณริมน้ำ 100 กว่าปี ดี อร่อย ถูก
ชวนเที่ยวตลาดคลองสวน 100 ปี ค่ะ ตลาดโบราณริมน้ำเก่าแก่ บ้านเรือนไม้แบบเก่า เปิดมาตั้งแต่สมัย ร.5 นู้นน เป็นย่านเศรษฐกิจค้าขายคับคั่ง ด้วยทำเลเส้นทางสัญจรโดยเรือ เป็นตลาดที่เดินข้ามสะพานแล้วก็สาม
หมีเป็ด
🚂... ก้าวขึ้นรถไฟไปผ่อสิ่งสวยงามตี้เมืองสองพี่น้องแห่งล้านนา " ลำพูน x ลำปาง " กั๋นเต๊อะ~! 🪻🌈 EP.1
สวัสดีครับ/ค่ะ ชาวพันทิปทุกคน! 😃 พวกเราเป็นนักศึกษากลุ่มเล็กๆ จาก มจธ. ที่ได้มีโอกาสเปิดประสบการณ์ "เที่ยวเมืองรอง" ครั้งแรก โดยทริปนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชา GEN441 วัฒนธรรมและการท่องเที
สมาชิกหมายเลข 6704482
สุดสัปดาห์เที่ยวลัลล๊า เมืองไม่หมุนตามกาลเวลา ณ นครลำปาง
นครลำปาง ปลายทางฝัน เมืองไม่หมุนตามกาลเวลา วันหยุดสุดสัปดาห์ ก็สามารถเดินทางมาเที่ยวได้ง่ายๆ ทั้งขับรถมาเอง หรือจะนั่งเครื่องบิน หรือจะนั่งรถทัวร์ หรือจะนั่งรถไฟเมื่อมาถึงลำปางก็ค่อยๆ ซึมซับและสั
CUSENatt
เที่ยวงานองค์พระปฐมเจดีย์ 27 วัน 27 คืน ปี2568 เริ่มวันไหนมาดูกันเลย
งานองค์พระปฐมเจดีย์ 2568 ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว โดยในปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่ต่อเนื่อง 27 วัน 27 คืน ขนทัพร้านค้า ทั้งของกิน ของใช้ให้กับนักท่องเที่ยวได้เดินช็อป นอกจากอิ่มบุญแล้ว ยังอิ่มท้อง อิ่มใจไปพ
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
เตรียมตัวไหว้พระทำบุญ มาเที่ยว มากินอาหารอร่อยๆ กันที่ งานวัดภูเขาทอง๒๕๖๘ ๒๙ตค.-๗พย.นี้
เตรียมตัวมาเที่ยว มากินอาหารอร่อยๆ งานวัด กรุงเทพ กันที่ งานภูเขาทอง 2568 หรือ ประเพณีห่มผ้าแดง บูชาพระบรมมาสารีริกธาตุ องค์พระเจดีย์บรมบรรพต ที่ วัดสระเกศราชว
ต้นโพธิ์ต้นไทร
ชวนนักท่องเที่ยวแอ่วลำปาง - ลำพูน ยกย่องชุมชนคุณธรรมฯ ท่ามะโอ วัดพระธาตุลำปางหลวง ต้นแบบท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมเมืองรถม้าฯ
“รมว.ปุ๋ง” ขึ้นเหนือชวนนักท่องเที่ยวแอ่วลำปาง - ลำพูน ยกย่องชุมชนคุณธรรมฯ ท่ามะโอ - วัดพระธาตุลำปางหลวง ต้นแบบท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมเมืองรถม้า ส
อาคุงกล่อง
นั่งรถไฟไปนครลำปาง 3 วัน 2 คืน
ถ้าพูดถึงจังหวัดภาคเหนือ ตัวเลือกแรกๆ ที่คนจะไปเที่ยวกัน ในฤดูหนาว คงจะหนีไม่พ้น เชียงใหม่ เชียงราย น่าน แม่ฮ่องสอน แต่น้อยคนจะนึงถึงจังหวัดลำปาง หรือเขลางค์นคร เราก็เช่นกัน ส่วนใหญ่เคยแต่ผ่านไม่เคยไป
YhakTiewKorTiew
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ภาพถ่ายทิวทัศน์
บันทึกนักเดินทาง
เที่ยวไทย
ภาพถ่าย
เที่ยววัด
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1.4 พัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] ::แอ่วลำปาง 3 วัน 2 คืน..ไปครั้งหนึ่งคิดถึงตลอดไป::
ติดตามภาพถ่ายอื่นๆได้ที่^^
เพจ>> https://www.facebook.com/keepinaphotograph
Instagram>> https://www.instagram.com/au.keepinaphotograph
กระทู้อื่นๆ>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
[Day1]
เราเริ่มเดินทางกันตั้งแต่ 9.30น. โดยรถยนต์จาก จ.เชียงใหม่ เราใช้เส้นทางผ่านอำเภอสันกำแพง แล้วเข้าสู่ถนนสายห้วยแก้ว ผ่านบ้านแม่กำปอง บ้านป่าเหมี้ยง จุดแรกที่เราไปคือ "อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน"
[Day2]
เราตื่นแต่เช้าไปเดินเล่นชมบรรยากาศเมืองเก่าจากที่พักไปถึง"สะพานรัษฎาภิเศกหรือสะพานขาว" ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองลำปาง
[Day3]
เช็คเอาท์เรียบร้อยแล้วเราก็ไปกินบะหมี่ที่ ร้านมากองต้า กันอีกรอบนึงเนื่องจากติดใจในรสชาติอิอิ^^ หลังจากนั้นก็ออกเดินทางเพื่อไป"วัดพระบาทปู่ผาแดง"เป็นระยะทางประมาณ60km.
ชมvdoเที่ยวลำปาง> https://goo.gl/34cSSC
ขอบคุณทุกคนที่ติดตามการเดินทางและภาพถ่ายของเรานะคะ