การจราจร แยกรัชโยธิน เพื่อส่วนรวม ที่ดีขึ้น: ขอความร่วมมือ ถ่ายภาพนิ่ง / เคลื่อนไหว

***มาขอความร่วมมือ เพื่อส่วนรวม ร่วมกัน***

ที่จำได้คือ
*ประเทศไทย รถติดอันดับ 11 ของโลก* แสดงว่า เราควรต้องแก้ไข.

เมื่อคืนวันอาทิตย์ ตีหนึ่ง เดินทางจาก ดูแลญาติป่วย เพื่อมุ่งกลับบ้าน แต่เลี้ยวรถผิด -- ป้ายบอกทางไม่ดี บน ถ.กำแพงเพชร 2  ซึ่งติดระยะกระชั้นชิด จึงเลือกช่องทางผิด และเพราะเป็นทางโค้งอย่างมาก ทำให้ไม่มีทางเลือก มุ่งไป แยกรัชโยธิน!  

ผลคือ ได้สัมผัส สภาพรถติดของ แยกรัชโยธิน  โดยหมดเวลา เผาทิ้งไป พร้อมน้ำมันของรถตัวเอง และอีกมากมายหลายคัน ทั้งที่เป็นเวลาประมาณ ตีหนึ่งกว่าแล้ว.  เหลือเชื่อเมาก!  

เนื่องจาก ผมเชื่อว่า การจัดการจราจรดีกว่านี้ได้ -- จึงอยากเชิญ ร่วมกันคิด ร่วมกับผม และเริ่มต้น **อยากได้ภาพการจัดการจราจรที่แยกรัชโยธิน**

อย่าเพิ่งมองในแง่ลบใดนะครับ.. เช่น ไม่มีทางดีไปกว่าที่เป็น ---  การทำดี ตั้งใจทำดี สำเร็จหรือไม่ ก็ยังดีกว่า มิได้ทำอันใด.

ส่วนตัว เชื่อว่า มั่นใจมาก และสามารถพิสูจนได้ว่า มีวิธีที่ดีกว่าที่จัดการ ณ ปัจจุบัน.

ทั้งหมดที่อยากได้ อยากเห็น คือ อยากเห็นเราทุกคน ส่วนรวม ได้ประโยชน์ ที่การจราจรตรงนั้น ดีขึ้น โดยผมเชื่อมั่นว่า อาจทำให้การจราจรที่อื่น ทั่วไป ดีขึ้นด้วย.

จึงมาขอความร่ามมือครับ...
ใครผ่านไปแถวนั้น หากสะดวก หรืออยากช่วยผม ช่วยเรากันอเอง หรือทำงาน รู้จักใคร อยู่บริเวณ อาคาร ที่ถ่ายรูปได้  ก็ช่วยส่งกันมา ที่ กระทู้ pantip นี้ หรือ LINE ตาม QR-code ด้านล่าง ..  หรือ ส่ง link ภาพเคลื่อนไหวของท่านที่ YouTube มา.

อยากได้ ทั้งภาพนิ่ง / เคลื่อนไหว (video) เฉพาะจุดนี้ก่อน -- ดังในภาพ
(แต่หากได้ทั่วไป หรือจุดอื่นของแยกรัชโยธิน ก็ขอขอบคุณมาก เช่นกัน)

***
แนวทางที่นึกไว้คือ จุดนี้จุดเดียว ต่างเวลากัน เพื่อ นำไป วิจัย / พิสูจน์ / วิเคระห์
เมื่อเป็นที่ยอมรับ  จุดอื่นที่แยกนี้ ก็ได้รับการแก้ไขด้วย หากผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง มีอำนาจ เห็นพ้องกัน.
***


ในส่วนของภาพเครื่อนไหว อยากเห็นว่า ที่จุดนี้ ในเวลา 4 นาที โดย + / - ได้ ตามความสะดวกของท่าน เช่น 1.0 นาที ก็ได้.
ต้องการ ภาพ video ที่จุดนี้ เพื่อนับว่า ตำแหน่งที่เหลือเพียงช่องเดียวนี้ มีรถผ่าน กี่คัน / เวลา.

ความละเอียดของ video ขอต่ำ เช่น HD ก็พอ เพื่อความสะดวก.. ขอให้เห็นรายละเอียด ที่นับได้ว่า คือบริเวณจุดนั้น และมีรถผ่านกี่คัน / เวลา.

ท่านผ่านเวลาใด  เช้า สาย บ่าย เย็น มืด ค่ำ ดึก  ก็ส่งมาได้ครับ  ช่วยได้หมด..
โดยผมเชื่อมั่นว่า ไม่ว่าต่างเวลากัน อัตรารถผ่านจุดนี้ ก็ใกล้เคียงกันหมด แต่ต้องการไว้เป็นหลักฐาน.  ไว้มาดูตัวเลขกัน.

แนวทางคือ ฟ้องผู้จัดการจราจร ต่อ ศาลปกครอง.

===
QR-code ของ LINE ของผม:


กระทู้นี้ ที่ pantip.com:
https://pantip.com/topic/36586547


=====
ขอขอบคุณ ที่ให้ความสนใจ และปราถนาดี เพื่อส่วนรวม


=====
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่