ลำแต้ๆ อร่อยเหมือนมีคุณแม่มาทำให้ทาน *

กระทู้สนทนา




ลำแต้ๆเหมือนมีคุณแม่มาทำให้ทาน  อาหารเหนือพื้นเมือง พิกัดแถวพระรามเก้านี่เอง ^^

ครั้งแรกที่ได้ทานร้านนี้ด้วยความบังเอิญแต่ได้ทานแค่อย่างเดียวค่ะ มาครั้งนี้เลยอยากจะลองทานหลายๆเมนู พร้อมมากับคุณแฟนที่พื้นเพเป็นคนเมืองเหนือ ก็คงจะลำขนาดลำแต้ๆ

บรรยากาศร้านเป็นสไตล์ ครัวโฮมเมด คือ ครัวบ้านๆเรียบง่าย อบอุ่น ร่มรื่นย์ด้วยสวนเล็กๆรอบบ้าน รองรับประมาณ 10-12 โต๊ะ x 4 ที่นั่งค่ะ




ความโชคดีที่เราไปทานตอนจะสี่โมงเย็น เป็นโต๊ะเดียว การรออาหารถือว่าไม่นาน ประมาณ 5-10 นาที พอมาแล้วก็ทยอยมาเรื่อยๆเลยค่ะ (( เผื่อคนใจร้อน ^^ )) ร้านนี้สไตล์คุณแม่ทำ คุณลูกบริการดูแลลูกค้าค่ะ

ด้วยความหิว .. ไหนดูเมนูซิ เปิดโอกาสให้คุณแฟนนำทัพ เพราะเราทานอาหารเหนือไม่เป็น เก่งสุดทานน้ำเงี้ยวกับน้ำพริกอ่อง น้ำพริกหนุ่ม


จานแรก แกงโฮะ คือ เคยได้ยินชื่อ แต่ไม่เคยคิดจะทาน เอาล่ะ ลองทานดู อือหือ อร่อยกว่าที่คิดค่ะ รสชาติเข้มข้น ครบรส แบบเผ็ดเค็มหวานผสมกลมกลืน ตอนนี้เลยกลายเป็นเมนูโปรดไปแล้ว อร่อยๆ


ข้าวกิ้นจิ้น อันนี้ของคุณแฟน เราลืมชิม เลยสอบถามใจความมาว่า ' อร่อยกว่าร้านอื่นๆที่เคยทานในกรุงเทพ แต่ถ้ากลับไปทานร้านทางเหนือก็อาจจะถูกปากกว่านี้ ' โดยรวมโอเค อร่อย ใช้ได้


ยำจิ้นไก่ใส่หัวปลี คือ ตอนได้ยินคุณแฟนสั่ง พร้อมบอกว่าของโปรด เรานึกถึงยำหน้าตาประหลาดๆ มโนไม่ออกจริงๆว่า กินได้แน่ๆหรอ แต่พอตักชิมแบบลุ้นๆ อืมมมมม์ อร่อย แบบเซอร์ไพร์สมากกกกก

โอ๊ย .. ชีวิตดี ได้แต่ภาวนา ยกมาให้ครบๆเถิดดดดหนาคนดี


ขนมจีนน้ำเงี้ยวววววววววว โปรดมาก เราสั่งเองค่ะ อร่อยๆ แต่เคยทานที่รสจัดกว่านี้ สำหรับร้านนี้ อร่อย ทานง่าย หมดเกลี้ยง ( เล่าไปกลืนน้ำลายไป )


หมูทอด อะหูยยยย อร่อยค่าคุณขา หมูติดมันนิดๆ ข้าวสวยร้อนๆ แซ่บมากกกกกกค่า


ลาบหมูคั่วววววว เกิดมาเพิ่งเคยทานค่ะ ^^ อร่อยคนละแบบกับลาบทางอิสาน แต่ฟินเวอร์ แบบเหนือแบบอิสานอร่อยพอกันจริงๆ

รวมมิตรก่อนทาน  คล้ายๆถ่ายรูปครอบครัว


เวลาผ่านไป

มีลูกค้ามาเพิ่มค่ะ

และ ... เมื่อผ่านไปอีก
เราสองคนก็ตั้งใจทานให้หมดค่ะ เราชอบที่ทางร้านมีถ้งขยะไว้ให้ทิ้งทิชชู่เลย ดูสะอาด สงบ ไม่วุ่นวาย

ค่าเสียหายนะคะ 680฿
-ตามที่ทานด้านบน 6 อย่าง น้ำเปล่า 2 ขวด น้ำแข็ง 1 กระติก
-อาหารกลับบ้านค่ะ 4 อย่าง น้ำพริกอ่อง+ผักนึ่ง , ขนมจีนน้ำเงี้ยว ,  แกงหน่อน้ำปู , ลาบคั่ว ผักบนโต๊ะ เจ้าของใจดีเอาถุงมาใส่ให้กลับบ้าน เพราะเห็นว่ามีลาบกับขนมจีน

ราคานี้ดีต่อใจ ไม่มีเซอร์วิสชาร์จ +  vat7% แถมบริการดีๆอบอุ่น

เฮือนแม่วรณ์  คือ ชื่อร้าน




พิกัดการเดินทางนะคะ

ซอยพระรามเก้า 51 แยก 6
The nine > ปั๊มเอสโซ่ > ป้ายซอยพระรามเก้า 51 > เข้าซอยมามองซ้ายมือค่ะ เจอรูปคุณแม่

ที่จอดรถ : ในตัวบ้าน ประมาณ 2 คัน และ ริมกำแพง ส่วนตัวคาดว่ารองรับได้ประมาณ ถึง 10 คัน ในซอยถนนจอดได้ ลองสอบถามเผื่อมีวันคู่-วันคี่ค่ะ แต่ด้านในซอยรถไม่พลุกพล่านวุ่นวาย ฉะนั้นการจอดรอบนอก ไม่น่ามีปัญหาด้านการจราจรค่ะ

เข้าทางรามคำแหงได้ หรือ ทะลุหลังมหาลัยเอแบคได้ค่ะ

เฮือนแม่วรณ์ วันไหนมาคนเยอะ รบกวนใจเย็นๆนะคะ เผื่อคุณแม่ทำไม่ทัน อยากทานของอร่อย อดใจรอค่ะ ^^

มีบริการ foodpanda เคยลองสั่งไปเอาใจคุณแฟน แพ็คใส่กล่องพลาสสติคอย่างดี

** การรีวิวอันนี้ ถือเป็นการเล่าสู่กันฟัง ไม่มีโฆษณาแอบแฝง และ จขกท.ชำระเงินด้วยตัวเองทุกครั้งที่ทานค่ะ **

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่