ข้อสงสัยในเรื่องครับ

กระทู้คำถาม
เรื่ององค์ชายสาม หลี่เค่อ คือผมแอบดู sub ไทยก่อน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ผมคิดว่าตายตอนนี้เลยใช่หรือเปล่าครับ ?

Update :ผมอ่านกระทู้ล่างๆละ ถ้าจะให้หลี่เค่อเลวได้ขนาดนั้น หักมุมเกินไปมั้ยครับ ?

แล้วความสัมพันธ์(ที่ผมงงๆ)
คือกับนางกำนัลของหยางซูเฟย [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ นี่เขารักกันมั้ยครับ หรือแค่ชอบๆเฉยๆไม่มีอะไร
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
เดายากเหมือนกันค่ะช่วงนี้ตัดเสียจนเรื่องไม่ปะติดปะต่อเลย ที่ดูซับไทยหลี่เค่อเหมือนจะต้องการฆ่าจ่างซุนเพราะรู้ว่าจ่างซุนจะไม่ปล่อยตัวเองไว้แน่ๆประกอบกับหลี่เค่อไม่ต้องการเห็นจ่างซุนบงการจื้อหนูมากเกินไปเรื่องบริหารแผ่นดิน ก็เลยเข้าทางเกาหยางที่แค้นจ่างซุนมากเพราะเป็นคนไปบอกเรื่องเปี้ยนจี้คนรักตัวเองที่จะหนีตามกันไป ต่อถังไท่จงทำให้เปี้ยนจี้ต้องตาย ส่วนทางจ่างซุนก็ระแวงว่าหลี่เค่อจะก่อกบฏ(ทั้งๆที่หลี่เค่อจะปราบจ่างซุนเองนั่นแหละ)ก็ไปบอกเม่ยเหนียงกับจื้อหนู เรื่องราวเลยอลวนพันตูกัน เข้าใจผิดกันไปหมด ถ้าเป็นแนวทางนี้น่าสงสารหลี่เค่อมากๆ เพราะตายจากการเข้าใจผิด

แต่เมื่อไปอ่านที่มีคนแปลไว้ในฉากที่ถูกตัดก็จะเห็นว่า หลี่เค่อคิดกบฏมานานแล้วแต่ไม่ได้จังหวะ เรื่องที่จ่างซุนสงสัยและเม่ยเหนียงระแวงว่าหลี่เค่อจะก่อกบฏก็เป็นเรื่องจริง แต่ว่าสุดท้ายหลี่เค่อก็ฆ่าจื้อหนูไม่ลง ก็เลยให้จื้อหนูฆ่าตัวเองตายเพื่อจะปลดจ่างซุนได้+ทำให้เห็นว่าจื้อหนูเป็นจักรพรรดิที่เข้มแข็งเด็ดขาด (อ่านมาถึงตรงนี้ทำไมนึกถึงอุจิวะอิทาจิ ที่ยอมเสียสละตัวเองให้น้องชายอ่า) ชักจะโยงไปไกลกลับมาเข้าเรื่องนะคะ ถ้าเป็นกรณีนี้ก็ไม่ถือว่าโหดนะคะ สมัยก่อนก็เป็นอย่างงี้แหละค่ะ อีกอย่างถ้าออกมาแนวนี้ก็ดีเหมือนกันเพราะถ้าดูทั้งเรื่องก็จะเห็นเลยว่าตัวละครทุกตัวก็มีความเป็นสีเทาๆทั้งนั้น ไม่มีใครดี 100% มีเหตุผลทั้งนั้นที่ทำไมต้องทำแบบนั้น ขึ้นอยู่กับเหตุผลของคนนั้นๆจะฟังขึ้นรึเปล่า


จะเห็นว่าไม่ว่าเรื่องไปทางใดหลี่เค่อก็ดูจะน่าสงสารทุกทาง แต่สุดท้ายก็โดนตัดทั้งหมดในฉากนี้ เหตุผลก็คงจะเหมือนหลายฉากที่โดนตัดเพราะตามประวัติศาสตร์แล้วหลี่เค่อไม่เคยก่อกบฏ หากมีฉากนี้ก็คงบิดเบือนประวัติศาสตร์มากเกินไป

ส่วนเรื่องชิงหยางนั้น โดยส่วนตัวเหมือนจะพัฒนาความสัมพันธ์เป็นสนมของหลี่เค่อรึเปล่าค่ะ อาจจะไม่ใช่สนมเอก(แบบไม่น่าจะมีฐานะเป็นทางการ) แต่ความสัมพันธ์ไม่น่าจะใช่นายบ่าวเหมือนเมื่อก่อน ดูจากเวลาที่ทั้งสองคุยกัน

อาจจะมั่วนะคะ ถือว่าแลกเปลี่ยนความเห็นกัน ถ้าผิดยังไงก็ขอโทษด้วยึ่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่