[CR] ของขวัญวันเกิด พาแฟนไปล่อง เรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล สิครับผมขอแนะนำ ให้ท่านพาคู่รักของท่าน ครอบครัว หรือเพื่อนฝูง พากันไปล่องเรือ ที่แม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงทะเล ซึ่งบางทีมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ก็ต้องประหยัดไว้บ้างเนอะ เดินทางไกล สิ้นเปลืองตังส์มากๆ เลย ถ้ายิ่งต้องไปทะเลเพื่อไปขึ้นเรือสำราญ กลางเดือนคงได้ต้มมาม่าแน่นอน ผมจึงขอแนะนำไม่ต้องไปไกลเราก็สามารถล่องเรือสุดหรู ที่จอดลอยลำรอเราอยู่ กับเรือที่ชื่อว่า Wonderful Pearl (เรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล) เรือลำนี้จะพาเราท่องแม่น้ำเจ้าพระยา ยามราตรีการเดินทางไปก็ไม่ลำบากเพราะว่าไม่ไกลจาก MRT สถานีหัวลำโพง หรือ BTS สถานีสะพานตากสิน

หลายๆ ท่านคงจะเจอปัญหาเดียวกับผม เมื่อใกล้จะถึงวันเกิดคนพิเศษของคุณ หรือแม้ว่าจะเป็นวันครบรอบต่างๆ ครบรอบนั่น ครบรอบนี่ คนพิเศษของเราชักจะเริ่มถามด้วยเสียงสูงๆว่า ปีนี้เธอลืมไรหรือเปล่า ถ้าตอบได้ก็รอดตัวไป ถ้าเกิดว่ากระอึก กระอักตอบไม่ได้ เธอก็จะเริ่มไล่ เริ่มโยงไปถึงวันอื่นๆ ด้วย วันนั้น วันนี้เป็นวันอะไร ถ้าจำไม่ได้ จากนางฟ้าแสนสวยเธอก็จะเริ่มกลายร่างเป็นซาตานภายในไม่กี่วินาที
งานเข้าไหมครับ เราดันจำไม่ได้ เพราะว่ามันมีหลายวันซะเหลือเกิน หลังจากระเบิดลงไปตูมแรกแล้ว ทหารผ่านศึกที่รอดตายมาแบบช้ำเลือด ช้ำหนองก็ค่อยๆ คลานไปที่โต๊ะที่ว่าง Notebook เพื่อเปิดคลังความรู้ หาไอเดีย หาข้อมูล เพื่อหาทางรอดหนีตาย สำหรับวันพิเศษในครั้งต่อไป ถ้าลืมอีกคราวนี้คงจบไม่สวยแน่ๆ จากระเบิดลูกเกลี้ยงธรรมดา อาจจะกลายเป็นระเบิดปรมณูหรืออาจจะรุนแรงจนเป็นระเบิดนิวเคลียร์หล่นตูมใส่เราก็ได้ ซึ่งอานุภาพร้ายแรงจนเกินจะบรรยาย

ในที่สุดถามอากู๋ แล้วก็หาอ่านไป อ่านมา ก็มาเจอเรื่องไอเดียของขวัญวันเกิด ด้วยการพอคนรักไปเที่ยว เพื่อเก็บภาพไว้ดีกว่าที่จะซื้อของให้ เมื่อผมพอหาได้เบื้องต้นแล้วค่อยมาเลือกหรือหารายละเอียดทีหลังแล้วกันขอเข้าไปนอนก่อน จากนั้นก็รีบเข้านอนอย่างหวาดระแวงนิด เพราะเกรงว่าจะมี After Shock ลูกเล็กๆ ตามมา

พอตื่นมาตอนเช้าซึ่งเป็นวันอาทิตย์และก็เป็นวันหยุดพอดี ผมก็เริ่มปฎิบัติการอย่างลับๆ พรางตัวเหมือนแอบไปสำนึกผิดที่มุมห้อง ก็เปิดเว็บไปหาข้อมูลไป  วันนี้ที่จะถึงนี้จะเราจะทำอะไรดีหนอ จะพาคู่รักหรือคนพิเศษของเราไปไหนดีหนอ เพื่อให้คนพิเศษของเราประทับใจ และซาบซึ้งใจ หรือเติมความหวานให้ชีวิตคู่ (ช่วงนี้ฝนตกบ่อยจังไปต่างจังหวัดคงจะลำบาก) แต่ทำไงดี? (หลายๆ ท่านคงจะเป็นเหมือนผม ใกล้วันถึงวันเกิดหรือว่าวันสำคัญของคนพิเศษของเราแล้ว แต่ยังหาอะไรไม่ได้เลย คิดไม่ออกด้วยว่าจะทำอะไรดี เอาของขวัญอะไรให้ดี ปัญหาใหญ่ ที่ส่วนมากจะคิดกันไม่ออก)
คิดไม่ออกสินะ เหมือนกันแหละครับ ปวดหัวแย่ ไม่รู้ทำไร   ดู vdo ไป ดู vdo มา ไปเจอ อยู่คลิปหนึ่ง ที่เขาล่องเรือ ก็หาข้อมูลสิครับ ก็ค้นไป ค้นมาจนมาเจอ เรือลำนี้แหละครับ เราไปเป็นแจ็คกะโรส ตรงหัวเรือกันดีกว่า

และแล้ววันนั้นก็มาถึง แกล้งชวน คุณเธอไปเที่ยวสยาม แล้วก็ชวนไปนั่งเรือด่วนเจ้าพระยาเล่น (ยังไม่ยอมบอกว่าจะไปไหน ไปทำอะไร ขอเก็บเป็นความลับ)
18.00

เรือลำใหญ่นี้เป็นเรือที่มีขนาดใหญ่และหรูมาก สมกับคำที่เขาบอกว่า Luxury River Cruise คาดว่าเป็นเรือลำที่ใหญ่ และหรูหรา ระดับต้นๆ ในบรรดาเรือหลายๆ ลำ ที่ล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ณ ขนาดนี้ เวลาอยู่บนเรือ จะไม่มีความรู้สึกว่าเรือโคลงเคลงเลยครับ ถ้าเป็นเรือลำเล็กเวลาโดนคลื่นก็จะโครงเคลงบ้างเล็กน้อย เรือลำนี้เป็นแบบ 2 ชั้น + ดาดฟ้าของเรือ

ชั้นหนึ่งเป็นห้องปรับอากาศ มีเวทีการแสดงให้สนุกสนานเพลิดเพลน ชั้นสองนี้มีให้ท่านเลือกนั่งสองแบบ คือแบบในห้องปรับอากาศและแบบ open air ส่วนที่เป็น open air จะอยู่ตรงบริเวณทางส่วนหัวเรือ ชั้นสองนี้จะมีบาร์คอยเสริฟเครื่องพิเศษให้ท่าน(ถ้าท่านสั่งเครื่องดื่มพิเศษท่านจะต้องชำระค่าบริการเพิ่มเติมเองนะครับ) ชั้นที่สามซึ่งเป็นดาดฟ้า ก็จะเป็น open air เหมือนกัน มีน้ำพุ่มี เวทีการแสดง มีที่นั่งให้ชมบรรยากาศหลายที่ และมี เวทีการแสดง ตลอดไปจนถึงมีน้ำพุประดับไฟ สีสรร สวยงาม

อาหารเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ นานาชาติ มีความอร่อยในหลายๆ เมนู ทั้งอาหารคาวหวาน มีการวางอาหารหลายตำแหน่ง ทำให้แต่ละจุดคนไม่ค่อยเยอะ ไม่พลุกพล่าน ไม่ต้องแย่งกันตักอาหาร มีความเป็นส่วนตัวดีมาก ขนาดวันผมที่ไปล่องเรือ มีคนไป เกือบๆ เต็มลำเรือ แต่ไม่รู้สึกเลยว่าอึดอัด ท่านจะนั่งชั้น 2 หรือ ชั้น 3 ก็ได้ เพื่อชมวิวริมสองฝั่งเจ้าพระยา ในส่วนของชั้น 2 นั้น ก็จะมีอยู่ 2 แบบ คือมีที่นั่งทั้งในห้องปรับอากาศ หรือ แบบ open air ตรงส่วนหน้าของลำเรือ
ส่วนเรื่องรสชาติของอาหารนั้น สำหรับผม ผมคิดว่าอร่อยพอสมควร ทานไปเยอะมาก ท่านลองไปชิมกันเองแล้วกัน ถ้าไม่อร่อยว่าอย่ามาต่อว่าผมนะครับ เพราะว่า แต่ละคนมีความชอบและรสนิยมไม่เหมือนกัน ท่านว่าไม่อร่อยผมอาจจะบอกว่าอร่อย หรือท่านบอกว่าอร่อยแต่ผมบอกว่าไม่อร่อย (ผมไม่ใช่นักชิมอาหารนะ)

พนักงานบริการดูแลเอาใจใส่ดีมากเลย จะเดินมาถามตลอดว่าต้องการอะไรเพิ่มไหม มีอะไรให้รับใช้ไหม แล้วถ้าเกิดว่าน้ำในแก้วหมด ไม่เกิน 5 นาที น้ำก็จะกลับมาเต็มแก้วเหมือนเดิม บริการไวมากๆ ครับ วันที่ผมไปผมได้ที่นั่งในห้องปรับอากาศชั้นล่างข้างบันไดเลื่อน มองเห็นการแสดงบนเวที ได้เป็นอย่างดี ถึงแม้จะอยู่ชั้นล่างในลำเรือ ผมก็สามารถที่ ดื่มด่ำ กับวิวริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาได้ เพราะว่านั่งมองออกไป ผ่านหน้าต่างที่เป็นกระจกของเรือ ผมก็ยังเห็นความสวยงาม ของธรรมชาติและส่งก่อสร้างริมน้ำเจ้าพระยา ความสวยงาม ก็ไม่แพ้ ในส่วนที่เป็น open air นะครับ และที่ผมชอบก็คือไม่ร้อนอากาศเย็นสบายๆ ฟังเพลงไป ทานอาหารไป

ผมเลยใช้เวลาส่วนใหญ่ ดื่มด่ำกับ บรรยากาศ และการแสดงต่างๆ ที่ชั้นล่างๆ มองวิวรอบๆ ผ่านหน้าต่างเอา ส่วนคนที่ไปด้วยกัน เขาชอบ บรรยากาศด้านบน ที่เป็น open air เขาก็จะพากันไปอยู่ด้านบนเป็นซะส่วนใหญ่ ก็คือจะเดินขึ้นไป หลังจากที่ทานอาหารเสร็จแล้ว ซึ่งผมก็เดินขึ้นไปชั้นบน บ้างเป็นบางครั้ง บางคราว ประตูที่เปิดเข้าออก สำหรับขึ้นไปชั้นดาดฟ้า ก็ยังเป็นประตูเลื่อน เดินขึ้นชั้นสองก็ไม่เมื่อยเพราะว่าเป็นบันไดเลื่อน ซึ่งนับได้ว่าเป็นเรือที่ค่อนข้างหรูและมีระดับถูกใจเป็นอย่างมากครับ
มีหลายเพลงที่ชอบนะครับ แต่ที่ชอบๆ ก็จะมี - Jail House Rock - Can't Help Falling in Love - เทียนมีมี่ - Nothing's Gonna Change My Love For You - My Heart Will Go On (เพลงนี้เข้ากับบรรยากาศมากที่สุด) สลับกับการแสดงโขน บนเวที เปิดฉากด้วย นางเมฆลา มารำก่อน สักพักพี่ หนุมานก็ตามออกมา

การที่ได้มาล่องเรือคราวนี้ ประทับใจผมมากและรู้สึกคุ้มค่ามาก ทั้งอาหาร และความเพลิดเพลินกับการแสดงสดบนเวที มีเพลงชอบๆ หลายเพลงเลยครับ เนี่ย นั่งฟังเพลงเพราะๆ ไป มองทัศนียภาพของ ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืนไป เพลิดเพลินมากครับ
ตอนผมขึ้นผมไปขึ้นที่ ท่าเรือริเวอร์ซิตี้ ตอนที่นั่งรอก็สามารถนั่งรอได้อย่างไม่ลำบากเพราะว่ามีที่นั่ง มีโซฟาให้นั่งอย่างสบายๆ ไม่ต้องมายืนรอเพื่อขึ้นเรือ ที่นั่งก็มีทั้ง open air และห้องปรับอากาศ หน้าร้านอาหารลาแกรนด์เพิร์ล

ที่เที่ยวแนะนำหลังจากจบการล่องเรือ
1.ท่ามหาราชจะมีที่นั่งสบายๆ ชิวๆ (นั่งฟรี นอนฟรี บางทีเขามีเบาะให้นอนเล่นด้วย ไม่มีค่าใช้จ่าย)
2.ถนนข้าวสาร
3.เอเซียทีค
ซึ่งทั้ง 3 ที่ ที่กล่าวมาเบื้องต้นก็อยู่ไม่ไกลจากท่าเรือสี่พระยา

อุปกรณ์ที่พกไปบันทึกภาพความทรงจำครั้งนี้ มีดังนี้
กล้อง Canon 600D + Lens Kit ธรรมดา 18-55mm
กล้อง Action Camera - SJCAM SJ5000x Elite - http://sjcamhd.com/sjcam-sj5000x-elite/
ไฟกระพริบแบบ USB 5V (ตัวนี้ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ท่านดีนักแล) http://www.lazada.co.th/multi-color-rgb-50cm-5050-smd-led-usb-cable-8354001.html (ตัวนี้ไม่มี remote แต่ของผมมี remote นะครับ กดๆ เปลี่ยนสี)
แบตเตอร์รี่สำรอง Power Bank ยี่ห้อง remax แบบแสดงตัวเลข http://www.wemall.com/products/remax-proda-notes-30000mah-2716681299678.html

การเดินทางโดยขนส่งสาธารณะ
1.รถไฟฟ้า BTS โดยที่ท่านจะต้องไปลง BTS ที่สถานีตากสิน จากนั้นเดินลงไปต่อเรือด่วนเจ้าพระยา ที่ท่าเรือสาทร แล้วโดยสารเรือธงส้ม เพื่อเดินทางมาที่ท่าเรือ สี่พระยา
2.รถไฟฟ้า MRT ลงทีสถานี หัวลำโพงแล้วต่อรถสามล้อ (ตุ๊กไปท่าเรือสี่พระยา) (ค่าโดยสารไม่ควรเกิน 80 บาท)
3.รถเมล์สาย 45, 36, 93, 187 (อู่ท่าเรือสี่พระยา) (ขึ้นรถเมล์สาย 36 ที่อนุเสาวรียชัยสมรภูมิ ฝั่งเกาะพญาไท)
4.รถตู้สาย ต.96 รังสิตฟิวเจอร์-เวิลด์เทรด-มาบุญครอง-ท่าน้ำสี่พระยา
5.เรือด่วนพิเศษธงส้ม เส้นทาง : นนทบุรี - วัดราชสิงขร (ลงท่าเรือสี่พระยา)

การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว
เส้นทางที่ 1 ลงทางด่วนสีลม เลี้ยวขวาเข้าถนนสีลม ตรงไปสุดถนนสีลม (สามแยกบางรัก) แล้วเลี้ยวขวาอีกครั้ง ตรงไปเรื่อย ๆ สังเกตุป้ายด้านซ้ายมือ ซ.เจริญกรุง 30 เลี้ยวซ้ายเข้าซอยตรงไปตามทางบังคับจะเจอ รร.รอยัลออคิด เชอราตัน เลยไปอีกนิดนึงจะเห็นอาคารศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้  แจ้งเจ้าหน้าที่ว่ามาล่องเรือ สามารถจอดรถได้ในอาคาร
เส้นทางที่ 2 ลงทางด่วนพระรามสี่ ผ่านหน้ารร.ดุสิตธานี เลี้ยวซ้ายเข้าสีลม สุดถนนสีลม (สามแยกบางรัก) เลี้ยวขวาอีกครั้ง ตรงไปเรื่อย ๆ สังเกตุป้ายด้านซ้ายมือ ซ.เจริญกรุง 30 เลี้ยวซ้ายเข้าซอยตรงไปตามทางบังคับจะเจอ รร.รอยัลออคิด เชอราตัน เลยไปอีกนิดนึงจะเห็นอาคารศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้ แจ้งเจ้าหน้าที่ว่ามาล่องเรือ สามารถจอดรถได้ในอาคารได้เลย
เส้นทางที่ 3 มาจากฝั่งธนขึ้นสะพานตากสินแล้วกลับรถมาใต้สะพาน (BTS สถานีสะพานตากสิน ผ่านโรบินสิน บางรัก คอยมองดูป้าย รร.รอยัลออคิด เชอราตัน เลยไปอีกนิดนึงจะเห็นอาคารศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้

ค่าจอดรถ
จอดฟรี 2 ชม. ชั่วโมงถ้าเกิน 2 ชั่วโมงแล้ว จะคิด 20 บาท/ชม. ให้นำบัตรจอดรถไปประทับตราที่โต๊ะลงทะเบียนของเรือนั้น ๆ

สถานที่ขึ้นเรือ
ศูนย์สรรพสินค้าริเวอร์ซิตี้ ท่าเทียบเรือที่ 3 (ประตู 2) เปิดให้ลงทะเบียนหรือแลกสติ๊กเกอร์สำหรับติดหน้าอกเพื่อลงเรือได้ตั้งแต่เวลาประมาณ 18.00 - 18.30 น. ลงทะเบียนตรงหน้าร้านอาหารลาแกรนด์เพิร์ล (ร้านจะอยู่ข้างประตู 2) ท่านสามารถเข้าไปนั่งในร้านอาหารลาแกรนด์เพิร์ลเพื่อรอลงเรือได้

เส้นรุ้ง ละติจูด Latitude     =     13.73033
เส้นแวง ลองจิจูด Longitude     =     100.51323

หรือที่ https://www.google.co.th/maps/place/River+City+Bangkok/@13.730165,100.5121077,18z/data=!3m1!4b1!4m5!3m4!1s0x30e298d95111f2b3:0xe2c199315d28d559!8m2!3d13.730165!4d100.513202

จุดที่ท่านน่าจะไปถ่ายรูปเพื่อเก็บไว้เป็นทีระลึก (ในความคิดของผมที่ว่าสวยงามดียามค่ำคืน เพราะว่ามีแสงไฟทำให้ดูเด่น ดูสวยงาม อาจจะมีจุดอื่นๆ อีกแต่ผมไม่รู้ หรือลืมนึกถึง ก็ต้องขออภัยแล้วกัน)
1. ภายในเรือก็จะมี บันไดเลื่อน ซึ่งสีสรรของแสงไฟของบันไดเลื่อนเมื่อถ่ายรูปออกมาแล้วจะดูสวยงามมาก และดูหรูมีระดับสมกับชื่อของเรือลำ แล้วก็น้ำพุประดับไฟที่ชั้น 3 (ดาดฟ้าของเรือ)
2. ริมฝั่งแม่น้ำเจ่าพระยา ท่าเรือศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้ วัดอรุณ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ( วัดพระแก้ว ), พระบรมมหาราชวัง, ท่าเรือยอดพิมาณ ท่าเรือวังหลัง ท่าเรือมหาราช สะพานพระราม8

สรุปค่าใช้จ่าย
ค่าล่องเรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล 1,419 บาท ( https://www.tooktrip.com/th/voucher/bangkokandmetropolitan/buffet/2490/products.html )
ค่าเรือด่วนเจ้าพระยา (ธงส้ม) จากท่าเรือสะพานตากสินไป ท่าเรือสี่พระยา 15 บาท (ขาไป) ( http://www.chaophrayaexpressboat.com/th/services/ )
ค่ารถไฟฟ้า BTS สยาม ไป BTS สะพานตากสิน 34 บาท ( http://m.bts.co.th/mweb1/webpages/fare.aspx )
ค่ารถไฟ MRT สถานีหัวลำโพง ไป สถานีจตุจักร 42 บาท ( https://www.bangkokmetro.co.th/pagerate4.aspx )
ค่ารถตุ๊กๆ จากท่าเรือไป MRT สถานีหัวลำโพง 80 บาท (ขากลับ) (ไปสองคนก็คนละ 40 บาท)
ค่ารถปรับอากาศ กลับบ้าน 15 บาท

สรุป ค่าใช้จ่ายแบบไม่มีเครื่องดื่มพิเศษบนเรือ ไปเพื่อชมบรรยากาศอย่างเดียวเท่านั้น รวมค่าใช้จ่าย ทั้งหมดประมาณ 1,565 บาท ต่อคน
ชื่อสินค้า:   เรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล, Canon 600D, Action Camera
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่