[CR] เปลี่ยนหน้าสิวให้น้องหน้าเนียนจากกรุคอลซีลเลอร์กลบสิวของพี่ ตัวไหนจะปังบ้างสวัสดีค่าา  เพื่อนๆชาวโต๊ะเครื่องแป้ง วันนี้ขอมาเปิดกรุคอลซีลเลอร์ของชะนีสิว แต่รักการแต่งหน้ามากกก  เรามีคอนซีลเลอร์สิวอยู่ 4 ตัว ที่จะมาบิ้วสวยให้ผิวสิวๆของน้องสาว (ลูกน้า) สวยใสไร้สิว กลบรอยสิว รักษาสิวก็ด้วยนะ แต่ว่าตัวไหนจะโดนใจชีหรือไม่ หรือถูกใจแค่ไหนมาดูๆ

เห็นภาพอาจจะตกใจกับมหกรรมสิวบนหน้าน้องนิดนึงนะคะ หุหุ  ชีเป็นสิวง่ายและเยอะมาก จะมีสิวอักเสบ และสิวอุดตันผุดขึ้นเยอะ ก่อนจะออกจากบ้านเห็นแต่ต้องแต่งหน้าหนาๆ แต่งทู๊กกวัน เที่ยวก็ต้องแต่งหน้ากลบๆๆสิวไว้ แต่คนเป็นพี่ก็อยากแนะนำอะไรดีๆ ก็จัดสิคะ ไม่มีใครอยากเป็นยัยเพิ้งเวลาออกจากบ้านหน้าโบ๊ะสิวแน่นอนนนน  ขาดไม่ได้เลยก็ต้องหาคอนซีลเลอร์ มาปิดความสิวเอาไว้555  กว่าจะเจอ คอนซีลเลอร์ ดีๆ ต้องตามล่าหาลองใช้กันจนป่วย1. BK Retouch Acne Concealer
คะแนน 9/10
ราคา 389 บาท
สถานที่จำหน่าย : เพจ BKmaskoffiicial, Watsons
นางเป็นคอลซิลเลอร์ที่ไม่ได้แค่ปกปิดสิวนะ ช่วยลดการอักเสบของสิวได้ด้วย
มีสารสกัดใบบัวบก, Tea tree, Lichen และใบโรสแมรี่ ช่วยกำจัดสารพิษตกค้างให้กับผิว ลดเลือนริ้วรอย ป้องกันการเกิดสิว ลดการอักเสบของสิว  และแก้ปัญหาหน้ามันได้ด้วย  ไม่มีสารกันเสียพาราเบน  ไม่มีแอลกอฮอลล์ และไม่มีน้ำหอม ไม่อุดตันผิวด้วยนะ ผ่านการพิสูจน์และรับรองจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวพรรณมาแล้ว ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ และเหมาะกับผิวเป็นสิว แพ้ง่าย  นางมี 2 เบอร์ให้เลือกค่ะ 02 และ 03 เราให้น้องใช้ 03 นะ
Texture : เนื้อน้ำคอลซีลเลอร์เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง ให้ความชุ่มชื่นกับผิวดีด้วย
ใช้ประมาณ 2 วัน หัวสิวแห้ง และค่อยๆยุบตัวลงค่า  สังเกตในภาพการปกปิดค่อนข้างเรียบเนียนเลย คือน้องกรี๊ดดดมากอ่ะ


ข้อดี
-    ราคาไม่แพงเกินเอื้อม
-    นางเป็นแบบหลอดบีบ ไม่มีการสะสมเชื้อโรค ดีไปอีก
-    สิวยุบจริง
ข้อเสีย
-    ปลายหลอดจะเรียวเล็ก กะปริมาณตอนบีบยาก มันอาจพุ่งเลอะได้
-    Watsons มีจำหน่ายแค่เบอร์ 02 เบอร์เดียว แอบเสียดาย
-    ทรงหลอดดูเหมือนประเภทยามากกว่าคอลซีลเลอร์อ่ะ
============================================================
2. Eucerin Dermo Purifyer  Cover Stick
คะแนน 8/10
ราคา  990 บาท
สถานที่จำหน่าย : Watsons
นางมีตัวยารักษาสิวผสมมาด้วยนะ  มีสารสกัดจากดอกคาโมมายล์เข้มข้นถึง 5 เท่า ช่วยลดสิวอักเสบบวมแดงให้ยุบตัว ช่วยลดแบคทีเรียสะสม ผ่านการพิสูจน์และรับรองจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวพรรณด้วยนะ ไม่ก่อให้เกิดการแพ้เช่นกัน ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน และมีสารสกัด Bisabolol ด้วยค่ะ
Texture : เนื้อครีม การปกปิดรอยสิวได้ระดับกลาง ยังมองเห็นรอยได้อยู่ ไม่ทำให้ผิวอุดตันด้วย เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
แนะนำใช้แต้มๆ กลบๆเวลาที่หัวสิวอักเสบหลุดออกแล้ว ก็กลบมันลงไปค่ะ ต้องเกลี่ยดีๆนะ เพราะเกลี่ยยาก แอบตกร่องด้วย  พอตกบ่ายมา จะห็นเป็นดวงๆ ผิวลอกๆหน่อยค่ะ หักคะแนน>_<
หัวสิวคือจะยังไม่แห้งตัวเร็วนะคะ ประมาณ 2-3 วันสิวจะยุบตัวลง รอยจากสิวก็ยังไม่ค่อยช่วย แต่ก็ไม่ทำให้เกิดสิวใหม่เพิ่ม  เมื่อก่อนชอบใช้นะ แต่เดี๋ยวนี้ ใช้ไม่บ่อยแล้ว ราคาแรงงงงไป๊  น้องสาวก็บอกขอบาย ชีบอกไม่สู้ราคา!!

ข้อดี
-    เป็นแท่งสติ๊ก ใช้ง่าย
-    แท่งยาว ใช้ได้นาน
-    สิวยุบจริง
ข้อเสีย
-       มีสีเดียว ออกขาวเหลือง  เพราะฉะนั้น สาวผิวสีน้ำผึ้ง รองพื้นต่ำกว่าเบอร์ 2 หมดสิทธ์จ้าา เพราะมันจะลอยมาก และมีคราบด้วย
-    เป็นแท่งสติ้กหมุนเหมือนลิปสติก เวลาแต้มสิวลงไป แล้วมันมีโอกาสสะสมแบคทีเรียจากสิวเม็ดเดิมมากๆเลยค่ะ  ต้องล้างมือให้สะอาดใช้ปาดลงที่นิ้วก่อน แล้วมาแท้ปๆที่หน้าค่ะ
-    ขอหักเรื่องราคานะ แพงสุดๆ
====================================================================

3. Dermacol
คะแนน 5/10
ราคา 690 บาท
สถานที่จำหน่าย : Boost
ไม่ค่อยมีคนรู้จักแน่ๆเลย > < นางเป็นคอลซิลเลอร์ที่ผสมรองพื้น ช่วยเรื่องสิวยุบได้นะ ไม่ทำให้ผิวอุดตัน มีส่วนผสมของ Tea tree oil และ Zincidone ช่วยป้องกันแบคทีเรีย และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดสิว  ช่วยเรื่องรักษาสิวด้วย
Texture : เนื้อครีม ค่อนข้างแข็ง การปกปิดไม่ค่อยโอเค ต้องใช้เฉพาะจุดจริงๆนะ   เนื้อคอลซีลเลอร์หนัก หนาพอสมควร ต้องใช้เยอะๆ  เกลี่ยยากมาก น้องบอกตอนเกลี่ยเจ็บหน้ามากมันแข็ง แอบตกร่องด้วย แต่กันน้ำได้ดีเฉยเลย  กลิ่นน้ำหอมแรงไปนิด แต่ถ้าใครไม่แพ้ก็ผ่านอยู่นะ
ลักษณะเป็นหลอด มีหัวเป็นลูกกลิ้ง จากภาพการปกปิดสิวและและรอยแดงจากสิวได้ในระดับกลาง บริเวณที่เป็นหัวสิวจะเป็นขุยๆนิดๆ นางให้ความชุ่มชื่นผิวดีนะ ลดความมันบนใบหน้าด้วย
มีให้เลือกตั้ง 4 สีแหน่ะ 01, 02, 03, 04  ราคาก็พอแพงพอตัว นาจา แต่ใช้ได้นานดี เพราะไม่ค่อยอยากหยิบมาใช้ ก๊ากกๆ


ข้อดี
-    แพ็คเกจใช้ง่าย เก็บง่าย
-    กลิ่นหอมผ่อนคลาย
ข้อเสีย
-    แพ็คเกจไม่โดดเด่น  การใช้งานยากเวลาเกลี่ยเนื้อคอลซีลเลอร์
-    หัวลูกกลิ้ง เวลาแต้มสิวลงไป แล้วมันมีโอกาสสะสมแบคทีเรียจากสิวเม็ดเดิม แบบ Eucerin เลยคร้า
-    ราคาแพงมากไม่สมกับคุณภาพเล๊ย
==============================================================

4. Vichy
คะแนน 6/10
ราคา 670 บาท
เป็นดินสอแต้มสิวและกลบรอยสิวจากแบรนด์วิชี่ค้าาา  ช่วยปกปิดและลดปัญหาสิวในแท่งเดียวด้วยค่ะ  มีส่วนผสมของ LHA และ BHA ช่วยผลัดเซลล์ผิว พร้อมด้วย Triclosan ที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย
Texture : เนื้อคอลซีลเลอร์ค่อนข้างแห้งนะ เกลี่ยยากพอประมาณ  การปกปิดดีปานกลาง เพราะตกร่องด้วย แต่แนะนำเกลี่ยดีๆ ใช้เวลานิดนึงนะ
บริเวณที่เป็นสิวอักเสบจะชอบมีความมันมากกว่าที่อื่น ตัวนี้จะกลบและปิดสิวไม่ค่อยดี มีข้อเสียอีกคือมีสีเดียว  แล้วเวลาเป็นสิว แต้มๆลงไปผิวจะออกชมพูนิดๆ  ดังนั้นถ้าลงแป้งบริเวณนี้มันไม่ดีค่ะ  จะทำให้เห็นคอนซิลเลอร์ชัดเจนเลยยยยเธออออ


ข้อดี
-    แท่งหมุนใช้ง่าย
-    สิวยุบจริง แต่บางเม็ดและช้า
ข้อเสีย
-    เนื้อค่อนข้างแห้ง ปลายเล็ก แข็ง
-    มีสีเดียว ไม่มีตัวเลือกจ่ะ
-    ราคาแพง
-    แท่งเล็ก เนื้อมันหักง่ายมากอ่ะ เสียดาย555


จบแล้วค่าาา สำหรับไอเทมเมคอัพอีกตัวที่คนเป็นสิว แต่ชอบแต่งหน้าไม่ควรพลาดมั๊ก มากกก  แต่ถ้าคาดหวังการปกปิดระดับเทพมากไม่ได้นะคะ อย่างที่บอกมันเป็น Makeup ที่ช่วยเรื่องสิว เป็นหลักนะคะ

ขอบคุณที่ติดตามอ่านกันจนจบน๊า ถ้ามีอะไรใช้ดี จะมาบอกต่อนะคะ

ขอบคุณน้องสาวที่ยอมพลีชีพด้วยนะ ^^
ชื่อสินค้า:   คอลซีลเลอร์รักษาสิว
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่