[CR] Inca Trail เดินเท้า 4 วัน 3 คืนสู่ 'มาชูปิกชู' เส้นทางสายฝันข้างๆ เขา (ผญ. คนเดียวก็เที่ยวได้)สำหรับนักเดินเขา (Trekking) เราเชื่อว่าอินคาเทรล (Inca Trail) เป็นหนึ่งในเส้นทางสายฝัน ที่อยากมาลองเดินสักครั้งในชีวิต "Trekking ที่สวยที่สุด (แห่งหนึ่ง) บนโลก" "มาชูปิกชูคือหนึ่งในสิ่งมหัศจรยย์ต้องไปเห็นให้ได้" ช่างเป็นเส้นทางเดินเท้าที่ร่ำรวยไปด้วยธรรมชาติ และเรื่องราวในอดีต บางคนถึงขั้นบอกว่า "ได้มาเห็นมาชูปิกชูแล้ว นอนตายตาหลับแล้ว" เลยนะ

คือสาเหตุที่ทำให้เราเลือกมาเดินหรือเปล่า? เดี๋ยวมาเล่าให้ฟัง

ทริปนี้เป็นทริปสั้นๆ 10 วัน ที่เราตั้งใจไปเดินอินคาเทรลแบบเน้นๆ เป็นการไปอเมริกาใต้ตัวคนเดียวครั้งแรก ใครว่าผู้หญิงคนเดียวเที่ยวไม่ได้ ก็จะไปอ่ะ ก่อนไปคิดอย่างเดียวเลยนะ ว่าขอให้มีชีวิตรอดกลับมาแบบสมบูรณ์ แต่สิ่งที่ได้กลับมาเพิ่มเติมมันมากมายกว่าที่คิดไว้เยอะเลย
สำหรับเรา Inca Trail คือเส้นทางที่สวยและน่าจดจำที่สุดเท่าที่เราเคยเดินมาทั้งชีวิตเลย (แน่ละ ก็แกเคย Trekking ที่นี่ที่เดียวนิ 55)  
เราได้สกิลใหม่ๆ ในชีวิตเพิ่มอีกหลายอย่าง (อย่างเช่นไม่อาบน้ำติดกันหลายวัน << มันน่าเอามาอวดลงพันทิปไหม)

ช่วงเวลา 4 วัน 3 คืนที่เดินอยู่ในหุบเขาดีต่อกายและต่อใจเรามากมาย
มีคนบอกว่าเวลาอาจไม่ช่วยเยียวยาทุกสิ่งได้ แต่เรื่องราวใหม่ๆ และธรรมชาติที่เจอ มันอาจบรรเทาให้ความรู้สึกในใจมันเจือจางไปได้บ้าง
อย่างน้อยอินคาเทรล ก็ทำให้คนขี้เกียจอย่างเรา หลงรักการเดินเขา (และหลงรักเขา) มากขึ้นอีกเป็นกอง

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


เนื้อหากระทู้ (ตั้งแต่เนื้อหา ยันค่าใช้จ่าย มาชูปิกชูไม่แพงมากอย่างที่คิด ถ้ามาแล้วจะติดใจ/ มีวิธีหาตั๋วแบบถูกๆ มาแนะนำด้วย)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


P.S.
เราชื่อพาร์เฟต์ อายุ 23 ปี
เม้าท์มอยกันได้ที่ www.facebook.com/alittleparfaits   (เพจจับฉ่ายที่สุดในโลก  ส่วนมากเขียนถึงเรื่องเที่ยว ชีวิตเมืองนอก เรื่องเรียน ฯลฯ)
https://alittleparfait.com/
หรือจะไปดูเราเพ้อต่อได้ใน https://www.instagram.com/parfaitsinseoul/
ช่วงนี้ใกล้สอบ มีเวลามาตอบ มาคุยบ่อยกว่าเดิม (เดี๋ยวนะๆ)
อาจพูดจามึนๆ บ้างเพราะสมองเบลอๆ นี่ก็เพิ่งเผลอกดจองตั๋วไปอีกแล้ว 55

กระทู้เก่าๆ มีแต่ติดเกาะอยู่ญี่ปุ่นนะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   Inca Trail
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่