ผมตัดสินใจซื้อเจ้าเครื่อง Lenovo Miix 700 มาเมื่อ มิ.ย.59 ในราคา 39,900 บาท โดยชนะคู่แข่งอย่าง Surface Pro 4 ไปด้วยความเชื่อส่วนตัวง่ายๆ ที่ว่า Lenovo = IBM = อึด,ถึก, ไว้ใจได้
แต่เริ่มใช้งานได้ไม่นาน ก็เริ่มสังเกตว่าแบตเตอรี่มันหมดเร็วจริง ผมนั่งทำงานเรื่อยๆ เปิด MS Outlook และเปิด file เอกสารพวก MS Word, Excel, Power point, PDF โดยเปิด Wifi ทิ้งไว้ตลอด ใช้ได้แค่ 2 ชั่วโมงกว่าๆ ก็เริ่มเตือน Low Battery ตอนนั้นก็ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะนั่งทำงานมานานหยุดพักหน่อยก็ดี แต่ลองมาดูใน spec และโฆษณาที่ Lenovo คุยว่าใช้งานต่อเนื่องยาวนาน 9 ชั่วโมง ทำให้ต้องมานั่งคิดว่าถ้าเปิดเครื่อง standby ไว้เฉยๆ, ปิด connection ทุกอย่าง, หรี่ความสว่างหน้าจอลงจนสุด มันจะได้ 9 ชั่วโมงตามที่โฆษณาไว้รึเปล่า
หลังจากนั้นไม่นานเครื่องก็เกิดอาการ disconnect ตัวเองจาก Wifi บ่อยๆ จนกระทั่งใช้ Wifi ไม่ได้โดยสมบูรณ์ คราวนี้ก็แย่สิครับ คอมแบบนี้ไม่มีช่องต่อสาย Lan แบบ Notebook งานก็ต้องทำก็เลยต้องอาศัย PC ที่บ้าน มาแก้ขัดไปก่อน แล้วก็จัดการส่งเครื่องเข้าศูนย์ Lenovo ที่ใกล้บ้านที่สุดก็คือสาขา Fortune (ซึ่งก็ยังไกลมาก บ้านผมอยู่แถวรังสิต) แล้วมหากาพย์ของผมกับเจ้าเครื่อง Miix 700 ก็เริ่มจากตรงนี้แหละครับ (ต้องขออภัยในความยาวไว้ตรงนี้เลย)
ผมก็นำเครื่องไปส่งซ่อมตามปรกติ แต่ปรากฏว่าวันที่ไปส่งซ่อมเครื่องเจ้ากรรมดันต่อ Wifi ได้ขึ้นมาซะอย่างงั้น พอเจ้าหน้าที่ดูเค้าก็เลยว่าเครื่องไม่มีปัญหา เอากลับไปลองใช้ก่อน ผม (ซึ่งลางานมาและเดินทางมาไกล) ก็พยายามทดลองเปิดๆปิดๆ แต่มันก็ยัง connect ได้ เฮ่อออ... ไม่รู้ทำไงเลยต้องยอมกลับไปก่อน แต่พอกลับถึงบ้านเท่านั้นแหละก็กลับมาต่อ Wifi ไม่ได้เหมือนเคย พยายามดูว่ามันเป็นที่ Router เรารึเปล่า, เกิดเฉพาะตอนต่อกับมือถือรึเปล่า สุดท้ายไม่เจอซักอย่าง ก็เลยกลับไปที่ศูนย์ฯอีกรอบ รอบนี้ดีหน่อยเครื่องเจ้ากรรมทำหน้าที่ของมัน ทำให้ผมได้ส่งเครื่องซ่อมเสียที พอส่งซ่อมได้เลยถาม จนท. ว่าใช้เวลานานมั้ย ผมมีความจำเป็นต้องใช้คอมทำงาน ก็ได้รับคำตอบว่าเดี๋ยวให้ช่างเช็คแล้วจะโทรบอก แล้วก็ให้เบอร์โทรมา ผมก็ OK
ผมรอช่างโทรกลับนานประมาณ 1 อาทิตย์ ยังไม่มีการติดต่อมา เลยลองโทรกลับไปเบอร์ที่ได้มา 2 เบอร์ ใช้ไม่ได้ 1 เบอร์ แต่อีกเบอร์โทรไม่มีคนรับ ผมโทรวันละประมาณ 3-5 รอบ (ดังจนตัด) ทำอย่างนี้อยู่ทุกวัน จนมีคนมารับโทรศัพท์ผมในวันที่ 4 ผมยังใจเย็นบอกเลข Case และขอทราบสถานะ ได้คำตอบมาว่า Network Adapter เสีย กำลังสั่งของและตัวนี้จำเป็นต้องเปลี่ยนทั้ง Main board เลยเนื่องจาก Adapter ติดมากับบอร์ดแยกเปลี่ยนไม่ได้ และจะใช้เวลาอีกประมาณ 1 อาทิตย์ ผม complain เรื่องโทรไม่มีคนรับไป จนท. บอกกำลังปรับปรุงระบบตอนนี้ดีขึ้นแล้ว
รอบนี้ผมไม่ประมาทรอจนครบอาทิตย์ เริ่มโทรติดตามสถานะงานซ่อมหลังผ่านไปได้ 3-4 วัน ปรากฏว่าโทรไม่มีคนรับเหมือนเดิม คราวนี้ผมชักขึ้นโทรวันละมากกว่า 5 รอบ จนวันที่ 2 ได้คุยกับช่าง ช่างบอกให้เข้ามาเอาได้เลยเสร็จแล้ว (แล้วทำไมไม่โทรบอกเรา ???) ก็เลยไปรับเครื่องกลับมาใช้
พอกลับมาใช้งานก็เจอปัญหาว่า Windows มี popup ตามหา Activation Code ไอ้ผมก็งง เราซื้อเครื่องพร้อม Windows และก่อนไปซ่อมก็ไม่เป็น เลยพยายามโทรเข้าศูนย์ฯ แล้วก็ต้องเจอปัญหาแบบเดิมคือโทรไม่ติด ผมเลยตัดสินใจเข้าไปที่ศูนย์ฯเลย (พอดีต้องไปทำธุระแถวนั้นอยู่แล้ว) ผมพยายามอธิบายว่าเกิดอะไรขึ้น ทางศูนย์ฯบอกว่าปัญหา Windows ไม่เกี่ยวกับทางศูนย์ฯ ให้ลูกค้าโทรหา Microsoft โดยตรง ! … เจอแบบนี้ผมเริ่มไปไม่เป็น และยอมกลับมาก่อนเพราะคอมพิวเตอร์ยังใช้ได้ แค่ทนรำคาญหน่อย หลังจากนั้นพอมีเวลาจึงลองโทรหา Microsoft โทรไปรอบแรกพยายามอธิบายปัญหา (เป็นภาษาอังกฤษ) เค้าบอกว่าน่าจะเป็นปัญหาจากที่ไปซ่อมมา (ซึ่งผมก็เห็นว่าน่าเป็นอย่างนั้น) แต่เนื่องจากหากโทรไปก็คงไม่ติดเหมือนเคย และจะเข้าไปที่ศูนย์ฯ เลยก็คงจะต้องเถียงกันยาว ก็เลยลองติดต่อ Microsoft ไปทางการ Chat ที่หน้า Web จะได้มีหลักฐานเป็นตัวหนังสือไปคุยกับศูนย์ฯ คราวนี้ผมโชคดีครับ ผมได้ Chat เป็นภาษาไทยกับเจ้าหน้าที่ Microsoft เค้าเช็ค Windows ให้จาก Serial Number ผลปรากฏว่า Serial Number ผมไม่ตรงกับเครื่อง และเจ้าหน้าที่ได้บอกผมอย่างนุ่มนวลว่า ลงแบบนี้คือผิดนะครับ ให้ติดต่อ Lenovo ให้ uninstall ให้ (อ้าว นี่คือบอกว่าเราลง software เถื่อนให้เอาออก) คราวนี้ผมเลย Capture หน้าจอเพื่อจะได้ไปคุยกับศูนย์ Lenovo ได้
รอบนี้ผมกลับไปที่ศูนย์ฯใหม่ พร้อมข้อมูลนี้ เจ้าหน้าที่บอกเหมือนเดิมคือเดี๋ยวให้ช่างเช็คแล้วจะโทรกลับมาบอก รอบนี้ผมไม่อยากยอม ขอให้ช่างมาเช็คคร่าวๆ ให้เลยได้มั้ยเพราะเป็นปัญหาต่อเนื่อง แต่ จนท.บอกปฏิเสธ เพราะนี่เป็น Case ใหม่ ต้องออกเลขแจ้งซ่อมใหม่ ผม Complain เรื่องโทรศัพท์อีกครั้ง เจ้าหน้าที่บอกตอนนี้ดีแล้ว สุดท้ายก็ต้องกลับไปรอที่บ้านตามเดิม
รอบนี้ผ่านไปอีก 1 อาทิตย์ผมไม่ได้รับโทรศัพท์แจ้งสถานะเหมือนเคย ก็เลยโทรเข้าไปตามปรากฏว่าเหมือนเดิมครับ ไม่มีคนรับ !!! (ไม่มีคนรับนะครับ ไม่ใช่สายไม่ว่างเพราะติดลูกค้าคนอื่นอยู่) ผมพยายามโทรอยู่หลายครั้ง และโทรแบบนี้อยู่ 2-3 วันจนกระทั่งมีคนรับสายและโอนให้คุยกับช่าง ช่างบอกผมว่า เค้าลง Windows ให้ถูกต้องแล้ว และไป Activate ให้ใหม่ใช้ได้แล้ว ให้เข้ามารับเครื่องได้เลย ผมเองยังตะหงิดๆ เพราะไม่ตรงกับที่ Microsoft บอก แต่ก็ลางานแวะเข้าไปเอาเครื่อง พอไปถึงช่างมาคุยกับผมเองและเปิดเครื่องให้ดู ไม่มี popup ผมเลยรับเครื่องกลับ พร้อมถามย้ำว่ามันจะไม่ popup มาถามทีหลังนะ ช่างรับปากว่าแก้แล้ว ผมเลยเอาเครื่องกลับ
พอกลับมาเปิดคอมใช้ซักพักเครื่องก็เตือนขอ Activation Code อีกเหมือนเดิม และก็อย่างเดิมพยายามโทรไปถามก็ยังคงติดต่อใครไม่ได้ คราวนี้เนื่องจากจำเป็นต้องใช้คอมทำงานเลยเอามาใช้ก่อน ทนๆ รำคาญและกะว่าให้อารมณ์ดีๆ ก่อนค่อยเข้าไปแจ้งที่ศูนย์ฯ อีกรอบ ยังไงก็ยังใช้คอมได้ล่ะน่า
ผมเข้าไปที่ศูนย์ฯอีกรอบ ก็ต้องเข้าระบบเดิมคือเปิด Case ใหม่ รอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ แต่คราวนี้มีเบอร์โทรเบอร์ใหม่ บอกเปลี่ยนระบบใหม่แล้วโทรติดแน่ นี่ทำให้ผมสบายใจขึ้น ยอมทิ้งเครื่องและกลับบ้านไป
และแล้วก็เหมือนเดิมครับ ผ่านไปเกือบ 2 อาทิตย์ ไม่มีใครโทรมาบอกสถานะงานซ่อม ผมโทรเข้าไปที่เบอร์ใหม่ที่ได้มา ก็เหมือนเดิมครับ โทรติดแต่ไม่มีคนรับสาย ผมโทรๆๆๆ หลายครั้งในหลายวันมากแต่ไม่สำเร็จ เลยลองพยายามหาข้อมูลว่าผมสามารถโทรไปร้องเรียนได้ทางไหนบ้าง แต่ไม่เจอช่องทางเลย สุดท้ายไปลองที่ Facebook Lenovo Thailand และได้คุยกับ Admin ทาง massage ก่อนอื่นต้องขอชมในเรื่อง response นะครับ สิ่งที่ผมถามมีการมาตอบภายในวันเดียวกันทุกครั้ง และเขาแจ้งว่าได้ติดต่อศูนย์บริการที่ Fortune ให้ติดต่อกลับแล้ว ผมรอและตามเรื่องทาง Facebook อยู่ประมาณ 1 อาทิตย์จึงมี จนท. จากศูนย์ฯ โทรหาผม ผมถูกโอนสายให้คุยกับช่าง รอบนี้เขาบอกว่าเขาลง Windows ให้ใหม่แล้ว หายแล้วให้ผมไปรับเครื่องพรุ่งนี้เลย ผม ok ลางานไปรับเครื่อง
ไปถึงศูนย์ฯ จนท.บอกเครื่องยังไม่เสร็จ ผมบอกว่าช่างนัดให้เข้ามารับ ผมนั่งรอ ช่างมาคุยบอกว่าขอโทษด้วย ปรากฏว่า Windows ที่ลงให้ใหม่ก็ไม่ใช่ มันยังมีปัญหาอย่างเดิม ขอเวลาเขาแก้ไขหน่อย รอบนี้ผมยิ้มไม่ออกแต่ก็ไม่ได้โวยวายอะไร เพราะรู้ว่าไม่ได้อะไร และดูเหมือนช่างก็พยายามเต็มที่แล้ว สุดท้ายก็ได้แต่กลับไปเพื่อรอเครื่องซ่อมเสร็จ
ครั้งนี้ผมตัดสินใจซื้อ Notebook เครื่องใหม่ (และแน่นอนว่าไม่ใช่ยี่ห้อ Lenovo แล้ว) ด้วยเหตุผมเรื่องการทำงานที่ผมรอไม่ได้อีกแล้ว คราวนี้เสียเงินไปอีก 2 หมื่นกว่าบาท กลับมาทำงานในแบบเดิมแต่สบายใจกว่ามาก ส่วน case เครื่อง Miix 700 ก็ตามกันต่อไป
รอบนี้ก็เหมือนเคยครับ ไม่มีใครโทรมาแจ้งความคืบหน้ารอไป 2 อาทิตย์ก็ยังนิ่ง โทรไปก็ไม่มีคนรับ ผมเลยพยายามผ่าน Facebook ทวงไปหลายๆ รอบ ก็มีคนยอมโทรมาหาจนได้ครับ เขาแจ้งผมว่าตอนนี้กำลังรออะไหล่จอภาพ ผมก็งงมีปัญหา Windows ทำไมไปรอจอ ช่างชี้แจงว่าเขาแก้ปัญหาไม่ได้ เลยลองเปลี่ยนอุปกรณ์ไปเรื่อยๆ ตอนนี้กำลังสั่งจอเข้ามาเปลี่ยนเพื่อทดลองดู มาถึงตรงนี้ผมเริ่มรับไม่ได้ คอมซื้อมาไม่ค่อยได้ใช้ แล้วก็ต้องมาซ่อมรื้อเปลี่ยนอุปกรณ์แบบนี้ จึงตัดสินใจว่าผมจะเริ่ม Complain อย่างจริงจังกับ Lenovo ก่อนที่เครื่องจะหมดประกัน
ช่องทางเดียวที่ผมมีคือ Facebook แล้วผมก็ตามเรื่องผ่าน Facebook เรื่อยๆ เป็นหลักเดือน จึงมีคนโทรมาหาผม ชื่อคุณอัจฉรา ผมจึงเริ่มอธิบายปัญหาของผม และบอกว่าผมมี 2 ประเด็นในเรื่องนี้คือ 1. เรื่องคุณภาพงานบริการหลังการขาย ซึ่งเรื่องนี้ก็จะบ่นให้ไปปรับปรุงเฉยๆ เพราะคงทำอะไรมากกว่านี้ไม่ได้ 2. ผมจะขอทำเรื่องขอคืนเครื่องคอมพิวเตอร์ตัวนี้ เพราะมันมีปัญหามากมายเหลือเกิน ไม่ได้ดีอย่างที่โฆษณาไว้ คุณอัจฉรารับเรื่องและบอกจะให้คนติดต่อกลับ ผมขอเบอร์มือถือเขาไว้ คราวนี้จะได้ตามได้
เวลาผ่านไปอีก 1-2 อาทิตย์ ทุกอย่างยังเงียบ ผมโทรหาคุณอัจฉราอีกครั้ง (โทรติด รับสายปรกติ) เขาแจ้งว่าเข้าใจว่ามีคนไปเคลียร์เรื่องแล้ว และบอกแบบเดิมว่าจะมีคนโทรมาคุย ถัดไป 2-3 วันมีคนโทรมาคุยชื่อคุณชัยธวัช (ไม่แน่ใจสะกดถูกมั้ย) เห็นว่าเป็น ผจก. ศูนย์ฯ ที่ฟอร์จูน ผมเล่าเรื่องให้ฟังซ้ำอีกที เขาอธิบายว่าเรื่องโทรศัพท์ได้ปรับปรุงแล้ว ส่วนเรื่องการขอคืนเครื่องต้องติดต่อส่วนกลาง ผมขอเบอร์มือถือคุณชัยธวัชไว้ และขอให้แจ้งกลับเมื่อมีความคืบหน้า
ผมรออีก 2 อาทิตย์ ไม่มีการติดต่อกลับจึงโทรหาคุณชัยธวัชอีกครั้ง (โทรติด รับสายปรกติ) เขาแจ้งว่าได้ email ติดต่อกับ Lenovo ทาง Lenovo บอกว่าให้เป็นเรื่องของศูนย์ฯ จึงได้ทราบตรงนี้ว่า คนที่ผมคุยด้วยนี้คือ Subcontract ของ Lenovo คุณชัยธวัช ขอให้ผมรับเครื่องคอมพิวเตอร์คืนไปใช้ ผมไม่ยอม และจบลงที่ว่าคุณชัยธวัชจะนำเรื่องไปเจรจากับ Lenovo อีกครั้ง คราวนี้ผมขอกำหนดการ โดยเขารับปากผมว่าจะโทรกลับมาบอกใน 1 อาทิตย์ เวลาผ่านไปเกือน 2 อาทิตย์เรื่องยังเงียบ ผมโทรกลับไปคุณชัยธวัช แจ้งว่าทาง Lenovo ปัดให้เป็นความรับผิดชอบของศูนย์ฯ คุณชัยธวัชเริ่มต่อรองว่าจะขอซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ไว้เอง โดยจะขอผ่อนกับผม ผมแจ้งว่ากรณีนี้ผมต้องการเห็นความรับผิดชอบของ Lenovo ไม่ได้ต้องการเงิน หรือจะทำให้หัวหน้า, ช่าง, หรือเจ้าหน้าที่ในศูนย์ฯ ต้องมารับผิดชอบซื้อคอมพิวเตอร์คืนไปแบบนี้ ผมยืนยันไม่รับเงื่อนไข และถามว่าคุณชัยธวัชใช่เจ้าของหรือผู้บริหารของ บ. Subcontract นี้หรือไม่ เขาตอบไม่ใช่ ผมขอเบอร์ติดต่อผู้บริหาร เขากระอักกระอ่วนและขอกลับไปคุยก่อนแล้วจะแจ้งเรื่อง ผมถามแบบเดิม จะติดต่อกลับผมเมื่อไหร่ เวลาที่ผมคาดคั้นมาได้คือ 1 อาทิตย์และก็เหมือนเดิม สิ่งที่ผมทำคือรอและสิ่งที่เกิดขึ้นก็เหมือนเดิมคือไม่มีการติดต่อกลับ
ผมโทรไปตามเรื่องอีกครั้งเมื่อ 7,8,9 มี.ค.60 ที่ผ่านนี้ และได้รับการบ่ายเบี่ยง และเสนอขอซื้อคอมพิวเตอร์คืนอีกครั้ง โดยขอเป็นราคามือ 2 และขอผ่อน เนื่องจากช่างมีเงินเดือนไม่มาก (ฟังแล้วกลุ้มเลย ว่าผมไปทำให้เขาเดือดร้อนเข้าแล้ว) แต่ผมยังยืนยันคำตอบเดิมคือไม่ขาย และจะคืนเครื่องกับ Levono ผมยืนยันจะขอเบอร์มือถือหัวหน้าของคุณชัยธวัชเพื่อหารือแนวทาง แต่ก็ยังไม่ได้ และได้แต่แจ้งว่าจะติดต่อกลับ
จนถึงวันนี้ปัญหาของผมล่วงเลยมาเป็นเวลา 5-6 เดือนแล้ว และดูท่าคงไม่จบลงง่ายๆ เลยตัดสินใจมาลอง post ลง pantip โดยหวังว่าจะได้
1. ให้ Lenovo มาจัดการเรื่องให้ผม ผมพร้อมจะคุยเสมอ และจะยังไม่หยุดหากยังตอบสนอง complain ของลูกค้าที่ได้รับความเดือดร้อนในรูปแบบนี้
2. เป็นกรณีศึกษาให้ผู้ที่คิดจะซื้อคอมพิวเตอร์รุ่นนี้ ผมไม่ได้เหมาว่า Lenovo ไม่ดี ผมและคนรอบข้างมีประสบการณ์ดีๆ กับการใช้เครื่อง Lenovo มากมาย แต่ท่านผู้อ่านลองพิจารณากันดูแล้วกันนะครับ
3. แนวทางจาก เพื่อนๆ พี่ๆ ใน Pantip ที่จะแนะนำให้ผมเดินต่อมั้ยครับ ฟ้อง สคบ. นี่ work มั้ย หรือพอรู้ช่องทางที่ผมควรไปต่อมั้ย ขอบคุณนะครับ
ปัญหา Lenovo Miix 700 น่าผิดหวังจริงๆ ครับ
แต่เริ่มใช้งานได้ไม่นาน ก็เริ่มสังเกตว่าแบตเตอรี่มันหมดเร็วจริง ผมนั่งทำงานเรื่อยๆ เปิด MS Outlook และเปิด file เอกสารพวก MS Word, Excel, Power point, PDF โดยเปิด Wifi ทิ้งไว้ตลอด ใช้ได้แค่ 2 ชั่วโมงกว่าๆ ก็เริ่มเตือน Low Battery ตอนนั้นก็ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะนั่งทำงานมานานหยุดพักหน่อยก็ดี แต่ลองมาดูใน spec และโฆษณาที่ Lenovo คุยว่าใช้งานต่อเนื่องยาวนาน 9 ชั่วโมง ทำให้ต้องมานั่งคิดว่าถ้าเปิดเครื่อง standby ไว้เฉยๆ, ปิด connection ทุกอย่าง, หรี่ความสว่างหน้าจอลงจนสุด มันจะได้ 9 ชั่วโมงตามที่โฆษณาไว้รึเปล่า
หลังจากนั้นไม่นานเครื่องก็เกิดอาการ disconnect ตัวเองจาก Wifi บ่อยๆ จนกระทั่งใช้ Wifi ไม่ได้โดยสมบูรณ์ คราวนี้ก็แย่สิครับ คอมแบบนี้ไม่มีช่องต่อสาย Lan แบบ Notebook งานก็ต้องทำก็เลยต้องอาศัย PC ที่บ้าน มาแก้ขัดไปก่อน แล้วก็จัดการส่งเครื่องเข้าศูนย์ Lenovo ที่ใกล้บ้านที่สุดก็คือสาขา Fortune (ซึ่งก็ยังไกลมาก บ้านผมอยู่แถวรังสิต) แล้วมหากาพย์ของผมกับเจ้าเครื่อง Miix 700 ก็เริ่มจากตรงนี้แหละครับ (ต้องขออภัยในความยาวไว้ตรงนี้เลย)
ผมก็นำเครื่องไปส่งซ่อมตามปรกติ แต่ปรากฏว่าวันที่ไปส่งซ่อมเครื่องเจ้ากรรมดันต่อ Wifi ได้ขึ้นมาซะอย่างงั้น พอเจ้าหน้าที่ดูเค้าก็เลยว่าเครื่องไม่มีปัญหา เอากลับไปลองใช้ก่อน ผม (ซึ่งลางานมาและเดินทางมาไกล) ก็พยายามทดลองเปิดๆปิดๆ แต่มันก็ยัง connect ได้ เฮ่อออ... ไม่รู้ทำไงเลยต้องยอมกลับไปก่อน แต่พอกลับถึงบ้านเท่านั้นแหละก็กลับมาต่อ Wifi ไม่ได้เหมือนเคย พยายามดูว่ามันเป็นที่ Router เรารึเปล่า, เกิดเฉพาะตอนต่อกับมือถือรึเปล่า สุดท้ายไม่เจอซักอย่าง ก็เลยกลับไปที่ศูนย์ฯอีกรอบ รอบนี้ดีหน่อยเครื่องเจ้ากรรมทำหน้าที่ของมัน ทำให้ผมได้ส่งเครื่องซ่อมเสียที พอส่งซ่อมได้เลยถาม จนท. ว่าใช้เวลานานมั้ย ผมมีความจำเป็นต้องใช้คอมทำงาน ก็ได้รับคำตอบว่าเดี๋ยวให้ช่างเช็คแล้วจะโทรบอก แล้วก็ให้เบอร์โทรมา ผมก็ OK
ผมรอช่างโทรกลับนานประมาณ 1 อาทิตย์ ยังไม่มีการติดต่อมา เลยลองโทรกลับไปเบอร์ที่ได้มา 2 เบอร์ ใช้ไม่ได้ 1 เบอร์ แต่อีกเบอร์โทรไม่มีคนรับ ผมโทรวันละประมาณ 3-5 รอบ (ดังจนตัด) ทำอย่างนี้อยู่ทุกวัน จนมีคนมารับโทรศัพท์ผมในวันที่ 4 ผมยังใจเย็นบอกเลข Case และขอทราบสถานะ ได้คำตอบมาว่า Network Adapter เสีย กำลังสั่งของและตัวนี้จำเป็นต้องเปลี่ยนทั้ง Main board เลยเนื่องจาก Adapter ติดมากับบอร์ดแยกเปลี่ยนไม่ได้ และจะใช้เวลาอีกประมาณ 1 อาทิตย์ ผม complain เรื่องโทรไม่มีคนรับไป จนท. บอกกำลังปรับปรุงระบบตอนนี้ดีขึ้นแล้ว
รอบนี้ผมไม่ประมาทรอจนครบอาทิตย์ เริ่มโทรติดตามสถานะงานซ่อมหลังผ่านไปได้ 3-4 วัน ปรากฏว่าโทรไม่มีคนรับเหมือนเดิม คราวนี้ผมชักขึ้นโทรวันละมากกว่า 5 รอบ จนวันที่ 2 ได้คุยกับช่าง ช่างบอกให้เข้ามาเอาได้เลยเสร็จแล้ว (แล้วทำไมไม่โทรบอกเรา ???) ก็เลยไปรับเครื่องกลับมาใช้
พอกลับมาใช้งานก็เจอปัญหาว่า Windows มี popup ตามหา Activation Code ไอ้ผมก็งง เราซื้อเครื่องพร้อม Windows และก่อนไปซ่อมก็ไม่เป็น เลยพยายามโทรเข้าศูนย์ฯ แล้วก็ต้องเจอปัญหาแบบเดิมคือโทรไม่ติด ผมเลยตัดสินใจเข้าไปที่ศูนย์ฯเลย (พอดีต้องไปทำธุระแถวนั้นอยู่แล้ว) ผมพยายามอธิบายว่าเกิดอะไรขึ้น ทางศูนย์ฯบอกว่าปัญหา Windows ไม่เกี่ยวกับทางศูนย์ฯ ให้ลูกค้าโทรหา Microsoft โดยตรง ! … เจอแบบนี้ผมเริ่มไปไม่เป็น และยอมกลับมาก่อนเพราะคอมพิวเตอร์ยังใช้ได้ แค่ทนรำคาญหน่อย หลังจากนั้นพอมีเวลาจึงลองโทรหา Microsoft โทรไปรอบแรกพยายามอธิบายปัญหา (เป็นภาษาอังกฤษ) เค้าบอกว่าน่าจะเป็นปัญหาจากที่ไปซ่อมมา (ซึ่งผมก็เห็นว่าน่าเป็นอย่างนั้น) แต่เนื่องจากหากโทรไปก็คงไม่ติดเหมือนเคย และจะเข้าไปที่ศูนย์ฯ เลยก็คงจะต้องเถียงกันยาว ก็เลยลองติดต่อ Microsoft ไปทางการ Chat ที่หน้า Web จะได้มีหลักฐานเป็นตัวหนังสือไปคุยกับศูนย์ฯ คราวนี้ผมโชคดีครับ ผมได้ Chat เป็นภาษาไทยกับเจ้าหน้าที่ Microsoft เค้าเช็ค Windows ให้จาก Serial Number ผลปรากฏว่า Serial Number ผมไม่ตรงกับเครื่อง และเจ้าหน้าที่ได้บอกผมอย่างนุ่มนวลว่า ลงแบบนี้คือผิดนะครับ ให้ติดต่อ Lenovo ให้ uninstall ให้ (อ้าว นี่คือบอกว่าเราลง software เถื่อนให้เอาออก) คราวนี้ผมเลย Capture หน้าจอเพื่อจะได้ไปคุยกับศูนย์ Lenovo ได้
รอบนี้ผมกลับไปที่ศูนย์ฯใหม่ พร้อมข้อมูลนี้ เจ้าหน้าที่บอกเหมือนเดิมคือเดี๋ยวให้ช่างเช็คแล้วจะโทรกลับมาบอก รอบนี้ผมไม่อยากยอม ขอให้ช่างมาเช็คคร่าวๆ ให้เลยได้มั้ยเพราะเป็นปัญหาต่อเนื่อง แต่ จนท.บอกปฏิเสธ เพราะนี่เป็น Case ใหม่ ต้องออกเลขแจ้งซ่อมใหม่ ผม Complain เรื่องโทรศัพท์อีกครั้ง เจ้าหน้าที่บอกตอนนี้ดีแล้ว สุดท้ายก็ต้องกลับไปรอที่บ้านตามเดิม
รอบนี้ผ่านไปอีก 1 อาทิตย์ผมไม่ได้รับโทรศัพท์แจ้งสถานะเหมือนเคย ก็เลยโทรเข้าไปตามปรากฏว่าเหมือนเดิมครับ ไม่มีคนรับ !!! (ไม่มีคนรับนะครับ ไม่ใช่สายไม่ว่างเพราะติดลูกค้าคนอื่นอยู่) ผมพยายามโทรอยู่หลายครั้ง และโทรแบบนี้อยู่ 2-3 วันจนกระทั่งมีคนรับสายและโอนให้คุยกับช่าง ช่างบอกผมว่า เค้าลง Windows ให้ถูกต้องแล้ว และไป Activate ให้ใหม่ใช้ได้แล้ว ให้เข้ามารับเครื่องได้เลย ผมเองยังตะหงิดๆ เพราะไม่ตรงกับที่ Microsoft บอก แต่ก็ลางานแวะเข้าไปเอาเครื่อง พอไปถึงช่างมาคุยกับผมเองและเปิดเครื่องให้ดู ไม่มี popup ผมเลยรับเครื่องกลับ พร้อมถามย้ำว่ามันจะไม่ popup มาถามทีหลังนะ ช่างรับปากว่าแก้แล้ว ผมเลยเอาเครื่องกลับ
พอกลับมาเปิดคอมใช้ซักพักเครื่องก็เตือนขอ Activation Code อีกเหมือนเดิม และก็อย่างเดิมพยายามโทรไปถามก็ยังคงติดต่อใครไม่ได้ คราวนี้เนื่องจากจำเป็นต้องใช้คอมทำงานเลยเอามาใช้ก่อน ทนๆ รำคาญและกะว่าให้อารมณ์ดีๆ ก่อนค่อยเข้าไปแจ้งที่ศูนย์ฯ อีกรอบ ยังไงก็ยังใช้คอมได้ล่ะน่า
ผมเข้าไปที่ศูนย์ฯอีกรอบ ก็ต้องเข้าระบบเดิมคือเปิด Case ใหม่ รอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ แต่คราวนี้มีเบอร์โทรเบอร์ใหม่ บอกเปลี่ยนระบบใหม่แล้วโทรติดแน่ นี่ทำให้ผมสบายใจขึ้น ยอมทิ้งเครื่องและกลับบ้านไป
และแล้วก็เหมือนเดิมครับ ผ่านไปเกือบ 2 อาทิตย์ ไม่มีใครโทรมาบอกสถานะงานซ่อม ผมโทรเข้าไปที่เบอร์ใหม่ที่ได้มา ก็เหมือนเดิมครับ โทรติดแต่ไม่มีคนรับสาย ผมโทรๆๆๆ หลายครั้งในหลายวันมากแต่ไม่สำเร็จ เลยลองพยายามหาข้อมูลว่าผมสามารถโทรไปร้องเรียนได้ทางไหนบ้าง แต่ไม่เจอช่องทางเลย สุดท้ายไปลองที่ Facebook Lenovo Thailand และได้คุยกับ Admin ทาง massage ก่อนอื่นต้องขอชมในเรื่อง response นะครับ สิ่งที่ผมถามมีการมาตอบภายในวันเดียวกันทุกครั้ง และเขาแจ้งว่าได้ติดต่อศูนย์บริการที่ Fortune ให้ติดต่อกลับแล้ว ผมรอและตามเรื่องทาง Facebook อยู่ประมาณ 1 อาทิตย์จึงมี จนท. จากศูนย์ฯ โทรหาผม ผมถูกโอนสายให้คุยกับช่าง รอบนี้เขาบอกว่าเขาลง Windows ให้ใหม่แล้ว หายแล้วให้ผมไปรับเครื่องพรุ่งนี้เลย ผม ok ลางานไปรับเครื่อง
ไปถึงศูนย์ฯ จนท.บอกเครื่องยังไม่เสร็จ ผมบอกว่าช่างนัดให้เข้ามารับ ผมนั่งรอ ช่างมาคุยบอกว่าขอโทษด้วย ปรากฏว่า Windows ที่ลงให้ใหม่ก็ไม่ใช่ มันยังมีปัญหาอย่างเดิม ขอเวลาเขาแก้ไขหน่อย รอบนี้ผมยิ้มไม่ออกแต่ก็ไม่ได้โวยวายอะไร เพราะรู้ว่าไม่ได้อะไร และดูเหมือนช่างก็พยายามเต็มที่แล้ว สุดท้ายก็ได้แต่กลับไปเพื่อรอเครื่องซ่อมเสร็จ
ครั้งนี้ผมตัดสินใจซื้อ Notebook เครื่องใหม่ (และแน่นอนว่าไม่ใช่ยี่ห้อ Lenovo แล้ว) ด้วยเหตุผมเรื่องการทำงานที่ผมรอไม่ได้อีกแล้ว คราวนี้เสียเงินไปอีก 2 หมื่นกว่าบาท กลับมาทำงานในแบบเดิมแต่สบายใจกว่ามาก ส่วน case เครื่อง Miix 700 ก็ตามกันต่อไป
รอบนี้ก็เหมือนเคยครับ ไม่มีใครโทรมาแจ้งความคืบหน้ารอไป 2 อาทิตย์ก็ยังนิ่ง โทรไปก็ไม่มีคนรับ ผมเลยพยายามผ่าน Facebook ทวงไปหลายๆ รอบ ก็มีคนยอมโทรมาหาจนได้ครับ เขาแจ้งผมว่าตอนนี้กำลังรออะไหล่จอภาพ ผมก็งงมีปัญหา Windows ทำไมไปรอจอ ช่างชี้แจงว่าเขาแก้ปัญหาไม่ได้ เลยลองเปลี่ยนอุปกรณ์ไปเรื่อยๆ ตอนนี้กำลังสั่งจอเข้ามาเปลี่ยนเพื่อทดลองดู มาถึงตรงนี้ผมเริ่มรับไม่ได้ คอมซื้อมาไม่ค่อยได้ใช้ แล้วก็ต้องมาซ่อมรื้อเปลี่ยนอุปกรณ์แบบนี้ จึงตัดสินใจว่าผมจะเริ่ม Complain อย่างจริงจังกับ Lenovo ก่อนที่เครื่องจะหมดประกัน
ช่องทางเดียวที่ผมมีคือ Facebook แล้วผมก็ตามเรื่องผ่าน Facebook เรื่อยๆ เป็นหลักเดือน จึงมีคนโทรมาหาผม ชื่อคุณอัจฉรา ผมจึงเริ่มอธิบายปัญหาของผม และบอกว่าผมมี 2 ประเด็นในเรื่องนี้คือ 1. เรื่องคุณภาพงานบริการหลังการขาย ซึ่งเรื่องนี้ก็จะบ่นให้ไปปรับปรุงเฉยๆ เพราะคงทำอะไรมากกว่านี้ไม่ได้ 2. ผมจะขอทำเรื่องขอคืนเครื่องคอมพิวเตอร์ตัวนี้ เพราะมันมีปัญหามากมายเหลือเกิน ไม่ได้ดีอย่างที่โฆษณาไว้ คุณอัจฉรารับเรื่องและบอกจะให้คนติดต่อกลับ ผมขอเบอร์มือถือเขาไว้ คราวนี้จะได้ตามได้
เวลาผ่านไปอีก 1-2 อาทิตย์ ทุกอย่างยังเงียบ ผมโทรหาคุณอัจฉราอีกครั้ง (โทรติด รับสายปรกติ) เขาแจ้งว่าเข้าใจว่ามีคนไปเคลียร์เรื่องแล้ว และบอกแบบเดิมว่าจะมีคนโทรมาคุย ถัดไป 2-3 วันมีคนโทรมาคุยชื่อคุณชัยธวัช (ไม่แน่ใจสะกดถูกมั้ย) เห็นว่าเป็น ผจก. ศูนย์ฯ ที่ฟอร์จูน ผมเล่าเรื่องให้ฟังซ้ำอีกที เขาอธิบายว่าเรื่องโทรศัพท์ได้ปรับปรุงแล้ว ส่วนเรื่องการขอคืนเครื่องต้องติดต่อส่วนกลาง ผมขอเบอร์มือถือคุณชัยธวัชไว้ และขอให้แจ้งกลับเมื่อมีความคืบหน้า
ผมรออีก 2 อาทิตย์ ไม่มีการติดต่อกลับจึงโทรหาคุณชัยธวัชอีกครั้ง (โทรติด รับสายปรกติ) เขาแจ้งว่าได้ email ติดต่อกับ Lenovo ทาง Lenovo บอกว่าให้เป็นเรื่องของศูนย์ฯ จึงได้ทราบตรงนี้ว่า คนที่ผมคุยด้วยนี้คือ Subcontract ของ Lenovo คุณชัยธวัช ขอให้ผมรับเครื่องคอมพิวเตอร์คืนไปใช้ ผมไม่ยอม และจบลงที่ว่าคุณชัยธวัชจะนำเรื่องไปเจรจากับ Lenovo อีกครั้ง คราวนี้ผมขอกำหนดการ โดยเขารับปากผมว่าจะโทรกลับมาบอกใน 1 อาทิตย์ เวลาผ่านไปเกือน 2 อาทิตย์เรื่องยังเงียบ ผมโทรกลับไปคุณชัยธวัช แจ้งว่าทาง Lenovo ปัดให้เป็นความรับผิดชอบของศูนย์ฯ คุณชัยธวัชเริ่มต่อรองว่าจะขอซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ไว้เอง โดยจะขอผ่อนกับผม ผมแจ้งว่ากรณีนี้ผมต้องการเห็นความรับผิดชอบของ Lenovo ไม่ได้ต้องการเงิน หรือจะทำให้หัวหน้า, ช่าง, หรือเจ้าหน้าที่ในศูนย์ฯ ต้องมารับผิดชอบซื้อคอมพิวเตอร์คืนไปแบบนี้ ผมยืนยันไม่รับเงื่อนไข และถามว่าคุณชัยธวัชใช่เจ้าของหรือผู้บริหารของ บ. Subcontract นี้หรือไม่ เขาตอบไม่ใช่ ผมขอเบอร์ติดต่อผู้บริหาร เขากระอักกระอ่วนและขอกลับไปคุยก่อนแล้วจะแจ้งเรื่อง ผมถามแบบเดิม จะติดต่อกลับผมเมื่อไหร่ เวลาที่ผมคาดคั้นมาได้คือ 1 อาทิตย์และก็เหมือนเดิม สิ่งที่ผมทำคือรอและสิ่งที่เกิดขึ้นก็เหมือนเดิมคือไม่มีการติดต่อกลับ
ผมโทรไปตามเรื่องอีกครั้งเมื่อ 7,8,9 มี.ค.60 ที่ผ่านนี้ และได้รับการบ่ายเบี่ยง และเสนอขอซื้อคอมพิวเตอร์คืนอีกครั้ง โดยขอเป็นราคามือ 2 และขอผ่อน เนื่องจากช่างมีเงินเดือนไม่มาก (ฟังแล้วกลุ้มเลย ว่าผมไปทำให้เขาเดือดร้อนเข้าแล้ว) แต่ผมยังยืนยันคำตอบเดิมคือไม่ขาย และจะคืนเครื่องกับ Levono ผมยืนยันจะขอเบอร์มือถือหัวหน้าของคุณชัยธวัชเพื่อหารือแนวทาง แต่ก็ยังไม่ได้ และได้แต่แจ้งว่าจะติดต่อกลับ
จนถึงวันนี้ปัญหาของผมล่วงเลยมาเป็นเวลา 5-6 เดือนแล้ว และดูท่าคงไม่จบลงง่ายๆ เลยตัดสินใจมาลอง post ลง pantip โดยหวังว่าจะได้
1. ให้ Lenovo มาจัดการเรื่องให้ผม ผมพร้อมจะคุยเสมอ และจะยังไม่หยุดหากยังตอบสนอง complain ของลูกค้าที่ได้รับความเดือดร้อนในรูปแบบนี้
2. เป็นกรณีศึกษาให้ผู้ที่คิดจะซื้อคอมพิวเตอร์รุ่นนี้ ผมไม่ได้เหมาว่า Lenovo ไม่ดี ผมและคนรอบข้างมีประสบการณ์ดีๆ กับการใช้เครื่อง Lenovo มากมาย แต่ท่านผู้อ่านลองพิจารณากันดูแล้วกันนะครับ
3. แนวทางจาก เพื่อนๆ พี่ๆ ใน Pantip ที่จะแนะนำให้ผมเดินต่อมั้ยครับ ฟ้อง สคบ. นี่ work มั้ย หรือพอรู้ช่องทางที่ผมควรไปต่อมั้ย ขอบคุณนะครับ